พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปรอกรอล้านนา(จิ๋ว) เนื้อเปียกทอง


ปรอกรอล้านนา(จิ๋ว) เนื้อเปียกทอง


ปรอกรอล้านนา(จิ๋ว) เนื้อเปียกทอง


ปรอกรอล้านนา(จิ๋ว) เนื้อเปียกทอง

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปรอกรอล้านนา(จิ๋ว) เนื้อเปียกทอง
รายละเอียด :
 

( ขอบคุณครับ มีพี่ชายใจดี นิมนต์แล้วครับ )

 

๙ สุดยอดเครื่องรางแดนล้านนา "ปรอทกรอ"

เครื่องรางแห่งชายชาตินักรบโบราณ ๙

ปรอทกรอ(จิ๋ว) เปียกทองสวยๆ สมบูรณ์

 อาจารย์ผู้ที่เล่นแร่แปรธาตุสมัยโบราณได้สร้างไว้

ลูกเล็กๆแบบนี้ กรรมวิธีการสร้างน่าทึ้งมาก ไม่ค่อยได้พบเห็น 

ลูกจิ๋วนี้เสียงดังไพเราะ จี๊ดๆ พกพา เลี่ยมสะดวก

เส้นกรี่บางเฉียบ 

 

...สุดยอดเครื่องรางเตือนภัย กันภัย แคล้วคลาด มหาอุด เมตตาครบ ทรงคุณค่า จัดเป็นยอดเครื่องรางที่หายาก ปรอทกรอนี้เป็นสิ่งประดิษฐ์ของคนโบราณที่น่าทึ่งมาก ที่เรียกว่า ปรอท เพราะว่าเปลือกนอกมักเป็นโลหะเคลือบทอง เวลาเคลือบต้องเอาผงทองมาละลายในปรอทแล้วทาบนเนื้อโลหะแล้วเอาไปผ่านความร้อนให้ปรอทระเหยไปเหลือแต่ทองที่เคลือบโลหะ

     **ที่น่าทึ่งก็คือข้างในนั้นมันมีกลไกคล้ายระบบลานอยู่ข้างใน ห่อหุ้มโลหะเล็กๆอีกขึ้นหนึ่ง เวลาขยับแค่นิดหน่อยก็จะเกิดมีเสียงดัง และจะดังอยู่สักพักแม้จะไม่มีการเคลื่อนไหวแล้วก็ตาม หากดูจากอายุของปรอทกรอ ซึ่งก็ประมาณ 500-1000 ปี ก็ถือว่าผู้ประดิษฐ์น่าจะทรงภูมิปัญญามากทีเดียว

     ...วัตถุประสงค์ในการครอบครอง ก็เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายและสิ่ง อัปมงคลทั้งปวงคุณไสย ลมเพลมพัด ที่เข้ามา รวมทั้งโจรผู้ร้าย เมื่อมีเข้ามาปรอทกรอก็จะส่งเสียงดังขึ้นมาเอง เพื่อเตือนภัยให้เราทราบถึงเหตุภัยนั้น ภายในลูกปรอทกรอนั้นว่ากันว่าเป็นของวิเศษที่พระเถระอาจารย์ผู้เรืองวิทยาคมได้บรรจุพลังปราณอันนำไปสู่กสิณเพื่อให้เกิดการขับเคลื่อนของกลไกที่อยู่ภายในและปิดปรอทกรอโดยการเล่นแร่แปลธาตุ โดยนำเอามาหุงและหล่อเป็นลูกปรอทกรอ โดยวิทยาศาสตร์สมัยนี้ยังไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าโบราณนั้นทำปรอทกรอได้อย่างไร

     __"ปรอทกรอ"__ เป็นยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการทำสงครามสมัยโบราณ มีไว้ให้สำหรับผู้นำทับระดับแม่ทัพ และแม่ทัพจะมอบหมายให้นายกองเป็นผู้ใช้ เวลานอนจะเอาปรอทกรอวางไว้บนดินแล้วนอนเอาหูแนบปรอทกรอไว้ ข้าศึกขี่ม้าหรือช้างเข้ามาใกล้ ปรอทกรอจะสั่นได้ยินเสียง จะได้รู้ตัวก่อน ส่วนแม่ทัพนั้นก็จะมีไว้ที่หัวนอนเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายและสิ่งอัปมงคลทั้งปวงคุณไสย ลมเพลมพัด ที่จะเข้ามาถึงตัว ให้รู้ล่วงหน้า คนสมัยก่อนว่ากันว่าถ้าใครได้มีปรอทกรอเก็บไว้จะนำความร่มเย็นเป็นสุขมาให้ผู้ที่ครอบครอง และป้องกันสิ่งอัปมงคลทั้งปวง

ขอขอบคุณ เครดิตข้อมูลจากหลายๆแหล่งที่มา ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

โทรสอบถามก่อนได้ครับ 094-1728826 แอดไลน์ pae3693

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0941728826, 0941728826
วันที่ :
 10/02/20 17:22:05
 
 
ปรอกรอล้านนา(จิ๋ว) เนื้อเปียกทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.