พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ปรอทกินทอง(ปรอทสำเร็จ)


ปรอทกินทอง(ปรอทสำเร็จ)


ปรอทกินทอง(ปรอทสำเร็จ)


ปรอทกินทอง(ปรอทสำเร็จ)

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ปรอทกินทอง(ปรอทสำเร็จ)
รายละเอียด :
 

$$$ ปรอทกินทอง ต้นตำหรับสายพม่า สายบรมครูโพโพ่อ่อง แก่ทองคำ $$$ 

"ปรอทกินทอง ...ปรอทสำเร็จ" เป็นเม็ดปรอทเก่าดั้งเดิมเมืองพม่า (ขึ้นเงินชุบทองคำขาว ฝังเพชรสวยครับ) ปรอทสำเร็จจากสายบรมครูโพโพ่อ่อง... มีความพิเศษ การสร้างทำแต่ละเบ้าโบราณ การชักลมด้วยมือ ควบคุมอุณหภูมิของไฟ กว่าจะทำ"ปรอทสำเร็จ" ได้แต่ละเม็ดจะต้องใช้ว่านยาซัดปรอทเป็นขั้นไป ขั้นตอนเหล่านี้ตามตำราได้บอกว่า "ต้องมีการบริกรรมคาถากำกับทุกๆครั้ง" ปรอทสำเร็จจึงทำยาก และมีคุณค่าเป็นอย่างมากครับ...

 "ปรอทกินทอง" ปู่ครูสายบรมครูโพโพ่อ่องท่านได้สร้างเพื่อสืบทอดวิชาการทำปรอทสำเร็จ เป็นวิชาลึกลับ วิชาการเล่นแร่แปรธาตุ ทำให้ปรอทที่สำเร็จมีฤทธิ์(กินทองได้) จัดว่าเป็น "ธาตุพิเศษ"

 

ปรอทสำเร็จเมืองพม่า ใครเป็นผู้สร้าง?

     ในสมัยก่อนได้มีความเชื่อเกี่ยวกับ "ผู้สำเร็จพระเวทย์ชั้นสูง" ในเมืองพม่า  ตามความเชื่อหมายถึง นักเล่นแร่แปรธาตุ นักพรต ผู้ทรงศีล ในภาษาพม่าจะเรียกว่า "ซอจี"  ซอจีจะมีความเชี่ยวชาญด้านไสยศาสตร์ และการเล่นแร่แปรธาตุเป็นอย่างมาก จะสามารถทำปรอทธรรดาให้กลายเป็นปรอทสำเร็จ หรืออาจเรียกได้อีกอย่างว่า "ปรอทกายสิทธิ์"  ซอจีหลายๆท่านยังเป็นผู้ที่ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาในพม่าอีกด้วย

ขั้นตอนการสร้างปรอทสำเร็จ

     การเล่นแร่แปรธาตุนั้นเป็นวิชาลี้ลับที่สุดประการหนึ่งของสายบรมครูโพโพ่อ่อง และเป็นวิชาที่ควบคู่กับการสร้างว่านยา คือบรมครูผู้สร้างจะต้องมีองค์ความรู้ทางว่านยาอย่างเชี่ยวชาญอย่างยิ่ง...

     จะต้องนำปรอทหุงด้วยความร้อน ใช้น้ำมหาว่านชนิดต่างๆที่มีคุณวิเศษเป็นตัวยาในการหุง(การซัดว่านยา)  การหุงนั้นต้องควบคุมกระดับความร้อนให้พอดีเหมาะสม  ถ้าไม่เช่นนั้นความร้อนสูงมากเกินไปก็จะทำให้ระเบิด "ปรอทจะหายไปทั้งหมด" และยังเป็นอันตรายต่อผู้ทำพิธี

     ดังนั้น การหุงปรอทผู้ทำพิธีจึงต้องมีสติ เจริญภาวนาคุมธาตุคุมยา สาธยายมนต์คาถาภาวนา และที่สำคัญ ผู้ที่จะทำสำเร็จได้นั้นต้องเป็นผู้มีศีลบริสุทธิ์ กาย วาจา ใจ จะต้องสะอาดพิธีจึงจะสำเร็จได้  จัดว่าเป็นพิธีกรรมที่ต้องใช้จิตที่แน่วแน่เป็นสมาธิอย่างมาก... 

คุณวิเศษของปรอท...

คือ ผู้ใดที่สามารถฆ่าความเป็นพิษ โทษที่เกิดจากปรอท ฆ่าด้วยอาคมไสยเวทย์ ผู้นั้นจะได้ปรอทบริสุทธิ์พกติดตัว โดยจะใช้ธาตุไฟในร่างกายเป็นตัวหุงจะทำให้ปรอทนั้นมีฤทธิ์มากยิ่งขึ้น(แต่ยังไม่ถึงที่สุด...) ปรอทที่พกติดตัวและสัมผัสผ่านร่างกายจะต้องปราศจากพิษเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มิฉะนั้นจะเกิดโทษนานับประการ

วิชาการทำ “ปรอทสำเร็จ” นี้...

เป็นศาสตร์ลึกลับเป็นตำราโบราณของพม่า ต้นตำหรับวิชานี้คือ บรมครูโพโพ่อ่อง เป็นผู้ให้ไว้แก่ชนรุ่นหลัง เป็นศาตร์วิชาเฉพาะของการเล่นแร่แปรธาตุ มักจะนิยมเรียกธาตุที่เกิดจากการเล่นแร่แปรธาตุนี้ว่า “อัคคิยะ” ความหมายโดยนัยคือ เป็นธาตุที่สามารถกินทองคำได้(เป็นธาตุพิเศษ) ถ้าทำปรอทสำเร็จแล้วจะเกิดความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ครอบครอง เกิดอานุภาพด้านทำให้ผู้นั้นมีอายุยืนนาน แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุ ส่งเสริมตัวชะตาราศี ป้องกันพิษได้สารพัดพิษ(จากคุณคนและสัตว์มีพิษ)

...รับประกันตลอดชีพนะครับ... 

ขอขอบคุณข้อมูลต่างๆจากหลายที่มา ขอบคุณคุณทิพยจักร พ่อครูเมืองพม่า

และพี่เดช ธนรัฐวุฒิเดช ไว้ ณ โอกาสนี้ด้วยครับ

 

สนใจโทรสอบถามก่อนได้ครับ หรือ LINE ID : pae3693

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0941728826, 0941728826
วันที่ :
 15/10/17 14:05:32
 
 
ปรอทกินทอง(ปรอทสำเร็จ) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.