พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จวัดประสาท ปี06 พิมพ์คะแนน


พระสมเด็จวัดประสาท ปี06 พิมพ์คะแนน


พระสมเด็จวัดประสาท ปี06 พิมพ์คะแนน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จวัดประสาท ปี06 พิมพ์คะแนน
รายละเอียด :
 

พระเครื่องของวัดประสาทฯปี2506 มีส่วนผสมของสมเด็จวัดบางขุนพรหมเป็นจำนวนมาก ซึ่งนับว่าเป็นพิธีใหญ่มากๆ คณาจารย์ที่ดังและมีชีวิตอยู่ในยุคนั้นมากันร้อยกว่ารูป ถึงขนาดที่ว่าไม่มีที่นั่งในอุโบสถต้องโยงสายสิญณ์มานอกโบสถ์แล้วนั่งปลุกเศกกันเลย พระดี เจตนาดี มวลสารยอดเยี่ยม พิธีครบถ้วน พระ วัดประสาทบุญญาวาส ปี 2506 เป็นพระที่เรียกว่าของดี ราคาเยาวชนก็ว่าได้ พระครูสมุห์อำพล เจ้าอาวาส ได้รวบรวมมวลสาร ผงวิเศษต่างๆ ว่านนานาชนิดรวมทั้งแร่ศักดิ์สิทธิ์นำมาผสมจัดสร้างพระและในการนี้ได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ 127 รูปมาร่วมพิธีมหาพุทธาภิเษกเรียกได้ว่ายิ่งใหญ่มากเป็นประวัติการณ์ เรียกได้ว่าพระเกจิที่มีชื่อเสียงและโด่งดังในสมัยนั้นได้รับการนิมนต์มาทั้งนั้นพุทธาภิเษก 3 วัน 3 คืน เมื่อวันที่ 13-14-15 พย. 2506 และในวันที่ 16 พย. 2506 เวลา 5 โมงเย็น อาราธนา พระคณาจารย์ 108 รูป ร่วมมหาพุทธาภิเษก

พระเกจิอาจารย์ที่เรืองเวทย์ด้านคาถาอาคมมาร่วมพิธีปลุกเสกมากกว่า 108 รูป อาทิ เช่น - อาจารย์ทิม วัดช้างไห้ - หลวงปู่ทิม วัดระหารไร่ - หลวงพ่อน้อย วัดธรรมศาลา - หลวงปู่โต๊ะ วัดประดู่ฉิมพลี - หลวงปู่นาค วัดระฆัง - หลวงพ่อเงิน วัดดอนยายหอม - หลวงพ่อกวย วัดโฆสิตาราม - หลวงปู่ดู่ วัดสะแก - หลวงพ่อแทน วัดธรรมเสน - หลวงพ่อทบ วัดชนแดน - หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก - หลวงพ่อสุด วัดกาหลง - หลวงพ่อคง วัดวังสรรพรส - หลวงพ่อจวน วัดหนองสุ่ม- หลวงปู่สี วัดสะแก - หลวงปู่บุดดา วัดกลางชูศรี - หลวงพ่อแก้ว วัดช่องลม - หลวงปู่ธูป วัดแคนางเลิ้ง - หลวงพ่อทองอยู่ วัดใหม่หนองพะองค์ -หลวงพ่ออั้น วัดพระญาติ - หลวงพ่อแพ วัดพิกุลทอง - หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม - หลวงพ่อหวล วัดพิกุล - เจ้าคุณผล วัดหนัง - หลวงพ่อนอ วัดกลางท่าเรือ - หลวงพ่อถิร วัดป่าเลไลย์ - หลวงพ่อมุย วัดดอนไร่ - หลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง - หลวงพ่อเส่ง วัดกัลยานิมิตร - หลวงพ่อฑูรย์ วัดโพธิ์นิมิตร และคณาจารย์ชื่อดังอีกมากมายกว่า 100 รูป

พระวัดประสาทฯสร้างออกมา 3 รุ่นด้วยกันระหว่างปี 2506-2508 โดยพระสมุห์อำพล เจ้าอาวาสวัดใหม่อมตรส และอาจารย์ทิม วัดช้างไห้ ปลุกเสกครั้งแรก มีพระคณาจารย์มาร่วม 156 องค์ ครั้งที่สอง มีพระคณาจารย์ มาร่วม 234 รูป , ครั้งที่สาม มีพระคณาจารย์ มาร่วม 191 รูป องค์นี้เป็นพระสมเด็จพิมพ์ใหญ่ เนื้อผง วัดประสาทบุญญาวาท จัดสร้างปี 2506 พระสมเด็จวัดประสาทมีส่วนผสมของพระสมเด็จบางขุนพรหมเป็นจำนวนมาก องค์นี้เป็นพระสมเด็จพิมพ์คะแนนครับ สนใจโทรมาสอบถามได้ครับ ถ้าโทรมาผมไม่ได้รับสายรบกวนแอดไลน์ทักมาสอบถามได้ครับ 064-5427985

ราคา :
 400
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985
วันที่ :
 18/09/23 08:54:01
 
 
พระสมเด็จวัดประสาท ปี06 พิมพ์คะแนน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.