พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระนางกำแพง พิมพ์ลึก เนื้อดิน กำแพงเพชร


พระนางกำแพง พิมพ์ลึก เนื้อดิน กำแพงเพชร


พระนางกำแพง พิมพ์ลึก เนื้อดิน กำแพงเพชร

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระนางกำแพง พิมพ์ลึก เนื้อดิน กำแพงเพชร
รายละเอียด :
 

พระนางกำแพงพิมพ์ลึก เนื้อดิน  กรุลานทุ่งเศรษฐี จ.กำแพงเพชร องค์นี้เป็นพระเนื้อดิน สีดำ ซึ่งเป็นสีหายาก พิมพ์นิยม สภาพสวยสมบูรณ์ มีหน้าตารำไร  มีครบกรุปกคุมผิวบางๆ ขนาดกว้าง 2 ซม. สูง 2.5 ซม.  พร้อมบัตรรับรองพระแท้ของสมาคมฯ 

          พระนางกำแพงเป็นพระอีกแบบหนึ่งที่ถูกขุดพบในบริเวณฝั่งทุ่งเศรษฐีและทางฝั่งจังหวัดกำแพงเพชร มีพบอยู่หลายกรุ ที่เรียกกันว่า "พระนางกำแพง"  ก็เนื่องมาจากว่าเป็นพระประทับนั่ง ปรางค์มารวิชัยและส่วนมากมีการตัดขอบรูปทรงสามเหลี่ยม แบบพระนางพญา กรุวัดนางพญา จ.พิษณุโลก  พระในลักษณะนี้โดยส่วนใหญ่ในสังคมผู้นิยมพระเครื่องก็มักเรียกกันว่า "พระนางพญา"และต่อท้ายด้วยชื่อกรุหรือจังหวัดนั้นๆ   ดังนั้น พระที่มีรูปทรงสามเหลี่ยมของกำแพงเพชรก็จะเรียกว่า พระนางพญากำแพงเพชร ด้วย  พระนางกำแพงจะมีทั้งพิมพ์ลึกและพิมพ์ตื้น นิยมพิมพ์ลึกมากกว่า และนิยมเนื้อดินมากกว่าเนื้ออื่นๆ  เนื้อดินของพระในตระกูลกำแพงเพชรนั้น จะมีเอกลักษณ์ที่เป็นพระเนื้อหนึบนุ่มมีผิวบางๆ ถ้าเป็นพระที่ยังไม่ผ่านการสัมผัสจะมีฝ้านวลกรุจับบางๆอยู่ตามผิวทั่วๆไป เนื้อพระมีหลายสี แต่เนื้อสีดำจะแก่ไฟหายาก  พระนางกำแพงในสมัยก่อนถึงจะมีจำนวนมากแต่ปัจจุบันก็หาพระแท้ๆยากเช่นกัน โดยเฉพาะพระที่สวยๆสมบูรณ์นั้นก็หายาก เนื่องจากรายละเอียดของพระพักตร์เช่น คิ้ว ตา ปาก จมูก หู เป็นเส้นเรียวเล็กมากและคุณสมบัติที่เป็นเนื้อดินละเอียดและหนึบนุ่ม จึงทำให้พระส่วนใหญ่นั้นสึกหรอไปตามกาลเวลา จะหาพระที่มีหน้าตาสวยสมบูรณ์นั้นยากมาก  พุทธคุณของพระนางกำแพง ก็เฉกเช่นเดี่ยวกับพระในตระกูลกำแพงอื่นๆไม่ผิดเพี้ยน เด่นทางด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์ เจริญก้าวหน้า คุ้มครองป้องกันภัยต่างๆ พระนางกำแพงจึงเป็นพระที่น่าสนในอย่างมาก

ราคา :
 โทร / ไลน์
โทรศัพท์ :
 0818852337, 0818852337
วันที่ :
 12/09/23 13:58:45
 
 
พระนางกำแพง พิมพ์ลึก เนื้อดิน กำแพงเพชร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.