พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระนางกำแพง ชินเงิน จ.กำแพงเพชร


พระนางกำแพง ชินเงิน จ.กำแพงเพชร


พระนางกำแพง ชินเงิน จ.กำแพงเพชร

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระนางกำแพง ชินเงิน จ.กำแพงเพชร
รายละเอียด :
 

พระนางกำแพง เนื้อชินเงิน กรุวัดบรมธาตุ จ.กำแพงเพชร  องค์นี้สภาพสวย มีหน้า มีตา มีคราบกรุและผิวปรอทประปราบทั้วองค์พร้อมใบประกวดที่ 3  งานสมาคมฯ จ.กาฬสินธุ์   ปี 2565  

         พระนางพญากำแพงเพชร เรามักจะเรียกติดปากว่า "นางกำแพง"  พระนางกำแพงเป็นพระเอกลักษณ์ของเมืองกำแพงเพชร เลยทีเดียวเพราะรูปลักษณ์ของพระนางพญากำแพงเพชรนั้นไม่มีเมืองอื่นๆ ที่จะทำให้เหมือนหรือใกล้เคียงเลย เพราะมีศิลปะของสุโขทัยสกุลช่างกำแพงเพชร ซึ่งถูกแยกออกทางวิชาการเป็นหมวดหนึ่งของศิลปะสุโขทัย  พระพักตร์ของพระสกุลช่างนี้จะมีขมับกว้างเด่นชัดและค่อยๆเรียวลงมาถึงคางแบบรูปไข่ เป็นเอกลักษณ์ของพระสกุลช่างนี้ ลำพระองค์จะมีหัวไหล่กว้าง อกเอวคอด สะโอดสะองอ้อนแอ้น  งดงามมาก ศิลปะแบบนี้มีอยู่แต่ในกำแพงเพชรเท่านั้น  พระนางกำแพงในสมัยก่อนถึงจะมีจำนวนมากเท่าไรก็ตามแต่ปัจจุบันก็หาพระแท้ๆ ยากเช่นกัน โดยเฉพาะพระที่สวยๆ สมบูรณ์นั้นก็หายาก เนื่องจากรายละเอียดของพระพักตร์ เช่น คิ้ว ตา ปาก จมูก หู เป็นเส้นเรียวเล็กมากสึกหรอได้ง่าย พุทธคุณของพระนางกำแพง ก็เฉกเช่นเดียวกับพระในตระกูลกำแพงอื่นๆไม่ผิดเพี้ยน เด่นทางด้านเมตตามหานิยม โชคลาภ โภคทรัพย์ เจริญก้าวหน้า คุ้มครองป้องกันภัยต่างๆ พระนางกำแพงจึงเป็นพระที่น่าสนใจอย่างมากๆ

ราคา :
 โทร / ไลน์
โทรศัพท์ :
 0818852337, 0818852337
วันที่ :
 11/09/23 14:00:20
 
 
พระนางกำแพง ชินเงิน จ.กำแพงเพชร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.