พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกอมเนื้อโขลก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก


ลูกอมเนื้อโขลก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก


ลูกอมเนื้อโขลก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกอมเนื้อโขลก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก
รายละเอียด :
 

ลูกอมเนื้อโขลก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก

ลูกอมนี้ จัดสร้างก่อนเนื้อปูนขาว มีเนื้อหามวลสารเยอะกว่า  มีขนาดโดยประมาณ เส้นผ่าศูนย์กลาง 0.7-0.8 ซ.ม. ประมาณไข่จิ้งจกได้ครับ

หลวงปู่ดู่ท่านได้สร้างลูกอม ซึ่งอาจเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ลูกแก้วมณีนพรัตน์ หรือลูกแก้วสารพัดนึก ไว้หลายวาระด้วยกัน ในยุคแรกท่านได้จัดสร้างเป็นเนื้อผงผสมแร่ หรือหากพิจารณาจากเนื้ออาจคล้ายกับเนื้อผงใบลานคลุกรัก โดยลูกอมยุคแรกนี้ ท่านได้สร้างไว้จำนวนไม่มากนัก ยุคต่อมา หลวงปู่ท่านได้สร้างลูกอมเป็นเนื้อปูนผสมผง ซึ่งเป็นลูกอมที่ใช้บูชากันแพร่หลายที่สุด เนื่องจากท่านสร้างไว้จำนวนมาก ลูกอมหรือลูกแก้วสารพัดนึก ของหลวงปู่ดู่ มีความนิยมมากขึ้นตามวันเวลาที่ผ่านไป เนื่องจากลูกเล็กใช้แขวนง่าย นอกจากนี้ เวลานั่งปฏิบัติสามารถนำมากำได้สะดวก ประสบการณ์นั้น มากมายนับไม่ถ้วน เรียกได้ว่าเรื่องเล่ากันไม่จบไม่สิ้น นับเป็นวัตถุมงคลที่นิยมมากที่สุด อีกประเภทหนึ่ง ของหลวงปู่ทีเดียว ลูกอมลูกนี้ เป็นเนื้อโขลกผสมมวลสารวิเศษมากมาย สภาพไม่ได้ผ่านการใช้ ฟอร์มดี เนื้อหาและมวลสารดูง่ายมากๆ ครับ

 

ราคา :
 3500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0847766838, 0847766838
วันที่ :
 4/09/23 17:21:50
 
 
ลูกอมเนื้อโขลก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.