พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้ายันต์หลวงพ่อจาดวัดบางกระเบา


ผ้ายันต์หลวงพ่อจาดวัดบางกระเบา


ผ้ายันต์หลวงพ่อจาดวัดบางกระเบา


ผ้ายันต์หลวงพ่อจาดวัดบางกระเบา

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้ายันต์หลวงพ่อจาดวัดบางกระเบา
รายละเอียด :
 
๘๘ ตำนานผ้ายันต์ยุคสงครามอินโดจีน ๘๘
ผ้ายันต์หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา จังหวัดปราจีนบุรี
ปี 2485 ( ผืนสีขาวหายาก ) ​
ผ้ายันต์ที่มีประสบการณ์มากมาย ในสมัยสงครามโลก ครั้งที่ 2 ในอดีตนั้น ทหารที่บูชาวัตถุมงคล ของหลวงพ่อจาด รอดตายกันมามากมายหลายชีวิต ที่เขาเรียกว่า... ทหารผีหรือกองทัพ ...เพราะเป็นที่ประจักษ์ในสายตาของทหารต่างชาติที่เข้าร่วมสมรภูมิ ว่าทหารไทยถูกยิงแล้วก็ยังลุกขึ้นมาได้โดยไม่เป็นอะไร หลวงพ่อจาด ท่านสร้างแจกทหารที่เข้าร่วมสงคราม จัดสร้างโดย คุณ สวัสดิ์ ผ่องสกุล ทำด้วย ผ้าดิบ เสร็จแล้ว ลงแป้ง หมายถึง การนำผ้าดิบนั้นทำการปั้มยันต์เสร็จแล้ว เย็บด้วยจักรหมุนมือสมัยโบราณ หรือที่เรียกว่า จักรมือ ใช้มือหมุน ยังไม่มีมอเตอร์ ทำให้ฝีเข็มที่เย็บตามขอบเสื้อ มีฝีเข็ม ไม่เหมือนสมัยนี้ ที่เรียบร้อยกว่า เพราะใช้ มอเตอร์ เพราะฉะนั้น เป็นจุดหนึ่งที่สังเกต ในการพิจารณา ฝีเข็ม คราวนี้ เรามากันว่า ทำไมถึง เรียกว่า ผ้าดิบลงแป้ง เพราะเมื่อผ่าน กระบวนการทุกอย่างแล้ว ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อในขณะกำลังรีด เขาจะใช้น้ำอุ่นผสมกับ แป้งมัน เอาแต่น้อยมาก ผสมกับน้ำอุ่นแล้วพรมกับผ้า ในขณะรีดเสื้อจะเซ็ทตัวได้รูปทรง และเรียบร้อย เตารีดสมัยก่อนใช้เตาถ่าน...เสื้อยันต์ผืนนี้ เป็นเสื้อที่ยังไม่ได้ใช้เลย สภาพเดิมๆ ที่เก็บดีเยี่ยม คราบแป้งยังมีให้เห็น ดูสดใหม่ แต่สังเกตุ ความเก่าได้ จากเส้นด้าย และการเย็บ เฉพาะตัว เสื้อยันต์เเดงหลวงพ่อจาด ....ประสบการณสมัยนี้ พกพาติดรถ เดินทาง แคล้วคลาด หรือไม่ก็รอดตายอย่างปฏิหารย์ ซึ่งมีประสบการณ์ให้เห็นอยู่เสมอ บูชาใส่กรอบติดบ้าน ป้องกันสิ่งชั่วร้ายต่างๆ
เป็นยันต์ที่ทำแจกทหารสมัยสงครามอินโดจีน อันโด่งดังครับ ถึงกับขนานนามว่าทหารไทยเป็นทหารผี ฆ่าไม่ตายเด่นด้านคงกะพันชาตรี มากครับถือว่าเป็นเครื่องรางที่ หายากมากครับ ปี2485 ได้เชิญเกจิดังของเมืองไทยมาเสกครับ เช่น หลวงพ่อ จาด จง คง อี๋ จันทร์ ครับ
ร้านคมกฤษ เครื่องราง รับเช่า - ให้เช่าพระเครื่อง-เครื่องราง
amulet fetish “ 戀物癖 護身符
FB: คมกฤษ เครื่องราง
: 083-0195415 ( คมกฤษ เครื่องราง )

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0830195415, 0830195415
วันที่ :
 11/08/23 22:22:15
 
 
ผ้ายันต์หลวงพ่อจาดวัดบางกระเบา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.