พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ท้าวธนบดี(ยาผีกลัว) วัดทุ่งโป่งเมืองปาย


ท้าวธนบดี(ยาผีกลัว) วัดทุ่งโป่งเมืองปาย


ท้าวธนบดี(ยาผีกลัว) วัดทุ่งโป่งเมืองปาย


ท้าวธนบดี(ยาผีกลัว) วัดทุ่งโป่งเมืองปาย

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ท้าวธนบดี(ยาผีกลัว) วัดทุ่งโป่งเมืองปาย
รายละเอียด :
 

**ท้าวธนบดีหรือยาหัวผีลูนี้ จำหมายให้เป็นยักขเทวราชผู้มีฤทธิ์มากอันได้แก่ท้าวเวสสุวรรณ(กุเวระ) ท้าวปุณณะกะยักษ์(ปุ่งนะก๊ะหลวง) และพญาปุริสาท ซึ่งทั้ง3ท่านนี้เป็นราชาแห่งยักษ์อสูรผู้มีฤทธิ์มาก จึงได้นำผงยาโกโหล่งเซ(ยาผีกลัว)ล้วนๆมากดพิมพ์ และได้ฝังตะกรุดไว้ด้านหลัง1ดอก สร้างโดยพระอาจารย์อภิวัฒน์วัดทุ่งโป่ง เมืองปาย ขนาดราว3x4cm. ลงรักปิดทอง ออกให้บูชาประมาณปี57 เลี่ยมเงินชุบpinkgoldพร้อมใช้**

***ยาโกโหลงเซนี้ สร้างตามตำราพระครูบาอูวิยะ วัดหนองฮี เมืองปั่นรัฐฉาน(ไตวันตกคง)***

..ยานี้ตำราว่าไว้ว่าเป็นยาผีกลัว หากว่าภูตผีปีศาจ ผีโป่ง ผีป่า ผีพุก ผีดิน ผีกะพรายตายโหง มาสิงสู่อยู่ในร่างกายของคน ทำให้คนไม่สบายเจ็บป่วยออดๆแอดๆ เป็นเปิด(ซีด)แห้งผอมเหลือง สงสัยว่าภูตผีปีศาจมารังควาญ ให้อธิษฐานขอน้ำถวายพระพุทธ(น้ำต่างพารา)และน้ำหม้อนึ่งมาฝนยานี้ กินๆลูบๆ ให้ฝนให้กินเรื่อยๆ จนกว่าจะแน่ใจว่าหายหรือภูตผีปีศาจนั้นออกไป แล้วจึงสักกันไว้ หากเป็นผู้หญิงให้ฝนยานี้ผสมหมึกหรือน้ำมันสัก ตรงกระหม่อม ท้ายทอย แขนซ้าย-ขวา ศอกทั้งสอง ข้อมือทั้งสอง ให้สักตัวว่า(o)3ตัว การภูติผีปีศาจดีนักแล หากเป็นผู้ชายให้ฝนยานี้ผสมหมึกหรือน้ำมัน สักตรงกระหม่อม ท้ายทอย แขนซ้าย-ขวา ศอกทั้งสอง ข้อมือทั้งสอง ให้สักตัว(ตะ)3ตัว กันภูตผีปีศาจดีนักแล หาคนไม่สบายแบบปุบปับฉับพลัน(ตะจุ่งตะคุ)ให้ฝนยานี้ใส่น้ำถวายพระ(น้ำต่างพารา) น้ำถวายอารักษ์บ้านก็ดีกินๆทาๆ จะทุเลาเบาบางลง ฯลฯ +++

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0871120506, 0871120506
วันที่ :
 8/08/23 16:09:37
 
 
ท้าวธนบดี(ยาผีกลัว) วัดทุ่งโป่งเมืองปาย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.