พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระพรหมเนื้อสัมฤทธิ์


พระพรหมเนื้อสัมฤทธิ์


พระพรหมเนื้อสัมฤทธิ์


พระพรหมเนื้อสัมฤทธิ์

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระพรหมเนื้อสัมฤทธิ์
รายละเอียด :
 
พระพรมเนื้อสัมฤทธิ์ (หนึ่งเดียวสุดพิเศษหายาก)
เก่าจัดสนิมหนาๆขนาดแขวนบูชา ศิลปะงดงามเข้มขลัง ดั่งมีชีวิต เทพเจ้าแห่งความสร้างสรรค์เมตตาสร้างโลก ตามตำนานความเชื่อของศาสนาพรามฮินดู พระพรมคือผู้สร้างโลกและจักรวาลทั้งปวงลิขิตดวงชะตาชีวิตของมนุษย์ให้เป็นไปตามกฏแห่งกรรม คุ้มครองคนดีลงโทษคนทำบาป เป็นเทพที่อยู่ที่สูงกว้าเทวดาทั้งปวง พระพรมในศาสนาพรามฮินดูยังเชื่อมโยงมาในธรรมมะในศาสนาพุทธ คือ พรมวิหาร4
ได้แก่
1เมตตา คือ ความรักใคร่ ปรารถนาดีอยากให้เขามีความสุข มีจิตอันแผ่ไมตรีและคิดทำประโยชน์แก่มนุษย์สัตว์ทั่วหน้า
2กรุณา คือ ความสงสาร คิดช่วยให้พ้นทุกข์ ใฝ่ใจในอันจะปลดเปลื้องบำบัดความทุกข์ยากเดือดร้อนของปวงสัตว์
3มุทิตา คือ ความยินดี ในเมื่อผู้อื่นอยู่ดีมีสุข มีจิตผ่องใสบันเทิง ประกอบด้วยอาการแช่มชื่นเบิกบานอยู่เสมอ ต่อสัตว์ทั้งหลายผู้ดำรงในปกติสุข พลอยยินดีด้วยเมื่อเขาได้ดีมีสุข เจริญงอกงามยิ่งขึ้นไป
4อุเบกขา คือ ความวางใจเป็นกลาง อันจะให้ดำรงอยู่ในธรรมตามที่พิจารณาเห็นด้วยปัญญา คือมีจิตเรียบตรงเที่ยงธรรมดุจตาชั่ง ไม่เอนเอียงด้วยรักและชัง พิจารณาเห็นกรรมที่สัตว์ทั้งหลายกระทำแล้ว อันควรได้รับผลดีหรือชั่ว สมควรแก่เหตุอันตนประกอบ พร้อมที่จะวินิจฉัยและปฏิบัติไปตามธรรม รวมทั้งรู้จักวางเฉยสงบใจมองดู ในเมื่อไม่มีกิจที่ควรทำ เพราะเขารับผิดชอบตนได้ดีแล้ว เขาสมควรรับผิดชอบตนเอง หรือเขาควรได้รับผลอันสมกับความรับผิดชอบของตน องค์นี้เนื้อสัมฤทธิ์หล่อโบราณหายาก...””
ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0830195415, 0830195415
วันที่ :
 22/07/23 00:07:03
 
 
พระพรหมเนื้อสัมฤทธิ์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.