พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้ายันต์เขียนมือนางกวัก+อิ่นสวยๆ ครูบาดอนตัน


ผ้ายันต์เขียนมือนางกวัก+อิ่นสวยๆ ครูบาดอนตัน


ผ้ายันต์เขียนมือนางกวัก+อิ่นสวยๆ ครูบาดอนตัน


ผ้ายันต์เขียนมือนางกวัก+อิ่นสวยๆ ครูบาดอนตัน

รายการเด่น โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้ายันต์เขียนมือนางกวัก+อิ่นสวยๆ ครูบาดอนตัน
รายละเอียด :
 

    ยันต์ผืนนี้มีขนาด9.5x18นิ้ว เป็นผ้าขอบเขียวยุคปี2500ต้นๆ เขียนด้วยมือทั้งผืน ลงสีสวยงาม เป็นผ้ายันต์เมตตาของครูบาดอนตัน ซึ่งผืนนี้เป็นลายมือของพ่อเฒ่าวัง ฆราวาสที่เป็นศิษย์เอกของครูบาดอนตันเป็นผู้เขียนให้ ซึ่งจะเหมือนกับผ้ายันต์มูตูหลวงที่พ่อเฒ่าวังเป็นผู้เขียนให้ครูบาดอนตันเป็นผู้เสกให้ ผืนนี้สภาพสมบูรณ์ประกอบไปด้วยยันต์นางกวักและอิ่น ผืนนี้จะใส่กรอบแขวนร้านค้าก็สวย หรือพับพกพาก็ไม่ใหญ่มาก   ยันต์นางกวักและอิ่นแบบนี้แถวสายภูเพียงและเวียสาก็มีการนำตำรานี้ไปเขียน ตำราจะเหมือนกันต้องดูลายมือและศิลป์ของการวาดรูปถึงจะแยกได้ว่าของสายไหน ผ้ายันต์พวกเมตตาครูบาดอนตันนั้น ที่ท่านสร้างเนื่องจากว่า นอกจากตำรวจทหารมาขอบูชาวัตถุมงคลที่ใช้ทางด้านกะพันแล้ว ยังมีพวกคนไทยเชิ้อสายจีนที่มาค้าขายในจังหวัดน่านรวมถึงคนพื้นเมืองที่ไปค้าไปขายก็มาขอบูชาวัตถุมงคลที่เป็นเมตตาค้าขาย เมตตามหานิยม ท่านจึงได้ให้ลูกศิษย์ที่เป็นฆราวาสคือพ่อเฒ่าวังและลูกศิษย์ที่เป็นพระคือมหาจักร วัดป่าเมี่ยงมาช่วยในการสร้างผ้ายันต์เมตตาแบบต่างๆให้ เพราะครูบาดอนตันท่านถือข่ามคง ท่านจะไปวาดรูปในลักษณะนี้ไม่ได้จึงให้ลูกศิษย์ช่วยทำให้ แล้วครูบาดอนตันท่านถึงจะมาทำพิธีปลุกเสกผ้ายันต์ให้ 

   ปัจจุบันไม่ว่าผ้ายันต์ของครูบาดังๆหรือของไม่รู้ที่ ที่มีสภาพเก่าและสมบูรณ์ เขียนสวยๆ ค่อนข้างจะหายากมากเพราะว่าหลายๆปีมานี้ถูกกว้านเช่าไปหมดครับ

ราคา :
 9999999999
โทรศัพท์ :
 0856945183, 0856945183
วันที่ :
 26/05/23 13:40:24
 
 
ผ้ายันต์เขียนมือนางกวัก+อิ่นสวยๆ ครูบาดอนตัน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.