พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงปู่ขาน รุ่นแรก วัดป่าบ้านเหล่า


เหรียญหลวงปู่ขาน รุ่นแรก วัดป่าบ้านเหล่า


เหรียญหลวงปู่ขาน รุ่นแรก วัดป่าบ้านเหล่า


เหรียญหลวงปู่ขาน รุ่นแรก วัดป่าบ้านเหล่า

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหลวงปู่ขาน รุ่นแรก วัดป่าบ้านเหล่า
รายละเอียด :
 

เหรียญหลวงปู่ขาน ฐานวโร รุ่นแรก วัดชิรทรงธรรมพัฒนา(วัดป่าบ้านเหล่า) จ.เชียงราย ปี ๒๕๒๔ ตอกโค้ด ตัวเหรียญสวยสมบูรณ์ สภาพสวยแชมป์ มีมาแบ่งปันกันเบาๆ เน้นไว ทัก โทร 097920411/ID Line 0979204119

หลวงปู่ขาน ฐานวโร แห่งวัดวชิรทรงธรรมพัฒนา(วัดป่าบ้านเหล่า)(ดอยกู่แก้ว)ท้องที่เวียงเชียงรุ้ง เชียงราย นับเป็นพระสายอาจารย์มั่น ภูมิทัตโต และได้ปฏิบัติธรรมกับหลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกองเพล และหลวงปู่จวน กุลเชษโฐ ถ้ำจันทร์หนองคาย จึงนับว่าเป็นพระอริยสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบเป็นอย่างมาก

หลวงปู่ขาน ฐานวโร

ท่านมีนามเดิมว่า ทองขาน สุขา เกิดเมื่อวันที่ ๑๕ มิถุนายน พ.ศ.๒๔๗๘ ณ บ้านโนนปอแดง ต.โนนสัง อ.โนนสัง จ.อุดรธานี (ปัจจุบันเป็น จ.หนองบัวลำภู) ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือที่คนทั่วไปนิยมเรียกกันว่า ภาคอีสาน

โยมบิดา-โยมมารดาชื่อ คุณพ่อหนู และคุณแม่ห่อน สุขา มีพี่น้องร่วมบิดามารดาเดียวกันทั้งหมด 10 คน ท่านเป็นบุตรคนที่9 ชีวิตช่วงเยาว์วัย เรียนจบชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 แล้วได้ออกมาช่วยบิดามารดาทำไร่ทำสวน

การบรรพชาและอุปสมบทของหลวงปู่ขาน

หลวงปู่ขาน ได้บรรพชาเป็นสามเณร เมื่ออายุ 15 ปี ครั้นต่อมาเมื่ออายุครบ 2๐ ปีบริบูรณ์

หลวงปู่ขาน ฐานวโร ได้เข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ ณ พัทธสีมาวัดป่าชะบาวัน บ้านกุดฉิม ต.บ้านค้อ อ.โนนสัง จ.หนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม พ.ศ.2500 เวลา 15.43 น. โดยมีพระครูศาสนูปกรณ์ วัดโยธานิมิตร เป็นพระอุปัชฌาย์, หลวงปู่อุ่น ชาคโร เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และพระอธิการเพ็ง อิติโสภโณ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า “ฐานวโร” แปลว่า ที่ตั้งอันประเสริฐ หลวงปู่ขานได้พำนักจำพรรษา ณ วัดป่าโคกสำโรง ซึ่งมีหลวงพ่อชม โฆสิโก เป็นเจ้าอาวาส พอออกพรรษาหลวงปู่ขานได้เดินทางปฏิบัติ ธรรมกับหลวงปู่ขาว อนาลโย วัดถ้ำกลองเพล ตลอดระยะเวลลาที่อยุ่วัดถ้ำกลองเพล หลวงปู่ขาน ท่านได้ปฏิบัติภาวนาอย่างเข้มข้น หลังจากนั้นหลวงปู่ขานจึงได้จาริกไป ที่ต่างๆ เช่น วัดป่าแก้วชุมพล ปฏิบัติธรรมกับหลวงปู่จวน กุลเชษโฐ ที่ถ้ำจันทร์ หนองคาย หลังจากนั้นได้ธุดงไปยังถ้ำพระ ที่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี พบหลวงปู่ลี กุสลธโร ทั้ง 2 ท่านต่างภาวนาอย่างไม่ลดละต่อกิเลส จนหลวงปู่ขาน ได้พบกับวิมุตติธรรมอันประเสริฐ อันเป็นเครื่องยุติการเดินทางใน 3 โลกธาตุ หลวงปู่ ได้กลับไปนมัสการพระอาจารย์ท่านต่างๆ และได้พาญาติพี่น้องของท่านอพยพ มาอยู่ที่บ้านเหล่าเชียงราย เนื่องจากบ้านโนนปอแดง อยู่ในพื้นที่สร้างเขื่อนอุบลรัตน์ สำหรับวัดป่าบ้านเหล่าหรือดอยกู่แก้วเคยเป็นวัดในสมัยพระเจ้ากือนา กษัตริย์ อาณาจักรเชียงแสนมาก่อน หลวงปู่ขาน ท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศครับ ของที่ท่านเมตตา อธิษฐานจิตให้ พุทธคุณไม่ต้องห่วงครับ หลวงปู่ขาน ฐานวโร วัดป่าบ้านเหล่า หรือ วัดวชิรทรงธรรมพัฒนา จังหวัดเชียงราย

 

ราคา :
 เร้าใจสุดๆ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979204119, 0979204119
วันที่ :
 25/05/23 08:07:50
 
 
เหรียญหลวงปู่ขาน รุ่นแรก วัดป่าบ้านเหล่า พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.