พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกรุบางยี่หน พิมพ์พุทธชินราช หลังสองพี่น้อง


พระกรุบางยี่หน พิมพ์พุทธชินราช หลังสองพี่น้อง


พระกรุบางยี่หน พิมพ์พุทธชินราช หลังสองพี่น้อง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกรุบางยี่หน พิมพ์พุทธชินราช หลังสองพี่น้อง
รายละเอียด :
 

พระกรุบางยี่หน พิมพ์พุทธชินราช หลังสองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี เนื้อดิน ปี 2445 

พระกรุวัดบางยี่หน จ.สุพรรณบุรี เป็นพระกรุเก่าอายุเกือบ 100 ปี ซึ่งวงการฯ นิยมเล่นหากันอย่างกว้างขวางมาช้านานแล้ว ทั้งนี้เพราะ เป็นพระที่มีประสบการณ์มากในด้าน มหาอุด และ อยู่ยงคงกระพันชาตรี

ผู้สร้างพระกรุบางยี่หน คือ หลวงพ่อหยัดอดีตเจ้าอาวาสวัดบางยี่หน ซึ่งพระสหธรรมิกของ หลวงพ่อเนียม วัดน้อย เกจิอาจารย์ดังมรณภาพลักษณะปางไสยยาสน์ ลักษณะเดียวกับพระพุทธเจ้าในขณะปรินิพาน

หลวงพ่อหยัด เป็นพระผู้คงแก่เรียน มีวิชาอาคมสูง หลวงพ่อเนียม วัดน้อย มักจะมาเยี่ยมเยียนท่านที่วัดบางยี่หน เพื่อแลกเปลี่ยนวิชาอาคมซึ่งกันและกันเสมอๆ

พระกรุบางยี่หน หลวงพ่อหยัด สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2445 มี 2 พิมพ์คือ พิมพ์ชินราช และ พิมพ์เชียงแสน เป็นพระเนื้อดินเผา โดยหลวงพ่อหยัด ปลุกเสกเดี่ยว หลังจากนั้น หลวงพ่อแก้ว วัดสวนหงส์ เกจิดังแห่งเมืองขุนแผนอีกองค์หนึ่ง ก็ปลุกเสกสมทบอีกครั้ง

ก่อนที่จะนำพระทั้งหมดบรรจุเจดีย์ เป็นการสืบต่อพระศาสนา ตามคตินิยมโบราณ

พระกรุนี้แตกเมื่อปี พ.ศ. 2504 ปัจจุบัน มีอายุการสร้างไม่น้อยกว่า 80 ปี ซึ่งนับว่าเป็นพระกรุเก่าที่ควรค่าแก่การสะสม และบูชาติดตัวยิ่งนัก

พุทธคุณ เด่นล้ำในด้าน มหาอุด เคยเป็นข่าวใหญ่ในคราวทดสอบ “ของดี ของขลัง” ด้วยอาวุธปืนนานาชนิดมาแล้ว ปรากฏว่ากระสุนไม่ทำงาน จนเป็นที่เกรียวกราวไปทั่วเมืองขุนแผน

พระกรุวัดบางยี่หน พิมพ์ชินราช และพิมพ์เชียงแสน เป็นพระเนื้อดินละเอียดแกร่ง มีทั้งสีดำ, แดง, เทา และขาวอมเหลือง

ราคา :
 1500
โทรศัพท์ :
 0837946145, 0837946145
วันที่ :
 20/05/23 07:35:07
 
 
พระกรุบางยี่หน พิมพ์พุทธชินราช หลังสองพี่น้อง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.