พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผง รุ่นจตุพร ครูบากองแก้ว ปี20


พระผง รุ่นจตุพร ครูบากองแก้ว ปี20


พระผง รุ่นจตุพร ครูบากองแก้ว ปี20


พระผง รุ่นจตุพร ครูบากองแก้ว ปี20

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผง รุ่นจตุพร ครูบากองแก้ว ปี20
รายละเอียด :
 

พระผง รุ่นจตุพร ครูบากองแก้ว (เกศาลอย) จัดสร้างขึ้นปีพ.ศ. 2520 โดยคณะกรรมการผู้จัดสร้างในครั้งนั้นได้รวบรวมชนวนมวลสารวิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชนวนกริ่งบัญชร ,ผงพรายกุมาร ลป.ทิม วัดละหารไร่ ,ผงหลวงพ่อแก้ววัดเคลือวัลย์ ,ผงวิเศษและชนวนศักดิ์สิทธิ์ต่าง ตะกรุดผ้ายันต์เก่าผสมลงไปของเกจิอาจารย์ อาทิเช่น ลป.เอี่ยม ลพ.ปาน ลพ.เกษม ลป.แหวน และสมเด็จสังฆราสแพ พระเนื้อผงมีจำนวนการสร้างน้อยคือพิมพ์รูปเหมือน มีจำนวนการสร้างเพียง 1,200 องค์ 

** ประวัติพอสังเขปวัตถุมงคลจตุพร ปีพ.ศ.2520 **

คณะกรรมการวัดและคณะศิษย์ได้ร่วมกันจัดสร้างขึ้น เพื่อให้ผู้ที่มีจิตศรัทธาในตัวครูบากองแก้วได้เช่าบูชา หาทุนมาสร้างอุโบสถ วัดต้นยางหลวง เป็นวัตถุมงคลรุ่นที่มีการสร้างทั้งเหรียญและเนื้อผง ครูบากองแก้วเมตตาอธิษฐานจิตเดี่ยว 1 ไตรมาสแล้ว เข้าพิธีพุทธาภิเษกอีกครั้งที่วัดต้นยางหลวงในเดือนธันวาคม พ.ศ.2520 ในพิธีนี้ได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วภาคเหนือมาร่วมพิธี อาทิ ครูบาพรหมจักร วัดพระบาตากผ้า, ครูบาดวงดี วัดท่าจำปี, ครูบาธรรมชัย, ครูบาหล้า, ครูบาคำแสน 
** พระผงจตุพร ครูบากองแก้ว วัดต้นยางหลวง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ สร้างโดยคุณชินพร สุขสถิตย์ บก.หนังสืออภินิหารพระเครื่อง หนังสือพระรายเดือนเล่มแรก ผู้สร้าง พระกริ่งชินบัญชร หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ จ.ระยอง ที่โด่งดัง รุ่นนี้มวลสารดีมาก ผสมผงพรายกุมารและผงตะไบกริ่งบัญชรของหลวงปู่ทิมจำนวนมาก สร้างพร้อมกับพระผงปิดตาและเหรียญนั่งพาน ครูบากองแก้ว เป็นพระที่เคร่งครัดในวัตรปฏิบัติมาก ท่านฉันมังสะวิรัติมื้อเช้ามื้อเดียว พระผงรุ่นนี้ได้รับความนิยมมาก บางองค์เสียบแกนด้วยชนวนพระกริ่งชินบัญชร พระรูปเหมือนครูบากองแก้วเนื้อผงประทับนั่งบนฐานสิงห์ ใต้ฐานมีอักษรล้านนาว่าพุทธโธ ภายใต้ต้นไทรที่มีกิ่งก้านย้อยลงมาสวยงาม บอกถึงความร่มเย็น และที่ฐานสิงห์มีรูปพญานาคหมายถึงชนะสิ่งเลวร้ายทั้งปวง รูปครูบากองแก้วบำเพ็ญเพียรสมาธิให้เกิดวิมุติ ให้หลุดพ้นเวียรว่ายตายเกิดในโลกมนุษย์โลก ส่วนด้านหลังเป็นยันต์สิบที่ครูบาฯได้เขียนไว้โดยเฉพาะ พระเนื้อผงมีผงว่านแล้วยังมีส่วนประกอบอื่นเช่น ผงเก่าวัดสามปลื้ม ผงเก่าวัดบางขุนพรหม ผงเก่าวัดปากน้ำ ผงเก่าเจ้าคุณนรฯ ผงเก่าหลวงปู่เฮี้ยง ผงเก่าหลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ ไคลโบสถ์ไคลเสมา7วัด ดินขุยปู ไม้ไก่กุก ไคลเสาตะลุงช้าง ยันต์เก่าคัมภีร์ใบลานกระดาษสาจารเก่าต่างๆนำมาเผาแล้วนำเฉพาะขี้เถ้ามาเป็นส่วนผสม โดยเฉพาะผงพรายกุมารหลวงปู่ทิมวัดละหารไร่ แล้วนำมากดพิมพ์ ** ครูบากองแก้วมรณภาพปีพ.ศ.2524 ทางวัดได้จัดพิธีบำเพ็ญกุศลเป็นเวลา1ปี โดยที่เวลาเปิดโรงศพเพื่อเปลี่ยนผ้าครองให้ท่านปรากฎว่าร่างท่านไม่เน่าเปื่อยยังคงสภาพเดิมทุกประการ และเมื่อถึงวันพระราชทานเพลิงศพเมื่อร่างถูกเผาปรากฎว่ากระดูกท่านเป็นอัฐิธาตุ ครูบากองแก้วจัดว่าเป็นพระอริยสงฆ์ที่น่ากราบไหว้บูชาอย่างยิ่ง กราบสาธุ...

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0897003867, 0817644237
วันที่ :
 17/03/23 23:42:27
 
 
พระผง รุ่นจตุพร ครูบากองแก้ว ปี20 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.