พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้ายันต์หลวงพ่อ วัดดอนตัน รุ่นแรก


ผ้ายันต์หลวงพ่อ วัดดอนตัน รุ่นแรก


ผ้ายันต์หลวงพ่อ วัดดอนตัน รุ่นแรก
ต้องขออนุญาติคุณ พิชัย ภิมาลย์ ด้วยน้ะครับเพราะผมได้นำภาพผ้ายันต์รุ่นสองของท่านลงเปรียบเทียบ
โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้ายันต์หลวงพ่อ วัดดอนตัน รุ่นแรก
รายละเอียด :
 

    ผ้ายันต์รุ่นแรก หลวงพ่อ วัดดอนตัน รุ่นแรกสร้างปี 14 พร้อมกันกับเหรียญรุ่นแรกของท่านแต่ความหายากของผ้ายันต์นั้นแทบจะไม่มีหมุนเวียนในตลาดเลยก็ว่าได้ สำหรับประสบการณ์ของผ้ายันต์นั้น ยุคสมรภูมิบ้านห้วยโก๋นเหล่าผกค.พยายามจะจุดไฟเผารถบดดินของกรมทางหลวงแต่จุดไฟเผายังงัยก็ไม่ไหม้ถึงแม้จะราดด้วยน้ำมันเบนซินแล้วเผาอีกก็ตามก็ไม่เป็นผลสำเร็จ เพราะในรถคันนั้นมีผ้ายันต์รุ่นแรกของท่านติดอยู่ในรถเพียงผืนเดียว 

สำหรับการแยกแยะว่าแบบไหนรุ่นแรกและแบบไหนรุ่นสองนั้นให้สังเกตุดูที่{ตัวหนังสือไทย} ที่ปั๊มลงไปในผ้ายันต์ผืนนี้ทั้งหมดนั้นจะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนยกตัวอย่างคำว่า {อ.ท่าวังผา} หางของตัว(ท)จะยาวแล้วหักศอกเป็นมุมแหลมประมาณ 45องศา (คำว่าผา) หางของสระอาก็จะยาวหักศอก 45องศาเหมือนกัน และตัวอักศรตัวอื่นๆที่มีหางยาวลงมาแบบนี้ก็จะหักศอก45องศาเหมือนๆกัน และไม่มีการตีกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าล้อมรอบผ้ายันต์ ลองมาดูตัวยันต์คำเมืองกันบ้างตัวยันต์จะเต็มทุกช่องตาราง ส่วนรายละเอียดอื่นๆก็จะต่างกันเช่นในตารางช่องแรกบันทัดแรก ผ้ายันต์รุ่นแรกตัวยันตํจะวางเยื้องๆไปด้านหลัง ส่วนรุ่นสองตัวยันต์ช่องแรกจะวางอยู่ตรงกลางพอดีเป็นต้น

     ส่วนผ้ายันต์รุ่นสองนั้นหางของตัวอักษรไทยทั้งหมดนั้นจะยาวลงไปเป็นมุมโค้งและตัวยันต์คำเมืองจะไม่เต็มอยู่หนึ่งช่องดังที่ทำลูกศรชี้ไว้ให้เปรียบเทียบ และจะมีการตีกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าล้อมรอบผ้ายันต์ครับ                                            

ราคา :
 โชว์ครับ
โทรศัพท์ :
 0896622442, 0896622442
วันที่ :
 8/06/10 13:51:01
 
 
ผ้ายันต์หลวงพ่อ วัดดอนตัน รุ่นแรก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.