พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เสืออาคมมหาอำนาจรุ่นแรก หลวงพ่อบุญมี


เสืออาคมมหาอำนาจรุ่นแรก หลวงพ่อบุญมี


เสืออาคมมหาอำนาจรุ่นแรก หลวงพ่อบุญมี


เสืออาคมมหาอำนาจรุ่นแรก หลวงพ่อบุญมี

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เสืออาคมมหาอำนาจรุ่นแรก หลวงพ่อบุญมี
รายละเอียด :
 
เสืออาคมมหาอำนาจรุ่นแรก หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน เนื้อทองแดงรมดำ สวย ดุ เข้มขลัง ทรงพลังอนุภาพทาง แคล้วคลาด คงกระพัน มหาอำนาจบารมี และด้านเมตตามหานิยม สุดยอดมากๆครับ
หลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เป็นพระเกจิอาจารย์ผู้โด่งดังอีกท่านหนึ่งของเมืองลพบุรี ช่วงปี ๒๕๐๐ ท่านเป็นศิษย์ของ หลวงพ่อพระอุปัชฌาย์ก๋ง ผู้มีวิชาอาคมแก่กล้าสามารถมาก และยังเป็นศิษย์ หลวงพ่อสาย วัดเสือ อีกด้วย ส่วนอาจารย์ที่เป็นสายฆราวาสท่านได้ศึกษากับ ผู้ใหญ่บุญรอด จันทร์แจ่ม ซึ่งเป็นพี่ชายของท่านเอง
ประวัติหลวงพ่อบุญมี วัดเขาสมอคอน พระครูอาทรสิกขกิจ (หลวงพ่อบุญมี อิสโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาสมอคอน จ.ลพบุรี เดิมชื่อ บุญมี จันทร์แจ่ม เกิดที่บ้านเขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เมื่อวันพฤหัสบดีที่ ๘ กุมภาพันธ์ ๒๔๔๒ (ตรงแรม ๙ ค่ำ เดือน ๓ ปีกุน) บิดาชื่อ ผู้ใหญ่ต้น มารดาชื่อ นางทองม้วน มีพี่น้องร่วมบิดามารดา ๖ คน หลวงพ่อบุญมีเป็นบุตรคนที่ ๒ ปฐมวัย บิดาและมารดาได้นำไปฝากเรียนหนังสือและอักขระขอมกับ หลวงพ่ออุปัชฌาย์ก๋ง วัดเขาสมอคอน ซึ่งเป็นสำนักศึกษาพระปริยัติธรรม ต่อมา หลวงพ่ออุปัชฌาย์ก๋ง ได้บวชให้เป็นสามเณร และให้อยู่รับใช้อย่างใกล้ชิด โดยได้รับการถ่ายทอดวิชาการต่างๆ รวมทั้งได้ติดตามหลวงพ่อออกธุดงค์ เพื่อแสวงหาความสงบ และเจริญสมาธิอยู่เป็นประจำ เมื่ออายุครบ ๒๑ ปีบริบูรณ์ จึงได้อุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดมุจรินทร์ ต.โคกสลุด อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี เมื่อวันที่ ๔ กรกฎาคม ๒๔๖๓ โดยมี พระครูสังวรโสภณ (หลวงพ่อสาย) วัดพยัคฆาราม (วัดเสือ) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอธิการผ่อง วัดมุจรินทร์ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการแขก วัดหนองมนต์ เป็นพระอนุสาวนาจารย์ ได้รับฉายาว่า "อิสโร" หลังจากอุปสมบทแล้ว หลวงพ่อบุญมี ได้กลับมาจำพรรษาอยู่ที่วัดเขาสมอคอน เพื่อปฏิบัติกิจตามหน้าที่ของศิษย์ ที่มีต่อพระอาจารย์ คือ หลวงพ่ออุปัชฌาย์ก๋ง ด้วยความเคารพยิ่ง ท่านจึงได้รับการถ่ายทอดคุณสมบัติและปฏิปทาจากหลวงพ่ออุปัชฌาย์ก๋งไว้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ หลวงพ่อบุญมี บวชได้ ๕ พรรษา หลวงพ่ออุปัชฌาย์ก๋งก็ได้มรณภาพลง หลวงพ่อบุญมีจึงได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสสืบต่อมา
หลังจากนั้น หลวงพ่อบุญมีได้ศึกษาวิชาอาคมต่างๆ เพิ่มเติมกับ หลวงพ่อสาย วัดเสือ ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของท่าน และยังได้ไปศึกษากับหลวงพ่ออุปัชฌาย์วัดบาง ซึ่งเป็นศิษย์ผู้พี่ จากนั้นได้ศึกษาเพิ่มเติมกับ หลวงพ่อแขก วัดหนองมนต์ ซึ่งเป็นพระอนุสาวนาจารย์ของท่าน ส่วนอาจารย์ที่เป็นสายฆราวาส หลวงพ่อบุญมีได้ศึกษากับ ผู้ใหญ่บุญรอด จันทร์แจ่ม ซึ่งเป็นพี่ชายของท่านเอง เรื่องของ วัตถุมงคลหลวงพ่อบุญมี ท่านได้สร้างเอาไว้หลายอย่าง ซึ่งล้วนมีประสบการณ์ทั้งสิ้น คนที่มีอยู่มักจะหวงแหนกันมาก จึงไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนัก นอกจากลูกศิษย์สายตรงของหลวงพ่อเท่านั้น
 

 

ราคา :
 โปร 1000
โทรศัพท์ :
 0835158490, 0835158490
วันที่ :
 23/11/22 09:13:07
 
 
เสืออาคมมหาอำนาจรุ่นแรก หลวงพ่อบุญมี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.