พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก 2481


พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก  2481


พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก  2481


พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก  2481

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก 2481
รายละเอียด :
 

พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก  2481เด่นด้าน เมตตา แคล้วคลาด และ เจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน สภาพสวยสมบูรณ์ ท่านใดสนใจเชิญสอบถามได้

หลวงพ่อเผยได้ทูล ขอหล่อพระชัยวัฒน์ร่วมพิธีในงานหล่อพระบูชาประจำวัน และพระชัยวัฒน์ประจำตัว ของพระครูพิศาลสรคุณ หรือ อ.นิรันดร์ แดงวิจิตร ซึ่งสมเด็จพระสังฆราช(แพ)เป็นประธานในการจัดสร้างเมื่อวันที่ ๒๕ มีนาคม ๒๔๘๑ ตรงกับวันเสาร์ขึ้น ๕ ค่ำ เดือน ๕ เพื่อแจกจ่ายแก่ประชาชน และหารายได้มาบำรุงเสนาสนะ ซึ่งสมเด็จพระสังฆราช(แพ)ได้โปรดมอบหมายให้ท่านเจ้าคุณศรีฯ(สนธิ์ ) เป็นเจ้าพิธี และช่าง หรัส พัฒนางกูร เป็นช่างเททองหล่อ โดยมีชนวนเก่าๆที่เหลือจากหล่อพระกริ่ง พระชัยวัฒน์วัดสุทัศน์ฯ รวมกับชนวนโลหะที่เหลือจากหล่อหลวงพ่อพระพุทธโสธรจำลองของวัดบางหญ้าแพรกและทองคำแท้หนักรวม ๒๐ บาท มาเป็นส่วนผสมในการหล่อพระชัยวัฒน์รุ่นนี้ ซึ่งการเททองหล่อนี้ได้จัดพิธีที่วัดสุทัศน์ฯ เนื่องจากที่วัดสุทัศน์ฯนั้นมีอุปกรณ์ต่างๆ ครบถ้วน ในสมัยนั้นมีหลายวัดที่ได้ไปขออนุญาตให้จัดสร้างที่วัดของตนเอง แต่สมเด็พระสังฆราช(แพ) ท่านจะให้เททองหล่อที่วัดสุทัศน์ฯเสียเป็นส่วนใหญ่ หลังจากที่เทหล่อพระชัยวัฒน์เรียบร้อยแล้ว ได้นำเข้าร่วมพิธีปลุกเสกใหญ่ที่วัดสุทัศน์ โดยมีสมเด็จพระสังฆราช(แพ) เป็นประธาน ท่านเจ้าคุณศรีฯ(สนธิ์) เป็นเจ้าพิธี นอกจากนี้หลวงพ่อเผย ได้จัดพิธีพุทธาภิเษกเพิ่มเติมอีกครั้งที่อุโบสถ วัดบางหญ้าแพรก โดยนิมนต์ท่านเจ้าคุณศรีฯ (สนธิ์) วัดสุทัศน์ฯเป็นเจ้าพิธี และท่านยังได้นิมนต์พระเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงมาร่วมพิธีปลุกเสกอีกหลายรูป เช่น 

หลวงพ่อพริ้ง วัดบางปะกอก,  หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง,  หลวงพ่อจาด วัดบางกะเบา,  หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง,  หลวงพ่ออยู่ วัดบางหัวเสือ,  หลวงพ่อเย่อ วัดอาษาสงคราม เป็นต้น

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0959197927, 0959197927
วันที่ :
 1/10/22 16:23:06
 
 
พระชัยวัฒน์ หลวงพ่อเผย วัดบางหญ้าแพรก 2481 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.