พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระผงรุ่นแรกครูบาคำตั๋นวัดดอนจืน


พระผงรุ่นแรกครูบาคำตั๋นวัดดอนจืน


พระผงรุ่นแรกครูบาคำตั๋นวัดดอนจืน


พระผงรุ่นแรกครูบาคำตั๋นวัดดอนจืน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระผงรุ่นแรกครูบาคำตั๋นวัดดอนจืน
รายละเอียด :
 
พระผงเกศารุ่นแรก ครูบาคำตั๋น วัดดอนจืน อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ปี 2518 ท่านเป็นสุดยอดแห่งเกจิแดนล้านนาอีกท่านหนึ่ง พุทธคุณเด่นด้านเมตตามหานิยม คงกระพันชาตรีถือเป็นสุดยอดเกจิล้านนา พระสภาพสวยคมชัดลึกผิวสวยคราบน้ำมนต์เต็มๆ เส้นเกศาชัดเจน
<<<< รายละเอียดเพิ่มเติม >>>>
ครูบาคำตัน ขัตติโย ( พระครูญานวิภาต ) อดีตเจ้าอาวาสวัดดอนจืน ต.หนองผึ้ง อ.สารภีเชียงใหม่ บวชเรียนโดยมีพระครูญาณรังษี เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่เป็นพระอุปัชฌาย์ เคยได้ร่วมสร้างทางขึ้นดอยสุเทพกับครูบาเจ้าศรีวิชัย พระอาจารย์ของท่านครูบาสิงห์แก้ว วัดปากกอง
ท่านครูบาคำตันได้ทำตะกรุด ๑๑๑ อย่าง หลอมเพื่อสร้างเหรียญรุ่นนี้ และได้ปลุกเสก ๑ ไตรมาส ตัวอักขระเลขยันต์ด้านหลังของเหรียญ ท่านครูบาคำตันได้เขียนขึ้นเป็นยันต์ครอบจักรวาล มีพุทธคุณครบทุกด้าน ทั้งเมตตามหานิยมและอยู่ยงคงกระพัน
ว่ากันว่า ครูบาคำตัน ท่านสำเร็จเป็นพระอรหันต์องค์หนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่มีลูกศิษย์และผู้เคารพ นับถือศรัทธามากมาย วัตถุมงคลของท่านนั้นมีน้อย ท่านได้สร้างเพียง เหรียญรุ่น ๑ และ พระเนื้อผง พระปิดตา ออกให้บูชาที่วัดดอนจืน วัตถุมงคลของท่านเป็นที่กล่าวขานมีประสบการณ์กันมาก ครับ

 

ราคา :
 2500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979688550, 0979688550
วันที่ :
 22/09/22 20:28:58
 
 
พระผงรุ่นแรกครูบาคำตั๋นวัดดอนจืน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.