พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญหลวงพ่อสุดวัดกาหลง รุ่นเมืองทอง


เหรียญหลวงพ่อสุดวัดกาหลง รุ่นเมืองทอง


เหรียญหลวงพ่อสุดวัดกาหลง รุ่นเมืองทอง


เหรียญหลวงพ่อสุดวัดกาหลง รุ่นเมืองทอง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญหลวงพ่อสุดวัดกาหลง รุ่นเมืองทอง
รายละเอียด :
 

หลวงพ่อสุด สิริธโร วัดกาหลง สมุทรสาคร – วันศุกร์ที่ 14 ส.ค.2563 น้อมรำลึกครบรอบ 37 ปี มรณกาล “พระครูสมุทรธรรมสุนทร” หรือ “หลวงพ่อสุด สิริธโร” อดีตเจ้าอาวาสวัดกาหลง อ.เมือง จ.สมุทร สาคร พระเกจิอาจารย์ชื่อดังที่มีผู้เลื่อมใสศรัทธาจำนวนมาก วัตถุมงคลเป็นหนึ่งในตำนานพระเครื่องเมืองมหาชัย บรรพชาเมื่ออายุ 16 ปี ที่วัดกลาง อ.พนมไพร โดยมีพระครูเม้า เป็นพระอุปัชฌาย์ อายุครบ 20 ปี ได้อุปสมบทที่วัดกลาง เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.2465 จากนั้นออกธุดงค์เดินทางรอนแรมจากจังหวัดร้อยเอ็ด ไปตามสถานที่ต่างๆ จวบจนมีชาวบ้านที่ตำบลกาหลง นิมนต์ให้จำพรรษาอยู่ที่วัด ในห้วงเดินท่องธุดงค์ มีโอกาสร่ำเรียนวิทยาคมจากพระเกจิ อาจารย์ชื่อดังหลายท่าน อาทิ หลวงพ่อรุ่ง ติสสโร วัดท่ากระบือ จ.สมุทรสาคร, หลวงพ่อคง ธัมมโชโต วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสงคราม เป็นต้น มีความรู้ด้านภาษาลาวและภาษาขอม ยุคนั้นพระเถระชั้นผู้ใหญ่หลายองค์ของภาคอีสานเดินทางมาแสวงหาความรู้ในกรุงเทพฯ มากมาย เช่น สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ (จันทร์ สิริจันโท) เป็นต้น

พระเถระอาวุโสหลายองค์เคยเล่าว่าพระเณรจำนวนไม่ใช่น้อยที่มาตายอยู่ในป่า ด้วยต้องการจะเดินทางมาศึกษาเล่าเรียนในกรุงเทพฯ ผู้ที่ผ่านป่าดงดิบลึกมาได้โดยตลอดปลอดภัยจึงแก่วิทยาคมพอสมควร จำเป็นอย่างยิ่งต่อการเดินผ่านเข้าดงดิบลึกที่มีทั้งไข้ป่า พิษว่าน สัตว์ร้ายนานาชนิด ผ่านมาจนถึงวัดกาหลงได้นับว่าเป็นยอดหนึ่งเดียวด้านวิทยาคม ได้รับนิมนต์เข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษกวัตถุมงคลมากมายหลายพิธีไม่ต่ำกว่า 100 ครั้ง โดยเฉพาะพิธีปลุกเสกพระพุทธ 25 ศตวรรษ มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วจากการเป็นพระอาจารย์ของตี๋ใหญ่ จอมโจรชื่อดังในอดีต ด้วยร่ำลือกันว่าท่านเป็นคนมอบเครื่องรางของขลังให้ตี๋ใหญ่ ทำให้รอดพ้นแคล้วคลาดจากการถูกเจ้าหน้าที่บ้านเมืองเข้าจับกุม อีกทั้งยังเป็นเกจิต้นตำรับยันต์ตะกร้อที่มีพุทธคุณด้านอยู่ยงคงกระพันชาตรี ยันต์ตะกร้อ เป็นยันต์ที่หลวงพ่อสุดได้จัดทำขึ้นมา ด้วยการปลุกเสกลงอาคม โดยใช้ภาษาขอม เขมร และลาว ได้รับความนิยมจากบรรดาสานุศิษย์เป็นอย่างยิ่ง หลวงพ่อสุด เล่าเรื่องยันต์ตะกร้อไว้ว่า “ยันต์ตะกร้อทนทานแคล้วคลาด เมื่อตอนเป็นเด็กหลวงพ่อชอบดูการเตะตะกร้อมาก สวยดีลองเตะบ้างมันเจ็บ ก็ลองคิดดูว่าจะเขียนอักขระยันต์อย่างไรให้งดงามไม่ไปซ้ำของใคร ได้เห็นเด็กๆ เตะตะกร้อเล่นที่ลานวัดกาหลง ก็เลยวาดแบบรอยสานตะกร้อดู พยายามอยู่นานจนได้ดี จุดสำคัญคือ สวยงามและตะกร้อนั้นแข็งแรงทนทานหมายถึงความอดทนแคล้วคลาดของคนเรา โดนเท่าไรก็ไม่เป็นไร ใครเคยเห็นตะกร้อโดนเตะเพียงทีสองทีก็เสียเคยเห็นไหม เห็นมีแต่คนเตะบ่นปวดเท้า ถือเป็นปรัชญาแห่งชีวิต ข้อหนึ่งคือความอดทนและมีศิลปะ” ศิลปะในการออกแบบยันต์ตะกร้อนับว่าสุดยอดทั้งความงดงาม การลากเส้นอักขระขอม ลวดลายของยันต์สง่างามและสวยงามอย่างยิ่ง พ.ศ.2517 ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรชั้นเอกที่ พระครูสมุทรธรรมสุนทร มรณภาพอย่างสงบ เมื่อวันที่ 14 ส.ค.2526 สิริอายุ 81 ปี

เหรียญนี้เป็นเหรียญหลวงพ่อรุ่นเมืองทอง จัดสร้างปี 2522 ยันต์ด้านหลังหลวงพ่อ ท่านเขียนเองกับมือ ปลุกเสกโดยหลวงพ่อสุดวัดกาหลงครับ เนื้อทองแดง หลวงพ่อท่านเป็นอาจารย์ของ ตี๋ใหญ่ จอมโจรชื่อดัง เชื่อกันว่า ตี๋ใหญ่มีวัตถุมงคลของท่านจึงรอดพ้นแคล้วคลาดมาทุกครั้ง ตลอดหลายปี จนถึงครั้งล่าสุดก่อนตี๋ใหญ่จบชีวิตตี๋ใหญ่ทำวัตถุมงคลของท่านหาย จึงกลับมาขอวัตถุมงคลของท่านแต่หลวงพ่อท่านไม่อยู่ติดกิจนิมนต์ ตี๋ใหญ่จึงถูกยิงตาย ที่ทางเข้าวัดนั่นเอง สนใจเหรียญนี้โทรสอบถามได้ครับ เหรียญของหลวงพ่อ พุทธคุณเด่นด้าน แคล้วคลาด คงกระพัน ครับผม

ราคา :
 1,200
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985, 0645427985
วันที่ :
 14/05/22 16:42:07
 
 
เหรียญหลวงพ่อสุดวัดกาหลง รุ่นเมืองทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.