พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

สันติสุขกำเนิด เนื้อเงิน ปี 36 คบ.อิน


สันติสุขกำเนิด เนื้อเงิน ปี 36 คบ.อิน


สันติสุขกำเนิด เนื้อเงิน ปี 36 คบ.อิน


สันติสุขกำเนิด เนื้อเงิน ปี 36 คบ.อิน

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 สันติสุขกำเนิด เนื้อเงิน ปี 36 คบ.อิน
รายละเอียด :
 

เหรียญรุ่น สันติสุขกำเนิด เนื้อเงิน ปี ๒๕๓๖ ครูบาอิน อินโท 1 ใน 99 เหรียญ สภาพสวยสมบูรณ์ สวยแชมป์ ห่วงเดิมอยู่ครบ มาพร้อมเลี้ยมเงินงามือสวยๆพร้อมใช้ มีมาแบ่งปันกันเบาๆ เน้นไว ทัก โทร 0979204119/ID Line 0979204119

 

เหรียญรุ่น ๘ “รุ่น สันติสุขกำเนิด” พ.ศ. ๒๕๓๖ ตำบลสันติสุข แยกออกจากตำบลยางครามเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๓๔ เป็นตำบลที่ตั้งอยู่ในเขตการปกครองของกิ่งอำเภอดอยหล่อ ในขณะนั้น (ปัจจุบันเป็น อำเภอดอยหล่อ) ซึ่งเมื่อตั้งเป็นตำบลใหม่แล้ว ก็มี กำนันบุญมา มานะตา เป็นกำนันตำบลสันติสุขคนแรก และมี พระครูวรวุฒิคุณ (หลวงปู่ครูบาอิน อินฺโท) เป็นเจ้าคณะตำบลสันติสุข รูปแรก ด้วยเหตุนี้ ในปี พ.ศ. ๒๕๓๖ กำนันบุญมา มานะตา จึงได้ขออนุญาตหลวงปู่ครูบาอิน จัดสร้างเหรียญรุ่น “สันติสุขกำเนิด” ขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกการก่อตั้งตำบลสันติสุข และเพื่อหารายได้ จัดสร้างศาลาประจำตำบลสันติสุข บริเวณข้างวัดหนองเหียง โดยขอความอนุเคราะห์คุณหมอสมสุข คงอะไร คณะศิษย์รัศมีพรหมโพธิโก เป็นผู้ประสานงานจัดสร้าง

จำนวนการสร้าง : เนื้อเงิน ๙๙ เหรียญ เนื้อทองแดง ๗,๐๐๐ เหรียญ และเนื้อทองแดงกาไหล่ทอง จำนวน ๓,๐๐๐ เหรียญ

ลักษณะเหรียญ: เป็นเหรียญรูปไข่พร้อมห่วง ด้านหน้า แกะเป็นรูปหลวงปู่ครูบาอิน ครึ่งองค์ ห่มจีวรคลุมไหล่ มีลักษณะคล้ายคลึงกับเหรียญครูบาเจ้าศรีวิชัย ปี ๒๔๘๒ ด้านบน มีข้อความว่า “สันติสุขกำเนิด พ.ศ. ๒๕๓๔” ด้านล่าง มีชื่อหลวงปู่ “พระครูวรวุฒิคุณ (อิน)” ถัดมาเป็นวันที่จัดสร้าง “๒๗ มี.ค. ๓๖” ด้านหน้าตอกโค้ต "มะ" อักขระขอม ด้านหลัง เป็นอักขระล้านนาแกะบล็อคจากลายมือหลวงปู่ อ่านได้ว่า “เม กะ ม อุ” บรรทัดถัดมา อ่านได้ว่า “นะ ชา ริ ติ” ด้านล่างใต้พระคาถา สมณศักดิ์หลวงปู่ อ่านได้ว่า “พระครูวรวุฒิคุณ” บรรทัดถัดมามีข้อความ “จ.เชียงใหม่” ในรอบวงกลมด้านนอก ด้านบนเป็นชื่อ “วัดฟ้าหลั่ง” ด้านล่าง มีข้อความว่า “เจ้าคณะตำบลสันติสุของค์แรก” หมายเหตุ: ๑. เหรียญรุ่นนี้ เมื่อสร้างเสร็จ ได้นำเข้าพิธีพุทธาภิเษก วันเสาร์ ๕ ที่วัดมหาวัน จ.ลำพูน ซึ่งในงานนั้น หลวงปู่ครูบาอิน เป็นประธานจุดเทียนชัย จากนั้นได้นำเข้าร่วมพิธีพุทธาภิเษก (ไปกับหลวงปู่) ที่วัดพระธาตุ จ.เชียงราย ก่อนจะนำมาขอเมตตาหลวงปู่ครูบาอิน ปลุกเสกเดี่ยวตลอดไตรมาส ๒. กำนันบุญมา มานะตาผู้สร้าง ได้ทำลายบล็อคแม่พิมพ์เหรียญ และเมื่อตอนเทปูนตอม่อ ศาลาประจำตำบลสันติสุข ก็ได้นำเอาบล็อคแม่พิมพ์ ฝังลงไปในตอม่อแล้ว 

ราคา :
 เร้าใจสุดๆ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979204119, 0979204119
วันที่ :
 14/05/22 13:02:21
 
 
สันติสุขกำเนิด เนื้อเงิน ปี 36 คบ.อิน พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.