พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เทพอูติ่งไทใหญ่ เนื้อเขาคุตแกะ


เทพอูติ่งไทใหญ่ เนื้อเขาคุตแกะ


เทพอูติ่งไทใหญ่ เนื้อเขาคุตแกะ


เทพอูติ่งไทใหญ่ เนื้อเขาคุตแกะ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เทพอูติ่งไทใหญ่ เนื้อเขาคุตแกะ
รายละเอียด :
 

#เทพอูติ่งไทใหญ่ เนื้อเขาคุตแกะ เลียมทอง สวยเข้มขลัง ดูง่ายสบายตา ในบรรดาเครื่องราง ไทใหญ่ ส่วนตัวผมชอบอูติ่งที่สุดครับ เพราะ ศิลปะ การสร้างอูติ่งนั่นใช้ว่าคิดจะสร้างก็สร้างได้เลยหาได้ไม่ครับ ต้องเป็นวันมงคลเเละวันสำคัญจริงๆ หมอครูที่จัดสร้างอูติ่งได้นั่น ต้องไม่ใช้หมอครูธรรมดา ขนาดว่าต้องเสก จนอูติ่งร้องเป็นเสียงช้างให้ได้ถึงจะใช้ได้ครับผม  อูติ่งสร้างขึ้นเพื่อเป็นเครื่องรางเเก่ เจ้าขุน มูลนาย หรือ คหบดี ผู้มียศลาภ ใครที่ได้ครอบครองก็จะห่วง ไม่ยอมให้ห่างกาย ว่ากันว่าขนาดยังมีอยู่ชีวิตอยู่จะสั่งเสีย ลูกเมียไว้หากตัวจากไปให้เอาอูติ่งฝังหรือเฝาตามตัวไปด้วย เพทอูติ่งมีด้วยกันหลายปาง 1.ทรงพิณ 2ทรงช้าง 3 ทรงช้างพร้อมกับพระชายา 4 ทรงช้างกับเสพสังวาส ตำนาน เทพอูติ่ง ท่านคือเจ้าชาย ที่มีพระนามว่า อูติ่ง ท่านสารถรถทรงพิณ ใช้เสียงเพลง เพื่อสยบช้างที่ตกมัน สยบช้างคลั่งช้างป่า ให้อยู่ใต้อานัสไม่ให้ดุร้ายได้ ท่านมีความสามารถมากมาย เป็นที่รักของประชาชน เมือท่านสวรรคตไป ความดีของท่านยังคงอยู่ให้ ประชาชนได้จดจำ เเละสร้างเป็นเครื่องราง ไว้ติดตัว
อนุภาพของเทพอูติ่งทรงพิณ
1.มีไว้กับตัว จักเป็นที่รักใคร่เมตตาเอ็นดูแก่คนและมนุษย์ทั้งหลาย แล เทพเทวดาจะคอยช่วยเหลือเรา
2.ผู้ใดมีไว้กับตัวจักทำการใดก็มิมีอุปสรรคในกิจจารงานที่ทำอยู่แล
3.ผู้ใดมีไว้กับตัวแม้นเดินทางใกล้ไกลจักคุ้มครองปลอดภัยให้ไปดีมีลาภแล
4.แม้นทำการค้าขาย ให้แช่น้ำประพรมของขาย จักทำให้ขายคล่องขายดีแล
5.แม้นจักไปติดต่อพบประการงานธุรกิจผู้ใหญ่ เจ้านานให้เมตตาเอ็นดู ขอความช่วยเหลือต่างๆ ให้แช่น้ำส้มป่อย7ฝักแล้วอาบน้ำนั้นก่อนไปแล้วพกติดตัวไปจักสมความปารถนาแห่งเราแล
6.ผู้ใดมีไว้กับตัวกับบ้านเรือน หมั่นสวดบูชาด้วยคาถาจะเป็นโภคทรัพย์ ลาภะทรัพย์ ธะนะทรัพย์ เจริญงอกงามด้วยทรัพย์สมบัติ มิมีอดอยาก เสาะแสวงหาทรัพย์สินเงินทองได้โดยงาน ทำมาค้าขึ้น อยู่เย็นเป็นสุขทุกเมื่อแล สำหรับความหายากนั้น หายากสุดๆ ชาวไทยใหญ่หวงมาก ถึง ขนาดที่ว่า ถ้าตายให้เอาไปฝังกับศพเจ้าของด้วย จึงมีให้พบเห็นกันน้อย เป็นงานระดับ "มาสเตอร์พีส" งานชิ้นเอกที่บ่งบอกถึงความละเอียดอ่อนช้อยของงานช่างศิลปไทยใหญ่ได้เป็นอย่างดี
คาถาใช้กับอุติ่ง โอมตินนะ ตินนะ หัตติ หัตติ สัตตั๋ง จี๊นัง จิ๊นัง กับสะหย่ากับ โอม สวา หุม หุม เทพอูติ่งชิ้นนี้เป็นเนื้องาช้าง ลงชาติเดิมๆ มีความเก่าพิจณาได้ง่ายขึ้น สวยเเท้ดูง่าย ครับผม ของเเบบนี้ประมาณค่าไม่ได้ครับผม ขอบคุณข้อมูล พี่เชนเชียงใหม่ครับ   ติดต่อสอบถาม เเอดไอดี LINE  jack0810312139    WeChat  ID 微信  jackchianbgdao  โทรศัพท์ 081-0312139

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 10/05/22 15:23:41
 
 
เทพอูติ่งไทใหญ่ เนื้อเขาคุตแกะ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.