พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญอัคคียะไทยใหญ่ รูปพญาปุริสาท4


เหรียญอัคคียะไทยใหญ่ รูปพญาปุริสาท4


เหรียญอัคคียะไทยใหญ่ รูปพญาปุริสาท4


เหรียญอัคคียะไทยใหญ่ รูปพญาปุริสาท4

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญอัคคียะไทยใหญ่ รูปพญาปุริสาท4
รายละเอียด :
 

**เหรียญพญาปุริสาท(นรสิงห์) เป็นเหรียญที่สร้างขึ้นจากการเล่นแร่แปรธาตุ(ตะกั่ว+ปรอท+ดีบุก) โดยครูบาอาจารย์ยุคเก่าของทางพม่า-ไทยใหญ่ เหรียญนี้สภาพพอสวย ด้านหน้าเป็นรูปพญาปุริสาท ด้านหลังเป็นรูปอางยันต์ ตั้งแต่ศึกษาและสะสมมาหลายปีพิมพ์พญาปุริสาทนี้พบเจออยู่ด้วยกันอยู่2พิมพ์ ขนาดเหรียญ2.8x2.4c.m. ยุค2400กว่าๆ หรือเมื่อเกือบ100ปีก่อน พิมพ์นี้พบเจอผ่านมือมาแค่4เหรียญ หายากมาก เลี่ยมเงินฝังพลอยพร้อมใช้ครับ**

..การเล่นแร่แปรธาตุตามตำราของไทยใหญ่(สืบเรียนมาจากพม่าหรือเปล่านั้นไม่แน่ใจ) เรียกกันว่า คัมภีร์อัคคียะ หรือแอ๊กกิยะกยาม ชื่อก็บอกตรงตัวอยู่แล้วว่าอัคคีคือไฟแปลตรงตัวง่ายๆก็คือธาตุที่สำเร็จมาจากไฟนั่นเอง ข้าพเจ้าเคยได้อ่านตำราที่เกี่ยวกับการเล่นแร่แปรธาตุเป็นภาษาไทใหญ่ก็เรียกว่าแอ๊กกิยะนั้นเช่นกัน เท่าที่พบมีอยู่2วิธีใหญ่ๆ

1. วิธีแรกนิยมนำปรอท จ้าวน้ำเงิน และตะกั่ว ดีบุกเอามาตีเป็นแผ่น แล้วลงอักขระเลขยันต์ตามตำราส่วนมากเท่าที่เคยเห็นมักจะเป็นยันต์องค์พระที่ผูกขึ้นจากอักขระ ยันต์พารางาสู่บ้าง พารา28บ้าง หรือหัวใจนิพพานบ้างแล้วนำมาถลุงโดย ภาวนาคาถาบังคับขณะที่สูบเส่าตามคาบลมหายใจ บางทีก็บริกรรมคาถาเป็น 10,000 รอบ 100,000 รอบ เมื่อถลุงจนละลายดีแล้วก็นำไปเทลงในน้ำมันต่างๆตามตำราหลายๆรอบจนเห็นว่าปรอทสำเร็จนั้นมีฤทธิ์ตามตำราจึง นำไปเทเป็นลูกปรอทกลมบ้างรีบ้าง หรือบางทีก็นำไปเทเป็นรูปเหรียญพระพุทธบ้าง เหรียญโบโบอ่องบ้าง รูปหล่อพระฤาสีบ้างแล้ว แจกจ่ายไปตามบรรดาลูกศิษย์ซึ่งเป็นที่หวงแหนอย่างยิ่ง เชื่อกันว่าสามารถคุ้มดวงชะตาที่กำลังจะตกต่ำให้ดีขึ้น ทั้งยังเป็นเครื่องรางป้องกันภูตผีปีศาจ คุณไสย์ทั้งปวง อำนวยผลด้านความสำเร็จสมปรารถนาในหน้าที่การงาน ให้มีโชคลาภวาสนา มียศมีตบะเดชะอำนาจเป็นต้น ส่วนมากเครื่องรางที่ปรากฏในรูปแบบปรอทสำเร็จมักมีอิทธิคุณในตัว เคยได้ยินคนไทยใหญ่ที่พกพาเล่าว่าเคยเห็นเหรียญปรอทนี้เรืองแสงเองได้บ้าง หายไปเองได้บ้าง ซึ่งก็น่าอัศจรรย์ใจเป็นอย่างยิ่ง

(บทความจากพระอาจารย์อภิวัฒน์ สำนักวัดทุ่งโป่งเมืองปาย)

 

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0871120506, 0871120506
วันที่ :
 14/03/22 08:35:56
 
 
เหรียญอัคคียะไทยใหญ่ รูปพญาปุริสาท4 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.