พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พญาเต่าเลื่อน (เรือน) หลวงปู่หน่าย


พญาเต่าเลื่อน (เรือน) หลวงปู่หน่าย


พญาเต่าเลื่อน (เรือน) หลวงปู่หน่าย


พญาเต่าเลื่อน (เรือน) หลวงปู่หน่าย

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พญาเต่าเลื่อน (เรือน) หลวงปู่หน่าย
รายละเอียด :
 

++พญาเต่าเลื่อน (เรือน) ไม้พญางิ้วดำ หลวงปู่หน่าย วัดบ้านแจ้ง++

ตัวใหญ่พิเศษ ติดแป้งเจิมเดิม

สร้างตามตำหรับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า

>>>อานุภาพ โชคลาภ เลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง เงินทองหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย ค้าขายจะเจริญก้าวหน้า และ เป็นมงคลแก่ผู้บูชา ป้องกันภัยพิบัติอันตรายทุกประการจากโจรภัย วาตะภัย อัคคีภัย คดีความ ฯลฯ

ตามประวัติและคำบอกเล่าของลูกศิษย์ จำนวนการสร้างราวร้อยกว่าตัว ลูกศิษย์ใกล้ชิดหลวงปู่หน่าย ยังได้เล่าว่า "เต่ารุ่นนี้หลวงปู่หน่ายท่านเสกจนเต่าคลานต้วมเตี้ยมประดุจมีชีวิต"

พญาเต่าเรือนเป็น วิชาในสาย หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ซึ่งหลวงปู่หน่าย ท่านเป็นศิษย์รุ่นสุดท้ายของหลวงปู่ศุข

เตาเลื่อนหรือเต่าเรือน จึงเป็นอีกหนึ่งเครื่องรางของวัดบ้านแจ้งที่หายากมาก

ไม้พญางิ้วดำไม้ศักสิทธ์ไม้พระยางิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ เรียกได้ 3 ชื่อ แต่ส่วนใหญ่นิยมเรียกไม้พญางิ้วดำ คือพญาของไม้งิ้ว ต้นงิ้ว พญาของต้นงิ้ว คือไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบรรดาต้นงิ้ว ไม้นางพญา ที่เรียกกันเป็นนางพญาเพราะว่าไม้ออกเป็นสีดำ การดูไม้พญางิ้วดำ ไม้พระยางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ ตัวไม้จะออกสีดำทั้งหมด หากมีแซมไม้ ลายไม้ จะต้องออกเป็นสีชมพู

ไม้งิ้วดำนั้นเป็นที่รู้จักดีในตระกูลของไม้มงคลซึ่งพญาไม้งิ้วดำเป็นพญาแห่งไม้ที่อยู่บนโลกเรานี้เลย ไม้งิ้วดำคือไม้ที่ความศักดิ์สิทธิ์มงคลในตัว เชื่อว่าไม้งิ้วดำนั้นจักนำพาความร่ำรวย โชคลาภ และชัยชนะมาแก่ผู้ที่บูชา ต้นไม้งิ้วดำนั้นเป็นต้นไม้มงคลตัวไม้งิ้วดำจะถูกนำมาเป็นวัตถุมงคลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นไม้งิ้วดำแกะสลักเป็นเป็นรูปต่างๆ

ความเชื่อ ไม้พระยางิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ ตามความเชื่อของเรื่องลึกลับ ไสยศาสตร์ คนเล่นของเล่ากันว่าต้นงิ้วดำเป็นต้นไม้วิเศษมีเทพธิดารักษา ต้นไม้งิ้วดำไม้พญางิ้วดำนี้จะเกิดยืนต้นอยู่ในป่าลึกโดยเฉพาะป่าที่มีอาถรรพ์เร้นลับยากที่มนุษย์จะเข้าไปถึงได้ง่ายๆ เนื้อไม้มีสีดำสนิทแข็งแกร่งมาก

โบราณจารย์เล่าว่าหลายร้อยปีทีเดียวจึงจะเกิดมีขึ้นสักต้นหนึ่ง จัดเป็นของทนสิทธิ์มหาวิเศษชั้นดีชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อถึงเวลาอันควรเทพาอารักษ์ที่ปกปักรักษาดูแลจะพลีต้นยืนตายพรายทิ้งไว้ให้เพื่อรอผู้มีบุญญาบารมีนำไปทำประโยชน์เพื่อพระศาสนายิ่งหากกลายสภาพเป็นหิน (คด) เมื่อใดก็ยิ่งมีพลังอานุภาพแรงกล้าเป็นทวีคูณ

อานุภาพ ไม้พญางิ้วดำนั้นเป็นเหมือนดั่งต้นไม้ที่เหล่าเทวดาได้ประทานลงมาให้ ทำให้ต้นพญางิ้วดำนั้นมีความผิดปกติกลายเป็นที่ดำทั้งต้น จนถูกเรียกว่าไม้พญางิ้วดำ มีความศักดิ์สิทธิ์ในตัวเองอย่างมาก ใครที่บูชาอยู่อย่างศรัทธานั้น ไม้พญางิ้วดำจะทำให้เกิดสำเร็จในทุกความปรารถนาที่เป็นสิ่งดี นำพาแต่ความเจริญความโชคดีมาให้ผู้ครอบครอง ดีเด่นทางมหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาด โชค ลาภ เมตตามหานิยม ป้องกันคุณไสยมนต์ดำได้สารพัด เหมาะสำหรับทำลูกประคำคล้องคอ มีดหมอ ดาบ ไว้สำหรับล้างอาถรรพ์ มนต์ดำต่างๆ ดีนัก หรือเอาไว้ปราบผี วิญญาณร้ายเข้าสิงสู่คนได้ชงักนักแล

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 18/01/22 22:53:36
 
 
พญาเต่าเลื่อน (เรือน) หลวงปู่หน่าย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.