พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกำแพงซุ้มยอ เนื้อชินเงิน จ.กำแพงเพชร


พระกำแพงซุ้มยอ เนื้อชินเงิน จ.กำแพงเพชร


พระกำแพงซุ้มยอ เนื้อชินเงิน จ.กำแพงเพชร

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกำแพงซุ้มยอ เนื้อชินเงิน จ.กำแพงเพชร
รายละเอียด :
 

##  พระกำแพงซุ้มยอ  เนื้อชินเงิน  จ.กำแพงเพชร  สภาพผ่านการใช้  ไม่มีร้าวอุดซ่อม  เนื้อจัดดูง่าย  พุทธคุณยอดเยี่ยมทุกด้าน  คนรุ่นเก่าใช้แทนพระซุ้มกอ ซึ่งหาได้ยากและมีราคาแพง  เลี่ยมทองเปอร์เซ็นต์สูง 91%  มีบัตรรับรองจากการันตีพระ

..พระกำแพงซุ้มยอ  พุทธลักษณะเป็นพระนั่งสะดุ้งมารประทับอยู่ในซุ้มเรือนแก้ว  ฐานเป็นบัวสองชั้น  ส่วนใหญ่จะพบเนื้อชินเงิน  ส่วนเนื้อดินก็มีแต่พบน้อยกว่า  บางกรุอาจพบว่านหน้าท้องด้วย   พระกำแพงซุ้มยอพบที่  กรุวัดบรมธาตุ  กรุวัดพิกุล  กรุอาวาสน้อย  และแถวบริเวณลานทุ่งเศรษฐีทั่วๆไปแต่ไม่มากนัก  พระกำแพงซุ้มยอเป็นพระที่สนนราคายังไม่สูมากนัก  แต่พุทธคุณยอดเยี่ยมทุกด้าน  โดยเฉพาะในด้านโภคทรัพย์  พระกำแพงซุ้มยอนอกจากจะพบที่จังหวัดกำแพงเพชรแล้ว  ยังพบที่จังหวัดสุโขทัย  และจังหวัดตากอีกด้วย  แต่แตกต่างกันที่ขนาด  ของจังหวัดสุโขทัยและจังหวัดตากองค์พระล่ำสันและใหญ่กว่าของเมืองกำแพงเพชร  ค่านิยมเป็นรองของเมืองกำแพงเพชร   เคยมีผู้สันทัดรุ่นเก่าๆ ได้กล่าวไว้ว่า

  "ถ้าหาพระ ซุ้มกอ  ที่หาได้ยากและมีราคาแพงไม่ได้ก็ให้ใช้ พระซุ้มยอ  ที่หาได้ง่าย  และราคาเช่าหาถูกกว่ามากมาใช้แทน  ก็เหมือนใช้พระซุ้มกอทุกอย่าง."

ขออภัย  เนื่องจากทางเว็บไซต์ไม่อนุญาตให้นำภาพบัตรมาแสดง

ราคา :
 15,000
โทรศัพท์ :
 032261032, 0642429954
วันที่ :
 14/09/21 09:18:25
 
 
พระกำแพงซุ้มยอ เนื้อชินเงิน จ.กำแพงเพชร พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.