พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่งศรีเชียงราย "ค่าควรเมือง"


พระกริ่งศรีเชียงราย "ค่าควรเมือง"


พระกริ่งศรีเชียงราย "ค่าควรเมือง"


พระกริ่งศรีเชียงราย "ค่าควรเมือง"

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระกริ่งศรีเชียงราย "ค่าควรเมือง"
รายละเอียด :
 

พระกริ่งศรีเชียงราย​ ครูบากฤษดา​ สุเมโธ วัดสันพระเจ้าแดง เนื้อเมฆสิทธิ์หมายเลข ๒๙๒

 

การจัดสร้างครั้งนี้มีเจตนาอันบริสุทธิ์​เพื่อให้ลุถึงวัตถุประสงค์ที่ชัดเจนอย่างแท้จริงของประธานผู้จัดสร้าง​ โดยมีครูบากฤษดา​ สุเมโธ​ และหลวงพ่อขันติ​ ขันติธโร​ เป็นดำริวางโครงจัดสร้างทั้งหมดตรงนี้​ ร่วมกันอีกทั้งชนวนมวลสารมงคลต่างๆ


ซึ่งประกอบด้วยก้อนทองชนวนก้นเบ้าที่เหลือจากการหล่อพระสีวรีวัดป่ายาง​ จ.ลำพูน​ ชนวนก้นเบ้าประกอบด้วยแผ่นเงินจารพันกว่าแผ่นทุกๆ แผ่นมีจารบทสวด ยันต์ต่างๆ​ และ แผ่นจารทองคำหลายบาท อีกทั้งนาก​ ทองคำ​ เงินบริสุทธิ์​ ปรอท​ ดีบุก​ เจ้าน้ำเงิน​ ขันลงหิน​ เหล็กน้ำพี้​แร่ละลายตัว พร้อม แร่ธาตุต่างๆ ที่ครูบากฤษดา​สะสมไว้​ ช่อพระกริ่งแต่ละรุ่น​ ช่อพระปัจเจกหมื่นยันต์​ ทองล้นเบ้าจากการเททองพระพุทธรูปในแต่ละที่​ และที่สำคัญมีทองชนวนก้นเบ้าเนื้อนวะโลหะเต็มสูตรที่ครูบากฤษดา​ ท่านตั้งใจหลอมทิ้งสะสมเก็บไว้​ จะนำออกมาใช้ก็ต่อเมื่อมีเหตุอันควรจริงๆ​  เพราะชนวนนี้ประกอบด้วยแร่ธาตุต่างและชนวนนวะโลหะยันต์บังคับพระกริ่งที่หลอมลงไปร่วมพันแผ่นที่หล่อหลอมเป็นก้อนๆ ของท่านค่อนข้างมีราคาที่สูงมาก​ เนื้อสวยกลับงดงาม​ และสำริดต่างๆ​ และอีกทั้งได้ยันต์มหาโภคทรัพย์เรียกทรัพย์-เฝ้าทรัพย์ประจำตัวของหลวงพ่อขันติ​ ที่ได้เมตตาออกแบบประทับไว้ด้านหลังพระกริ่งอีกด้วย​ พระกริ่งศรีเชียงรายรุ่นนี้​ ก่อนที่จะเทจัดสร้าง​ ครูบากฤษดา​ ท่านเมตตาบอกกับลูกศิษย์ที่รับงานดูแลเรื่องนี้ว่า

"""เราจะบังคับธาตุ​เททองพระกริ่ง​ ให้เนื้อพระออกมาเป็นผิวมะระและสีเขียวอมทอง​ ภายในเนื้อดำดั่งนวะโลหะ​ ให้เนื้อกลายเป็นดั่งปีกแมงคำ​ล้านนา (แมลงทับ)​"""

เห็นน้องที่รับงานดูแลเรื่องงานเทบอกว่า​ ช่วงแรกพระออกมามีสีขาวดั่งเงินแต่ก็มีผิวอมม่วงๆ ดั่งมันเทศ​ โลหะมีกลิ่นหอมอ่อนแตะจมูก​ และช่างนำพระไปล้างน้ำสะอาดลงขัดด้วยเข็ม​ไม่ใส่น้ำยากรดใดๆ​ ซึ่งครูบาท่านห้ามไว้กรดจะไปทำลายคราบผิว​ เมื่อล้างนำออกมาผึ่งตาก​ พระมีสีขาวนวนมีปรอทวิ่งผิวอมม่วงมุกสว่าง​ ปล่อยทิ้งไว้สักพัก​ ผิวพระเริ่มกลับมีสีเขียวขึ้นมาบางๆ แต่เมื่อนำพระส่องแดดหรือโดดแสงกลับมีสีทองคำเคลือบผิววิ่งไปมา​ ยิ่งเมื่อพระกริ่งถูกมือสัมผัส​ ยิ่งกลับเงางามขึ้น​ ยิ่งได้ตากน้ำฝนพระยิ่งสวยขึ้นเรื่อยๆ​

พระกริ่งรุ่นนี้ประกอบด้วยโลหะชั้นดีองค์กะทัดรัดแต่มีน้ำหนักถ่วงมือครับ​ จำนวนการจัดสร้างตามชนวนที่มี​ เททองได้ ๕๐๖ องค์​ อีก ๖ องค์ ที่เหลือเทตัวอย่าง​ มีการตอกโค๊ตมหาสังข์​ และตอกเลขนัมเบอร์ วัตถุประทั้งหมดเพื่อจัดหาปัจจัยสมทบสร้างถาวรวัตถุของวัดพระเจ้าศรีสัมฤทธิ์​ และ​ ค่าทำพระนอนประดิษฐาน ณ วิหารของวัดพระเจ้าศรีสัมฤทธิ์ต่อไปครับ​

รายได้ทั้งหมดไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น​ครูบากฤษดา​ ให้มอบถวายวัดหลวงพ่อขันติ​ ทั้งหมด​ รับไว้แต่บุญบารมี สวยงาม ค่าควรเมืองครับ

ราคา :
 -
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0624416363, 0624416363
วันที่ :
 13/09/21 22:11:32
 
 
พระกริ่งศรีเชียงราย "ค่าควรเมือง" พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.