พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เชือกคาดขลัง เมืองเพชร หลวงพ่อชม


เชือกคาดขลัง เมืองเพชร หลวงพ่อชม


เชือกคาดขลัง เมืองเพชร หลวงพ่อชม


เชือกคาดขลัง เมืองเพชร หลวงพ่อชม

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เชือกคาดขลัง เมืองเพชร หลวงพ่อชม
รายละเอียด :
 
เชือกคาดขลัง เมืองเพชร แดนคนดุ ถักลายพิรอด พิเศษสุดสุด ตรงหัวบรรจุพระปิดตาเมฆพัตร แบบนี้พบเห็นน้อยนับชิ้นได้ (ดูจากภาพเอกเซอเรย์ครับ)
เชือกคาดเอว หลวงพ่อชม วัดสิงห์ ของดีของขลังเมืองเพชรฯ ดินแดนคนดุ หลวงพ่อชม จันทโชติ เป็นพระเกจิเถราจารย์ ที่โด่งดังมากรูปหนึ่งของเพชรบุรี อุปนิสัย ท่านเป็นคนชอบเล่นแร่แปรธาตุ เอามาก ๆๆ ดักปรอท และสุมปรอท และชอบพลุ ตะไลไพล ไฟพะเนียง ท่านสุมปรอทเพื่อทำทอง ได้ยินจาก พระปลัดเฉื่อย วัดปากคลองปากครก ที่ท่านสุมสำเร็จ ที่คาดไว้ชายอังสะ ให้ปลัดเฉื่อยดูอีกด้วย แต่ทองคำไม่ 100% ท่านทำครั้งเดียวแล้วเลิก.. และ ได้ปลุกเศกเหรียญหลวงพ่อโศก รุ่นเอวคอด ปี 83 อีกด้วย
// พระเครื่องหรือ เครื่องราง ของท่านสร้างเอาไว้น้อยมากทีเดียว พระเกษร ปิดตาทวาร เนื้อเมฆพัตร สัมฤทธิ์ ทองแดงเถื่อน เหมือนพระสมัยเก่า นิยมเล่นแร่แปรธาตุ สำหรับเครื่องรางที่โด่งดังและขึ้นชื่อ คือเชือกคาดเอว ท่านเริ่มสร้างมาตั่งแต่ 2460-70 เริ่มทำจำนวนมาก เพื่อให้ทันต่อความต้องการของญาติโยม ที่มาร่วมสร้างพระอุโบสถ วัสดุหลักคือ เชือก กระดาษสาและผ้าแดง ท่าจะสร้างท่านจะครองจีวรครองผ้าให้เรียบร้อย และปลงอาบัติ เสียก่อน จากนั้นถักจากหางมาสู่หัว บริกรรมใปตลอดจนเสร็จ และบรรจุกระดาษสาลงอักขระ เสียก่อน เมื่อได้จำนวนก็ปลุกเศกจนแน่แก่ใจ จึงแจกจ่าย ของท่านบางเส้นมีพระปิดตาเนื้อต่างๆๆ ก็มี บางเส้นลงรักเพื่อรักษาสภาพในภายหลัง บางคนเล่าว่าเห็นหลวงพ่อชม ปลุกเศกเชือกคาดเคลื่อนไหวเอง เหมือนงู ยังกับท่านเล่นกล เลยก็ว่าได้ เชือกของท่านปัจจุบันค่อนข้างหายาก และความสมบูรณ์แทบไม่มี เพราะเค้าใส่คาดกันเลย บางคนเอามาเป็นเข้มขัด หรือ สะพานแล่ง คาดผ้าข้าวม้า
พุทธคุณ// แคล้วคลาด คงกระพัน มหาอุดหยุดกระสุน กันเขี้ยวงา กันภูตผีปีศาจ ชงัด 18,000.- เเดนเชียงใหม่ 080-1259886

 

ราคา :
 18,000
โทรศัพท์ :
 0801259886, 0801259886
วันที่ :
 13/09/21 12:45:50
 
 
เชือกคาดขลัง เมืองเพชร หลวงพ่อชม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.