พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ต้นตำหรับตำนานแมลงสี่หูห้าตาครูบาชัยวงค์


ต้นตำหรับตำนานแมลงสี่หูห้าตาครูบาชัยวงค์


ต้นตำหรับตำนานแมลงสี่หูห้าตาครูบาชัยวงค์


ต้นตำหรับตำนานแมลงสี่หูห้าตาครูบาชัยวงค์

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ต้นตำหรับตำนานแมลงสี่หูห้าตาครูบาชัยวงค์
รายละเอียด :
 

ต้นตำหรับตำนาน  แมลงสี่หูห้าตารุ่นแรกครูบาชัยวงค์  วัดพระบาทห้วยต้ม อำเภอลี้ จังหวัดลำพูน  เนื้อทองผสม ที่สุดในตำนาน เทพอินแปลง แมลงสี่หูห้าตารุ่นแรกครูบาชัยวงค์ วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม หนึ่งใน 200 องเท่านั้นที่ทันครูบา ปลุกเสก ครับผม
หลวงปู่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนา (ครูบาชัยวงค์) ท่านได้เป็นผู้เปิดเผยแพร่ตำนานเทพอินทร์เเปลงจากตำราล้านนา ที่สูญหายจากล้านนาไปช่วงระยะเวลาหนึ่ง เพื่อสานต่อเเละสอดแทรกคติธรรม เชื่อมโยงสัตว์นี้เข้ากับหลักธรรมทางพุทธศาสนาด้วย โดยว่าจำนวนสี่หูและห้าตานั้นที่แสดงถึงหลักธรรมพรหมวิหาร 4 และ ศีล 5 ( 4 หู คือ พรหมวิหาร 4 / 5 ตา คือ ศีล 5 ) หลวงปู่ครูบาวงค์ อยากให้ทุกคนมั่นรักษาศีล ภาวนาให้มาก ๆ และมีพรหมวิหาร 4 คือ เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ถ้าคนเรายึดถือสิ่งเหล่านี้ได้ ชีวิตเราจะพบแต่ความสุขตลอดกาล ปฐมแห่งการสร้างเทพอินทร์แปลง 4 หู 5 ตา ของเมืองไทย การสร้างเทพอินทร์แปลงของวัดพระบาทห้วยต้ม มีทั้งหมด 4 ครั้ง เป็นขนาดบูชา 5 นิ้ว ทันหลวงปู่ครูบาวงค์เพียง 1 รุ่นเท่านั้น รุ่นแรกทันหลวงปู่ มีสีทอง ตัวใหญ่คมชัด มีจู๋ สร้างจำนวน 200 องค์ ออกให้บูชาช่วงแรกมีผู้บูชาไปคือ บรรดาลูกศิษย์ เท่านั้นเนื่องจากไม่มีใครรู้จัก ต่อมาหลวงปู่ท่านเล่งเห็นความไม่เหมาะสมเรื่องเพศ (จู๋ )ของสี่หูห้าตา ขณะเมื่อนำไปตั้งบูชา หลวงปู่ท่านจึงสั่งให้ตัดจู๋ของสี่หู ห้าตา ที่เหลือออกให้หมดและได้นำออกให้บูชา หลังจากนั้นหลวงปู่ท่านก็มรณภาพครับผม
วิธีบูชา “แมงสี่หูห้าตา จุดธูป ๙ ดอกแล้วให้ถวายผลไม้ ดอกไม้ น้ำ และอาหาร ทุกวันพระ พระคาถา แมงสี่หูห้าตา ตั้งนะโมฯ ๓ จบ สาธุ อะหัง นะมามิ พระอินทร์ อากาเสจะ พุทธะทิปังกะโร นะโมพุทธายะอิอะระณัง อะระหัง กุสะลาธัมมา สัมมาสัมพุทโธ ทุสะนะโส นะโมพุทธายะ พระโสนามะ ยักโข เมตตามหาลาภา ปิยังมะมะ ทันตะ ปริวาสะโภ วาสุนี หะเต โหนตุ ชัยยะมังคะลานิ โบราณ ท่านว่า บุคคลหญิงชาย ผู้ใดได้สวดบูชาทุกค่ำเช้า จักห้ามเสียยังภัยทั้งหลาย กันฟ้าฝ่า กันไฟไหม้ อันตรายทั้งปวงจักมิบังเกิดมีมา อยู่เย็นเป็นสุข เป็นมหาโชคลาภ มีเงินทองไหลมาเทมา ใครดวงตก อาภัพโชคลาภ การงานไม่ดี ลองสวดบูชาดูนะครับ และถ้าจะดีเห็นผลเร็วควรสมาทานศีลห้าและเจริญพรหมวิหารสี่ มี เมตตา กรุณา มุทิตา อุเบกขา ไปด้วยจักเป็นการดียิ่ง แล้วขอพร ขอโชคลาภตามที่ปราถนาจะสำเร็จเสร็จสมทุกประการแล เปิดตำนาน!!สัตว์ประหลาด ”สี่หู ห้าตา” กินถ่านไฟอึเป็นทองคำที่วัดพระพุทธบาทห้วยต้ม ตามตำนานของวัดพระธาตุดอยเขาควายแก้ว จังหวัดเชียงรายเชื่อกันว่า แมงสี่หูห้าตามีลักษณะตัวอ้วนและเตี้ย มีกายภาพอย่างหมี และมีขนยาวสีดำปกคลุมร่างกาย นอกจากนี้ยังมีหูสองคู่และมีตาห้าดวง โดยที่ดวงตาของแมงสี่หูห้าตาเป็นสีเขียว รับประทานถ่านไฟร้อนเป็นอาหาร และมูลของแมงสี่หูห้าตานี้เป็นทองคำ อย่างไรก็ดี มิได้ปรากฏว่ามีอุปนิสัยดุร้ายหรืออย่างอื่นใด มีรูปปั้นของสัตว์นี้ปรากฏที่วัดพระธาตุดอยเขาควายแก้ว อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย อีกความเชื่อหนึ่ง เช่น ตามตำนานแมงสี่หูห้าตาที่ครูบาเจ้าชัยยะวงศาพัฒนาแห่งจังหวัดลำพูนเขียนขึ้น ว่าลักษณะของแมงสี่หูห้าตาไว้อีกแบบหนึ่ง โดยมีลักษณะคล้ายลิง และเรียก "พญาวานรสี่หูห้าตา" กับทั้งยังได้เชื่อมโยงสัตว์นี้เข้ากับหลักธรรมทางพุทธศาสนาด้วย โดยว่าจำนวนสี่หูและห้าตานั้นที่แสดงถึงหลักธรรมพรหมวิหาร 4 และศีล 5[4] มีรูปปั้นของพญาวานรนี้ในจังหวัดลำพูน[5] และเป็นความเชื่อที่แพร่หลายในจังหวัดเชียงใหม่ โดยมีรูปวัตถุมงคลที่ผลิตขึ้นโดย พระโต ฐิตวิริโย
☎️โทร 0810312139 ❇️IDLINE jack0810312139 ♻️ 微信 ID jackchianbgdao รับประกัน 100 %

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 7/04/21 21:44:50
 
 
ต้นตำหรับตำนานแมลงสี่หูห้าตาครูบาชัยวงค์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.