พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดไผ่แดงแทงจอมปลวก (รองแชมป์)


ตะกรุดไผ่แดงแทงจอมปลวก (รองแชมป์)


ตะกรุดไผ่แดงแทงจอมปลวก (รองแชมป์)


ตะกรุดไผ่แดงแทงจอมปลวก (รองแชมป์)

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดไผ่แดงแทงจอมปลวก (รองแชมป์)
รายละเอียด :
 
ตะกรุดไม้ไผ่แดงแทงจอมปลวก มหาเมธังกร วัดน้ำคือยุคต้นๆ (รองแชมป์ตะกรุดโบราณล้านนา)
“ตะกรุดไม้ไผ่แดงแทงจอมปลวก" ตามตำราวิชาของท่านแล้ว ดอกนี้พันด้วยใบลานแล้วลงรักชาเป็นสุดยอดตะกรุดในตำนานของล้านนาที่หาตัวจริงได้ยาก พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่" ท่านเป็นพระเกจิที่ชาวแพร่ และ คนล้านนาให้ความนับถือท่านมาก รวมถึงตระกรุดหนังควายตายกลม ท่านก็เป็นผู้ถ่ายทอดวิชาให้ครูบาชุ่ม และท่านมหาเมธังกรโด่งดังในเรื่องการสร้างกะลาและตะกรุดไม้ไผ่
การสร้างตะกรุดของท่านจะสร้างตะกรุดโดยใช้ไม้ไผ่มาทำโดยท่านจะเลือกเอาไม้ไผ่ หรือ ไผ่แดง ที่ขึ้นกลางจอมปลวกมาทำเป็นเคล็ดวิชาของการสร้างตะกรุดชนิดนี้หายากมากครับ ตะกรุดไม้ไผ่ นี้ดีทางมหาอุดและแคล้วคลาดเป็นเลิศ และยังเป็นเมตตามหานิยม
การันตรีด้วยความเข้มขัง สุดยอด ปรมาจารย์ มหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ท่านคือสุดยอด พระอาจารย์ ครูบาอาจารย์สมัยนั้น จึงเน้นสร้างเครื่องรางของขลัง ที่เกี่ยวกับ มหาอุด คงกระพัน โดยตะกรุดหนังฯ เป็นตะกรุดที่นิยมสร้างกันมากในเขต แพร่ น่าน โดยในยุคนั้น ผู้ที่มีชื่อเสียงที่สุดถือว่าเป็นดั่งปรมาจารย์ทางวิปัสสนา และพระเวทย์(เปรียบเสมือน อ. ทองเฒ่า แห่งสำนักเขาอ้อ) อยู่ทาง จ.แพร่ เป็นสหธรรมิก ของครูบาเจ้าศรีวิชัยและวิชาที่โดดเด่น คือการทำตะกรุดหนังลูกควายตายพราย คือ พระมหาเมธังกร วัดน้ำคือ จ.แพร่ ครูบาชุ่มท่านได้ทราบชื่อเสียงของ พระมหาเมธังกร(หลวงปู่หมา)ในคราวที่ตามครูบาเจ้าศรีวิชัย มาบูรณะวัดพระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำปีเกิดครูบาเจ้า ศรีวิชัย จนเมื่อปลงพระศพสรีระครูบาเจ้าศรีวิชัยแล้ว ครูบาชุ่มท่านเดินทางมาศึกษาวิชากับหลวงปู่พระมหาเมธังกรเป็นเวลา 2ปีด้วยกัน
กราบขอบพระคุณข้อมูลน้าป๋องสุพรรณด้วยครับ

 

ราคา :
 ถามแดนครับ
โทรศัพท์ :
 0801259886, 0801259886
วันที่ :
 7/04/21 19:25:03
 
 
ตะกรุดไผ่แดงแทงจอมปลวก (รองแชมป์) พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.