พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จหลวงพ่อหม่นวัดคลองสิบสอง


พระสมเด็จหลวงพ่อหม่นวัดคลองสิบสอง


พระสมเด็จหลวงพ่อหม่นวัดคลองสิบสอง


พระสมเด็จหลวงพ่อหม่นวัดคลองสิบสอง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จหลวงพ่อหม่นวัดคลองสิบสอง
รายละเอียด :
 

“หลวงพ่อหม่น” หลังจากที่บวชเป็นพระ ก็เกิดความร่มเย็นในบวรพุทธศาสนา จำพรรษาอยู่ตลอดไม่ยอมสึก ครั้นพอออกพรรษาท่านก็ออกธุดงค์วัตรปลีกวิเวกแสวงหาสัจธรรมแห่งชีวิต และความหลุดพ้นจากกามกิเลสทั้งหลายทั้งปวง พอเข้าพรรษาบางปีก็กลับมาจำพรรษาที่วัดพระยาปลา บางปีก็ธุดงค์จากถิ่นไปไกลๆ จำพรรษาที่อื่น ส่วนใหญ่เล่ากันว่าท่านจะธุดงค์ไปกับหลวงพ่อเหลือ วัดสาวชะโงก อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา บางครั้งก็จะธุดงค์องค์เดียว ในช่วงระหว่างที่ธุดงค์บำเพ็ญศีลภาวนา อย่างเคร่งครัดนั้น หากท่านพบพระอาจารย์ท่านใดก็จะขอร่ำเรียนวิชาอาคมต่างๆ ซึ่งพระเกจิอาจารย์ส่วนใหญ่จะไปได้วิชาอาคมจากการเดินธุดงค์นั่นเอง จะถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติระหว่างธุดงค์ก็ว่าได้ คือหากพบกันระหว่างทางจะแวะทักทายโอภาปราศัยแลกเปลี่ยนวิชาอาคมซึ่งกันและกัน แล้วก็นำมาปฏิบัติฝึกฝนสร้างสมบารมีให้แก่กล้าขึ้น

“หลวงพ่อหม่น” ท่านเดินธุดงค์ไปทั้งภาคเหนือ ภาคอีสาน บางครั้งก็เข้าไปถึงประเทศเขมร พบพระอาจารย์ระหว่างทางที่ไหนก็ขอเรียนวิชานำติดตัวกลับมา สำหรับวิชาการทำ “พระหนัง” นั้น ทราบว่าพระอาจารย์ที่สอนท่านทำก็คือ “หลวงพ่อเนียม” ที่มาเป็นเจ้าอาวาสวัดพระยาปลานี่เอง ซึ่งไม่ทราบว่า “หลวงพ่อเนียม” เป็นใครมาจากไหนอีกเช่นกัน ทราบแต่เพียงว่า “หลวงพ่อเนียม” องค์นี้เก่งในเรื่องการทำพระหนังยิ่งนัก และพระหนังของท่านก็เลื่องลือในเรื่องของความอยู่ยงคงกระพัน จัดเป็นปรมาจารย์พระหนังมีวิชาอาคมแก่กล้า ท่านมาเป็นสมภารอยู่วัดพระยาปลาได้ 2 ปี แล้วก็ลาจากวัดไป ไม่ทราบว่าท่าน หายไปไหน จนกระทั่ง “หลวงพ่อหม่น” ก้าวเข้ามารับตำแหน่งเจ้าอาวาสปกครองวัดแทน สำหรับ พระสมเด็จ หลวงพ่อหม่น ท่านสร้างตามตำราเก่าที่ท่านได้ศึกษามา โดยท่านสำเร็จวิชาลบผงวิเศษ 5 ประการ เช่นเดียวกับ ท่านเจ้าประคุณสมเด็จโต วัดระฆัง องค์นี้เป็นพระสมเด็จพิมพ์ เจ็ดชั้นเข่าบ่วงหน้าตุ๊กตา สร้างในปี พ.ศ. 2463 ขัดสมาธิเพชร กรอบกะจก เนื้อหาแกร่งหนึกนุ่ม เมื่อผ่านการสัมผัส ด้านหลังบรรจุ ยันต์ อุนาโลม มะ อะ อุ ( หัวใจพระรัตนตรัย ) พุทธคุณ พระสมเด็จหลวงพ่อหม่นนั้น ถือว่าวิเศษในทุกประการ ตามอธิฐานจิต เป็นพระสมเด็จยุคเก่าที่ทรงคุณค่า น่าอาราธนายิ่งนักครับ

สนใจโทรสอบถามได้ครับ 064-5427985 หรือแอดไลน์เบอร์นี้ทักมาสอบถามได้ครับ

ราคา :
 2,800
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985
วันที่ :
 7/04/21 02:34:27
 
 
พระสมเด็จหลวงพ่อหม่นวัดคลองสิบสอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.