พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ลูกแก้วสารพัดนึก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก


ลูกแก้วสารพัดนึก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก


ลูกแก้วสารพัดนึก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ลูกแก้วสารพัดนึก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก
รายละเอียด :
 

ลูกอมหรือลูกแก้ว  หรือบางท่านเรียก ลูกแก้วสารพัดนึก,ลูกแก้วมณีนพรัตน์, ลูกแก้วมหาจักรพรรดิ์ ..เนื้อผงพุทธคุณ ที่หลวงปู่ดู่สร้าง วัตถุประสงค์นั้นท่านทำเพื่อใช้แทนลูกแก้วขององค์หลวงปู่ทวด ท่านทำขึ้นด้วยผงต่าง ๆ โดยมีปูนเป็นส่วนผสมสำคัญ มีหลายขนาดทั้งเล็กและใหญ่ มีเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 1 ซ.ม. ขึ้นไป 

หลวงปู่ดู่ ท่านอธิษฐานจิตเป็นแก้ว มหาจักรพรรดิ์ เรียกว่า "แก้วมณีนพรัตน์" แก้วแห่งพระรัตนตรัย  และอีกนัยหนึ่งท่านบอกว่าทำเป็นลูกแก้วหลวงปู่ทวด ด้วยปรากฏว่ามีพุทธคุณ  หลายอย่างจนเป็นที่นิยมและเสาะแสวงหาของบุคคลทั่วไปหลวงปู่ท่านเล่าให้ฟัง ว่า ที่ให้เจาะรูไว้ตรงกลางก็เพื่อให้เชือกร้อยได้ และถือเป็นอากาศธาตุ (ช่องว่าง)ที่ให้มีรูทุกลูกนั่นก็เป็นคำสอนของหลวงปู่ดู่ ซึ่งท่านจะพร่ำสอนเสมอว่า คนเราเกิดมาจากอากาศธาตุนั่นคือ ไม่มีอะไรติดตัวมา ดังหลวงปู่ว่า อนิจจัง (ความไม่เที่ยง) ทุกขัง (ความทนได้ยาก) และ อนัตตา (ความไม่ใช่ตัวตน) การเพ่งมองผ่านรูก็เหมือนมองผ่านอากาศธาตุนั่นเอง ใช้ประโยชน์ได้สารพัด เอาแช่น้ำ กิน อาบได้ กันเสนียดจัญไร ใช้กำแทนพระในเวลาทำสมาธิก็ได้ ฯ

ลูกนี้ มีขนาด 1.2 ซ.ม. สภาพสวย เดิม มวลสารเยอะมาก แท้ ดูง่าย สบายตา รับประกันองค์จริงสวยกว่าในรูป ครับ

ราคา :
 1600
โทรศัพท์ :
 0811698484, 0811698484
วันที่ :
 6/04/21 18:12:47
 
 
ลูกแก้วสารพัดนึก หลวงปู่ดู่ วัดสะแก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.