พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรุ่นพิเศษ หลวงปู่แหวน เนื้อนวะ สวย


เหรียญรุ่นพิเศษ หลวงปู่แหวน เนื้อนวะ สวย


เหรียญรุ่นพิเศษ หลวงปู่แหวน เนื้อนวะ สวย


เหรียญรุ่นพิเศษ หลวงปู่แหวน เนื้อนวะ สวย

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรุ่นพิเศษ หลวงปู่แหวน เนื้อนวะ สวย
รายละเอียด :
 
 
เหรียญกลมพิมพ์ใหญ่เนื้อนวะโลหะ รุ่น พิเศษ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ วัดดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ ปี พศ.2517 เหรียญนี้สวยสวยๆ ผิวเดิมๆ บรรยายด้วยภาพ จำนวนการสร้าง 1200 เหรียญ
 
จัดสร้างเนื่องในวาระ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ อายุครบ 7 รอบ และเพื่อเป็นที่ระลึกในการหล่อรูปเหมือน พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ในปี พศ.2517
 
จัดสร้างโดย พระเทพสารเวที ( ขันติ์ ขันติโก ) เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวงวรวิหาร จ.เชียงใหม่ ในขณะนั้น เป็นประธานกรรมการ โดยประกอบไปด้วยคณะกรรมการดังนี้ คุณ ชัชวาล ชุติมา , คุณ เกษม เลิศมโนกุลชัย , คุณ สัมฤทธิ์ สรรสวาสดิ์ , คุณ นิยม อินถา , คุณ ประสงค์ อินถานะ ได้จัดสร้างวัตถุมงคลรุ่นนี้
 
เดือน มกราคม พศ.2517 นายศักดิ์ ศิลปานนท์ คหบดีผู้มีความเลื่อมใสเคารพนับถือ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ได้เข้าพบ พระเทพสารเทวี เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวง ในขณะนั้น แจ้งความประสงค์จะหล่อรูปเหมือนพระอาจารย์มั่น ขนาดเท่าองค์จริงจำนวน 10 องค์ เพื่อแจกจ่ายให้วัดต่างๆในสายพระอาจารย์มั่น และขอใช้สถานที่ วัดเจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่ เป็นสถานที่เททอง เพราะวัดเจดีย์หลวงเป็นวัดที่พระอาจารย์มั่น เคยจำพรรษาอยู่ นายศักดิ์ ศิลปานนท์ จึงได้กำหนดเตรียมการเททองหล่อรูปเหมือนพระอาจารย์มั่น ในเดือนเมษายน พศ.2517 และกราบทูล สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดพระศรีมหาธาตุ กรุงเทพมหานคร ( รักษาการแทน สมเด็จพระสังฆราช ) เป็นประธานในการเททองครั้งนี้ ซึ่ง สมเด็จพระมหาวีรวงศ์ ทรงเมตตารับนิมนต์
 
เมื่อกำหนดวันทำพิธีเททองหล่อรูปเหมือน พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต แล้ว พระเทพสารเวที เจ้าอาวาสวัดเจดีย์หลวง ในขณะนั้น มีความคิดที่จะสร้างปูชนียวัตถุเพื่อจุดประสงค์
1.เป็นที่ระลึกในการหล่อรูปเหมือน พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
2.พระวิหารหลวงซึ่ง พระอุบาลีคุณูปมาจารย์ ( สิริจันโท ) และ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ได้สร้างไว้ บัดนี้ช่อฟ้าได้ชำรุดมากสมควรจะหาปัจจัยจำนวนหนึ่งมาดำเนินการเปลี่ยนช่อฟ้า และซ่อมแซมพระวิหารหลวง และจะสร้างห้องสมุดสำหรับ วัดเจดีย์หลวง เพื่อให้ภิกษุสามเณรใช้ศึกษาปฏิบัติธรรม ในการนี้จะต้องใช้เงินประมาณ 3 - 4 แสนบาท
 
พระเทพสารเวที ได้ออกเดินทางไป วัดดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่ เพื่อขออนุญาต หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ สร้างวัตถุมงคลเมื่อวันเสาร์ที่ 9 มีนาคม พศ.2517 เมื่อหลวงปู่ทราบความประสงค์แล้วท่านก็ไม่ปฏิเสธ ประจวบกับ หลวงปู่แหวน สุจิณฺโณ มีอายุครบ 7 รอบ ในปี พศ.2517 พระเทพสารเวที จึงได้สร้างเหรียญเป็นที่ระลึก จัดเป็นรุ่นพิเศษในคราวเดียวกันกับการหล่อรูปเหมือน พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ที่ วัดเจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่
 
ในการจัดสร้างวัตถุมงคลในครั้งนี้ มีการจัดสร้างอยู่หลายพิมพ์
- เหรียญกลมพิมพ์ใหญ่ รุ่น พิเศษ
- เหรียญกลมพิมพ์เล็ก รุ่น พิเศษ
- เหรียญพระอัฏฐารส
- พระเนื้อผงพิมพ์พระปิดตา , พระเนื้อผงพิมพ์พระสังกัจจายน์
- พระเนื้อผงน้ำมันพิมพ์นางพญาและพิมพ์พระสมเด็จ ซึ่งมาจากโรงงานแบบสำเร็จรูปแล้วนำมาปั๊มตรายางของ วัดเจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่
- เหรียญนั่งพับเพียบพิมพ์ใบโพธิ์ ซึ่ง คุณ ศักดิ์ ศิลปานนท์ ได้นำมาเข้าร่วมพิธี รุ่น พิเศษ
 
โดย นายช่าง เกษม มงคลเจริญ ดำเนินการออกแบบและแกะบล็อกแม่พิมพ์เหรียญกลมพิมพ์ใหญ่ รุ่น พิเศษ และ เหรียญกลมพิมพ์เล็ก รุ่น พิเศษ ส่วนเหรียญรูปไข่เป็นฝีมือแกะพิมพ์ของ นาย ประหยัด ลออสกุลพันธ์ ( ช่างอ๊อด )
 
นาย ชัชวาล ชุติมา และ นาย นิยม อินถา เป็นผู้ดำเนินงานจัดทำและควบคุมการปั๊มเหรียญ โดยให้ขอแม่พิมพ์กลับมาทำลายและมีมติให้ทำตรา " จล " ( เจดีย์หลวง ) สำหรับตอกเหรียญทุกเหรียญ โดยทำการตอกที่ วัดเจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่
 
พิธีพุทธาภิเษก 2 วาระ
วาระที่ 1 วันเสาร์ที่ 6 เมษายน พศ.2517 ณ วัดดอยแม่ปั๋ง อ.พร้าว จ.เชียงใหม่
วาระที่ 2 วันพุธที่ 10 เมษายน พศ.2517 ที่พระวิหารหลวง มีพระสงฆ์ 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ โดยมีพระสงฆ์ที่เป็นศิษย์ของ พระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต อาทิเช่น หลวงปู่คำมี , หลวงปู่คำแสน , หลวงปู่พรหม , หลวงปู่สิม พุทธาจาโร และ พระอาจารย์หนู สุจิตโต นั่งปรกปลุกเสก จนกระทั่งเวลา 24.15 น. หลวงปู่คำมี พุทธสโร วัดถ้ำคูหาสวรรค์ จ.ลพบุรี เป็นผู้ดับเทียนชัย

 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0882681588, 0882681588
วันที่ :
 6/04/21 14:45:50
 
 
เหรียญรุ่นพิเศษ หลวงปู่แหวน เนื้อนวะ สวย พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.