พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระเจ้าไม้ล้านนา ปรางเปิดโลก


พระเจ้าไม้ล้านนา ปรางเปิดโลก


พระเจ้าไม้ล้านนา ปรางเปิดโลก


พระเจ้าไม้ล้านนา ปรางเปิดโลก

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระเจ้าไม้ล้านนา ปรางเปิดโลก
รายละเอียด :
 

พระเจ้าไม้ล้านนา อายุพระ 100 ปีขึ้น เนื้อ Jาแกะ ลองชาดปิดทอง มีจารึกใต้ฐาน ปางเปิดโลก  อลังการงานเกะ สวยวิจิตรงดงามควรคู่บารมี ขนาดหน้าตัก2.5 นิ้ว สูง 9.5 นิ้ว สวยแท้ตาปล่าวอีกเเล้วครับผม ขนาดกำลังน่ารักหน้าบูชา ไม่อุดไม่มีซ่อมครับผม เข้มขลังมีมนต์เสน่ห์พระเจ้าไม้ล้านนา เกินบรรยาม ยากที่จะหาพระสวยสมบุญครับผม
พระเจ้าล้านนา ภาษาล้านนา หมายถึงพระพุทธรูปที่แกะสลักขึ้นมาจากไม้มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ประมาณหน้าตัก ๑ นิ้วจนถึงขนาด ๑ เมตรเศษ แต่ส่วนใหญ่นิยมแกะสลักให้มีหน้าตักประมาณ ๒–๕ นิ้ว นิยมแกะสลักจากไม้ท่อนเดียว พระเจ้าไม้มีทั้งปางประทับนั่ง นอน ยืน และเดิน แต่ส่วนใหญ่นิยมสร้างประทับนั่งปางมารวิชัย ส่วนช่วงเวลาของการสร้างถวายวัด จากการอ่านจารึกใต้ฐานพระเจ้าไม้พบว่ามีการสร้างถวายได้ตลอดทั้งปี แต่ที่นิยมมากที่สุดอยู่ในช่วงเดือนยี่หรือช่วงยี่เป็ง (ตรงกับเดือน ๑๒ ของภาคกลางหรือประมาณเดือนพฤศจิกายน) จุดประสงค์ของผู้สร้างส่วนใหญ่เพื่อหวังผลเอาพระนิพพานและสืบทอดค้ำชูอายุพระพุทธศาสนาให้ครบ ๕,๐๐๐ ปี ส่วนจุดประสงค์อื่นๆ ที่พบ เช่น เพื่ออุทิศให้บิดามารดาญาติมิตรวงศาหรือสัตว์มีคุณที่ล่วงลับไป อุทิศให้ผีปู่ย่าและผีอารักษ์ที่รักษาบ้านเมืองเหมืองฝาย เพื่อค้ำชูดวงชะตาของผู้สร้างหรือเพื่อให้มียศศักดิ์และทรัพย์สมบัติ เป็นต้น
☎️โทร 0810312139 ❇️IDLINE jack0810312139 ♻️ 微信 ID jackchianbgdao รับประกัน 100 %

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 6/04/21 13:19:01
 
 
พระเจ้าไม้ล้านนา ปรางเปิดโลก พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.