พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระสมเด็จพิมพ์ซุ้มเศรษฐี วัดล้านตอง


พระสมเด็จพิมพ์ซุ้มเศรษฐี วัดล้านตอง


พระสมเด็จพิมพ์ซุ้มเศรษฐี วัดล้านตอง


พระสมเด็จพิมพ์ซุ้มเศรษฐี วัดล้านตอง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระสมเด็จพิมพ์ซุ้มเศรษฐี วัดล้านตอง
รายละเอียด :
 
พระสมเด็จพิมพ์ซุ้มเศรษฐี วัดล้านตอง องค์พระสวยสมบูรณ์ หู ตา กระพริบ คม ชัด ลึก สวยแชมป์ หายาก มีมาแบ่งกันเบาๆ เน้นไว ทัก โทร 0979204119/Line 0979204119
พระผงเกศาครูบาเจ้าศรีวิชัย ( พิมพ์ซุ้มเศรษฐี ) วัดล้านตอง องค์พระเป็นพระพุทธนั่งบนฐานบัวบุษบกแบบล้านนา พระเกศาครูบารุ่นนี้จัดสร้างปลุกเสกในช่วงประมาณ ปี พ.ศ.2540 ที่ วัดล้านตอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทางวัดได้รับมอบ เส้นเกศาครูบาเจ้าศรีวิไชย ซึ่งบรรจุอยู่ในกระบอกไม้ไผ่ จากศิษย์ใกล้ชิด ของครูบาเจ้าศรีวิไชยที่ยังมีชีวิตอยูในปัจจุบันคือ " พ่อหนาน ดวงต๋า ปัญญาเจริญ " หรือ อดีต พระผ้าขาวดวงต๋า ซึ่งท่านได้เก็บรักษาเส้นเกศานี้ มาตั้งแต่ ครูบาเจ้าศรีวิไชย ยังมีชีวิตอยู่ ทางวัดล้านตองได้นำเส้นเกศา ครูบาเจ้าศรีวิไชย ที่ได้รับมอบมานี้ ใช้ผสมเป็นมงคลมวลสารในการจัดสร้างพระเกศา ครูบาเจ้าศรีวิไชย รุ่นนี้ขึ้น และทำพิธี อธิฐานจิตปลุกเสกหมู่ จากนั้นเปิดให้เช่าบูชาโดยรายได้นำไปใช้ในการ สร้างวิหารวัดล้านตอง พระเกศา ที่ได้จัดสร้างขึ้นในคราวเดียวกันนี้ สร้างอยู่หลายพิมพ์ด้วยกัน ซึ่งป็นเนื้อผงผสมมวลสาร และ มีเส้นเกศา ครูบาเจ้าศรีวิไชย อยู่ในองค์พระ บางองค์ได้นำมาลงรักปิดทองอย่างสวยงาม นับว่าพระเกศาครูบาเจ้าศรีวิไชยรุ่นนี้เป็น รุ่นที่ดีมากรุ่นหนึ่ง เพราะว่า 1.ทราบประวัติ การสร้าง อย่างชัดเจน 2. เจตนาการสร้างดี รายได้เพื่อทนุบำรุงถาวรวัตถุในพระพุทธศาสนา 3.มวลสารที่ใช้สร้างดี มีเส้นเกศาแท้ๆของครูบาเจ้าศรีวิไชยในองค์พระทุกองค์

 

ราคา :
 เน้นไว
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979204119, 0979204119
วันที่ :
 6/04/21 09:16:20
 
 
พระสมเด็จพิมพ์ซุ้มเศรษฐี วัดล้านตอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.