พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ gold ขนาดห้อยคอ


นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ gold ขนาดห้อยคอ


นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ gold ขนาดห้อยคอ


นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ gold ขนาดห้อยคอ

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ gold ขนาดห้อยคอ
รายละเอียด :
 

นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ gold ขนาดห้อยคอ เลียมทองสวยพร้อมบูชาครับผม หายากสุดๆๆขนาดว่าอิ่นทองคำหายากเเล้ว นางกวักเนื้อทองคำหายากยิ่งก่าว
นางกวักล้านนามีการสร้างขึ้นมาเป็นเวลายาวนานนับร้อยปีวัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาใช้มักมีหลากหลายด้วยกัน เช่น การปั้นขึ้นด้วยดิน แกะขึ้นด้วยไม้ งาช้าง นำวัสดุที่เป็นมงคลหล่อจากเนื้อโลหะต่างๆทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและความถนัดของครูบาอาจารย์ที่จะสรรค์สร้างขึ้น ตามตำราโบรานที่ว่าไว้การเลือกแม่นางกวักที่ถูกต้องตามตำรา ท่านมักให้ดูที่ลักษณะรวมๆก่อนว่าสร้างจากวัสดุที่เป็นมงคลหรือไม่ มีอายุความเก่าตามยุคสมัยนั้นๆเพราะจะทำให้มีคุณค่าภายในตัวเมื่อทำออกมาแล้วจะต้องดูว่ามีความงดงาม แม่นางกวักมีการสร้างอยู่หลายสกุลช่างครับ มีทั้งกวักซ้ายและกวักขวาหรือแปลกๆกวักสองมือผมก็เคยเห็นแต่มีน้อยมากๆมีทั้งแต่งตัวแบบธรรมดาและแต่งองค์ทรงเครื่องแบบกษัติย์ก็มี แม่นางกวักจึงเป็นเครื่องรางที่อยู่ในใจของชาวล้านนามาโดยตลอดเพราะมีความเชื่อว่าถ้าได้บูชาแม่นางกวักแล้วเดินทางไปไหนเจรจาค้าขายมักสำเร็จโดยง่ายร่ำรวยเงินทอง
หลักการพิจาณา สมัยโบราณจะสร้างวัตถุมงคล ผู้สร้างจะตั้งใจสร้างเพื่อออกมาดีครับ อย่างเช่นนางกวักองค์ นางกวักเเต่ตัวจะต้องปั้นหุ่นเทียนขึ้นทีละตัว ใช้วิธีการหล่อเเบบโบราณ คือหล่อที่ละองค์ จะมีคราบเป้า คราบยาขัดเเดงๆให้เห็นเเละ เเละองค์พระจะต้องดูพลิ้วไหว ดูดดังมีชีวิตก็ไม่ปาน สวยงามมากมากครับผม
☎️โทร 0810312139 ❇️IDLINE jack0810312139 ♻️ 微信 ID jackchianbgdao รับประกัน 100 %

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 4/04/21 22:59:55
 
 
นางกวักล้านนาเนื้อทองคำ gold ขนาดห้อยคอ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.