พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุด3ห่วงหลวงพ่อเต๋ ยุคต้นผ้ายันต์


ตะกรุด3ห่วงหลวงพ่อเต๋ ยุคต้นผ้ายันต์


ตะกรุด3ห่วงหลวงพ่อเต๋ ยุคต้นผ้ายันต์


ตะกรุด3ห่วงหลวงพ่อเต๋ ยุคต้นผ้ายันต์

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุด3ห่วงหลวงพ่อเต๋ ยุคต้นผ้ายันต์
รายละเอียด :
 

สนใจกดลิงค์ทักไลน์http://line.me/ti/p/~more-2212

 โทร0909857494

ตะกรุดขลังเมืองยอดแหลม

“เรื่องชื่อลือชา เหนียวจนตำรวจขอให้หยุดสร้าง”

สำหรับตะกรุดสำนักนี้ คนที่ชื่นชอบเครื่องรางน้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก

ประสบการณ์มากมายเล่าขานไม่รู้จบ

ตะกรุด สามหู หลวงพ่อเต๋.  วัดสามง่าม. จ นครปฐม

ดูจากดอกที่มีการคลี่จะเห็นรอยจารที่หลวงพ่อท่านตั้งใจทำให้ศิษย์ขนาดไหนแล้วจะไม่ขลังได้อย่างไร


ตะกรุดสามห่วงนับเป็นเครื่องรางของหลวงพ่อเต๋อีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจ เคยมีผู้ที่ทันได้เห็นกรรมวิธีการทำตะกรุดนี้ ท่านเล่าให้ฟังว่าตอนแรกๆ หลวงพ่อท่านใช้กระดาษถุงปูนซีเมนต์ นี่แหละลงยันต์สี่ห้ายันต์จนเต็มพื้นที่ของกระดาษแล้ว 

(ผู้เขียนเคยคลี่ออกมา กระดาษขนาดประมาณ A4 ลงยันต์เต็มพื้นที่ทั้ง2ด้าน มียันต์พระเจ้า๕พระองค์ , ยันต์องค์พระ , ยันต์ตารางลงทางมหากัน , ยันต์ตารางหัวใจมหาอุด , ยันต์ตารางลงตัวเลขเป็นโภคทรัพย์ ,ยันต์แคล้วคลาด อื่นๆ ) 

ตะกรุดที่ผ่านการจารอักขระ และปลุกเสกด้วยสมาธิจิตอันแก่กล้า จากหลวงพ่อเต๋นั้น จึงมีคุณวิเศษต่างๆนานัปการ ดังจะเห็นได้จากความโด่งดัง จากประสบการณ์ที่ขจรไกลไปจนถึงต่างประเทศ โดยเฉพาะกุมารทองที่ท่านสร้างมีมูลค่าสูงที่สุดในเมืองไทย และตะกรุดหนังหน้าผากเสือ ที่หลวงพ่อเต๋ท่านได้สร้างขึ้นนั้น จัดเป็น1ใน5ตะกรุดชั้นเลิศ ในขั้นสุดยอดตะกรุดยอดนิยมของประเทศไทย พุทธคุณเป็นเลิศด้านมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยม มีประสบการณ์สูงทุกด้านเป็นที่ประจักษ์ 

ประวัติการสร้าง ตะกรุดสามห่วง หลวงพ่อเต๋ คงทอง วัดสามง่าม นครปฐม ท่านสร้างจากหนังเสือ (ยุคต้น ฟอร์มนิยมสุด ห่วงทองแดงคู่) และยังมีอีกแบบที่นำเอาถุงปูน(กระดาษสา) ที่เหลือจากการสร้างโบสถ์ และบางดอกนั้นมีหนังเสือไฟ มาจารยันต์ และมีก้านไม้ตาลเหลา เป็นแกนตะกรุดทุกดอก (อุปท่ห์ทางด้านความเหนียว ถึงแกนด้านใน) และผ้ายันต์แดง ขาว ก็มีพบเช่นกันแค่เป็นส่วนน้อย แล้วม้วนถักเชือก แล้วนำมาลงรัก ปิดทองบ้างไม่ปิดทองบ้าง ส่วนห่วงนั้นมี3แบบ คือ ห่วงลวด , ห่วงทองแดง , ห่วงถักเชือกขึ้นรูป (บางครั้งพบแบบห่วงลวด หรือห่วงทองแดง ถักเชือกหุ้มอีกทีก็มีเช่นกันครับ) ขนาดของตะกรุดมีตั้งแต่ 2-4 นิ้วขึ้นไป

ข้อแตกต่างสำหรับยุคต้น กับยุคกลาง-ปลายก็ คือ ยุคต้นก่อน 2500 หลวงพ่อเต๋ท่านเป็นผู้ลงตะกรุดเองครับ และก็ลงเป็นดินสอ ส่วนยุคกลาง-ปลาย หลวงพ่อแย้มลงมาตั้งแต่ปี 16 หรืออาจจะก่อนกว่านั้นครับ...แต่เท่าที่เก็บข้อมูลมาจากวัดก็ปี 16 ที่ลงมหารูดตะกั่วครับ...ที่เคยคลี่มาดูเป็นหมึกปากกาหัวเล็ก และที่เห็นก็ด้ามเมจิหัวใหญ่ขึ้นมานิดหน่อย
ตะกรุด หลวงพ่อเต๋ ยุคก่อนคนที่ได้ไป จะต้องลองยิงก่อน ที่แถวหลังวัด เมื่อแน่ใจแล้วจึงนำไปแขวน ดังนั้นตะกรุดหลวงพ่อเต๋ ไม่ว่าจะเป็นยุคไหน แบบไหน ใช้ได้ทั้งนั้นครับสุดยอด 
ตะกรุดสามห่วงท่านนั้น มีประสบการมากมายนัก จนทำให้ท่านมีเชื่อเสียงโด่งดังมาก และท่านนั้นก็เป็นเจ้าตำหรับตะกรุดสามห่วง พุทธคุณเด่นทางด้าน มหาอุต คงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย กันคุณไสย กันภูตผีปีศาจ และ เมตตามหานิยม ต้องพูดได้ว่าดีทุกๆด้านครับ ตามตำราการใช้ตะกรุดของท่าน ที่สือทอดต่อกันมาจนถึงปัจจุบันนั้นดังนี้ อุปเท่ห์การใช้เป็นมหารูด ท่านลงให้ไว้หมดทุกด้านโดยเฉพาะมหาอุดคงกระพันมาเป็นอันดับหนึ่ง และเมตตามหานิยมในการเข้าพบผู้ใหญ่ดีมากๆจนเป็นที่กล่าวขานกันไป

( คาถาปลุกตะกรุด 3 ห่วง ) ตั้ง นะโม 3 จบ “อุทธัง อัทโธ ปัดนะ นะโมพุทธายะ นะแคล้ว โมคลาด พุทปัด ธาปิด ยะมิถูก นะสันตะรันโตผิด โสอิกะวิติภา”

(อุปเท่ห์การใช้เป็นมหารูด ทั้ง 4 ทิศ) ดังนี้คือ 1.เวลาสู้ ให้ตะกรุดไว้ด้านหน้า 2.เวลาหนี ให้ตะกรุดอยู่ด้านหลัง 3.ใช้เป็นเมตตาทางผู้หญิง ให้ตะกรุดอยู่ด้านซ้าย 4.ใช้เป็นเมตตาทางผู้ชาย ให้ตะกรุดอยู่ด้านขวา

<< ภาคประสบการณ์ อภินิหารหลวงพ่อเต๋ คงทอง..,โดย คุณหนุ่ม บารมีหลวงพ่อเต๋ >>>

“ผมก็เคยมีประสบการณ์ส่วนตัวประมาณปี พ.ศ. ๒๕๔๘ เคยโดนคนร้ายไล่ยิงถล่ม แต่กระสุนไม่ถูกเลยสักนัด และในปี พ.ศ. ๒๕๔๒ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักพลิกคว่ำตกลงไปในคลองจมน้ำสำลักโคลนหมดสติไป นานเท่าไหร่ไม่รู้ตัวเลย จนมีคนมาเห็นพาไปส่งห้องไอซียู พักฟื้นอยู่โรงพยาบาลถึง ๗ วัน ในตัวมีพระหลวงพ่อเต๋คือ พระกริ่งสวนเต่าปี พ.ศ. ๒๕๐๐ พระกริ่งบรมครูเนื้อเงิน พ.ศ. ๒๕๑๖ สร้างในโอกาสครบ ๘๐ ปี และตลับยาหม่องหลังหน้าผากเสือเท่านั้น รอดตายอย่างเหลือเชื่อมาก ๆ ครับ”
 

 

<< SPECIALS THANK >> ; ท่านนายกฯ สมาคมพระเครื่องพระบูชาไทย (ป๋าพยัพ คำพันธุ์) , คณะกรรมการชุดเครื่องรางยอดนิยมทุกท่าน , คุณต้น แจ่มมณี , คุณแต้ ขมังเวทย์ , นายกฟลุ๊ก นครปฐม , เวปเครื่องรางไทยดอทคอม , คุณบอล ศูนย์พระเครื่องทองหล่อ , คุณตั้ม คติพุทธ , คุณหมอชัชเวช ศิริคะรินทร์ , คุณระ ภูเก็ต , คุณหนึ่ง นารายะ , อาจารย์โมก ธรรมเวทย์ , จ่าเจี๊ยบ ปากน้ำโพ , คุณก้อง ทักษิณเทวราช , คุณอ้วน อู๋เจี๊ยะ , คุณตี๋ นครปฐม , คุณแจ้ เสนา , คุณเมธี บุญทอง , คุณปู เครื่องราง , คุณอ้วน พระราม5 , คุณอ็อด ดอนหวาย , คุณหนุ่ม บารมีหลวงพ่อเต๋ , คุณแสบ นครปฐม , คุณแจ็ค สามพราน , คุณแบงค์ ท่าข้าม , คุณHiran-คุณbaron 
Mr.Magas , Mr.Michael Lau , Mr.John Sg, ฯลฯ 

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0909857494, 0909857494
วันที่ :
 3/04/21 22:33:07
 
 
ตะกรุด3ห่วงหลวงพ่อเต๋ ยุคต้นผ้ายันต์ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.