พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

งูเหลือมปากเป็ด


งูเหลือมปากเป็ด


งูเหลือมปากเป็ด


งูเหลือมปากเป็ด

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 งูเหลือมปากเป็ด
รายละเอียด :
 

งูเหลือมปากเป็ดเกิดจากเทวดาแปลงกายเพื่อมาให้ลาภสักการะแก่ผู้มีบุญที่ยังตกยาก บางคนก็เล่ากันว่า เกิดจาก ขนนกการเวก ซึ่งเป็นนกในชั้นสวรรค์ที่หลุดร่วงลงมาสู่ดินแดนมนุษย์ในชั้นเบื้องล่าง แล้วก็กลับกลายเป็นงูเหลือมปากเป็ดดังกล่าว มีความเชื่อกันว่า เมื่อใครที่พบงูเหลือมปากเป็ดเข้าจะถือว่าท่านได้พบสมบัติเศรษฐีเข้าแล้ว โบราณท่านกล่าวว่า ชายหญิงอ้ายอีใดที่ได้พบงูเหลือมปากเป็ดให้รีบนำเงินนำทองมาช้อนขึ้นพร้อมตั้งจิตอธิษฐานให้มั่นอัญเชิญไปอยู่กับตัว ให้จัดแต่งที่อยู่เป็นพานเงินพานทอง ลาดรองด้วยผ้าขาวบางเนื้อนิ่ม ประดิษฐานไว้ในเบื้องสูง แล้วให้นำน้ำอบน้ำปรุงขึ้นมาประพรมให้สมกับที่เป็นของสูง หมั่นกราบไหว้บูชาด้วยธูปเทียนดอกไม้สด เช้าเย็น และให้ถือพรตทรงศีลอย่าได้ขาด ไม่เกิน 3 วัน 7 วัน ลาภพระยาจะมากองหน้าบ้านทบเท่าทวีคูณ


          บางพื้นที่เมื่อเขาได้งูเหลือมปากเป็ดมาแล้ว เขาจะจัดการแกงกินกันภายในครอบครัวเพื่อดำรงสภาวะลาภพระยาไว้กับตัว แม้แต่กลิ่นที่แกงก็จะไม่ให้เล็ดลอดออกจากบ้านเด็ดขาด จึงมีการปิดประตูหน้าต่างทุกบานรวมทั้งปิดฝาหม้อขณะที่ทำการแกงและกิน ซึ่งจากหลากหลายข้อมูลที่ทราบมาพบตรงกันว่า ว่ากันว่า อานุภาพของงูปากเป็ดนั้นเป็นเลิศทางด้านเจริญโภคทรัพย์มหาสมบัติเรียกเงิน เรียกทอง เมตตา เตือนภัย ผู้ใดได้ครอบครองเป็นเจ้าของประดุจได้ไว้ซึ่งขุมทรัพย์ของเทพเทวา ชีวิตจะไม่พบกับคำว่าตกอับหรือยากจนเลย มีแต่จะพบกับความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป ขึ้นกับบุญกุศลเก่าและการดูแลรักษาบูชางูเหลือมปากเป็ดด้วย มีความเชื่อกันว่า เมื่อใครที่พบงูเหลือมปากเป็ดเข้าจะถือว่าท่านได้พบสมบัติเศรษฐีเข้าแล้ว โบราณท่านกล่าวว่า ชายหญิงอ้ายอีใดที่ได้พบงูเหลือมปากเป็ดให้รีบนำเงินนำทองมาช้อนขึ้นพร้อมตั้งจิตอธิษฐานให้มั่นอัญเชิญไปอยู่กับตัว ให้จัดแต่งที่อยู่เป็นพานเงินพานทอง ลาดรองด้วยผ้าขาวบางเนื้อนิ่ม ประดิษฐานไว้ในเบื้องสูง แล้วให้นำน้ำอบน้ำปรุงขึ้นมาประพรมให้สมกับที่เป็นของสูง หมั่นกราบไหว้บูชาด้วยธูปเทียนดอกไม้สด เช้าเย็น และให้ถือพรตทรงศีลอย่าได้ขาด ไม่เกิน 3 วัน 7 วัน ลาภพระยาจะมากองหน้าบ้านทบเท่าทวีคูณ


          บางพื้นที่เมื่อเขาได้งูเหลือมปากเป็ดมาแล้ว เขาจะจัดการแกงกินกันภายในครอบครัวเพื่อดำรงสภาวะลาภพระยาไว้กับตัว แม้แต่กลิ่นที่แกงก็จะไม่ให้เล็ดลอดออกจากบ้านเด็ดขาด จึงมีการปิดประตูหน้าต่างทุกบานรวมทั้งปิดฝาหม้อขณะที่ทำการแกงและกิน ซึ่งจากหลากหลายข้อมูลที่ทราบมาพบตรงกันว่า ว่ากันว่า อานุภาพของงูปากเป็ดนั้นเป็นเลิศทางด้านเจริญโภคทรัพย์มหาสมบัติเรียกเงิน เรียกทอง เมตตา เตือนภัย ผู้ใดได้ครอบครองเป็นเจ้าของประดุจได้ไว้ซึ่งขุมทรัพย์ของเทพเทวา ชีวิตจะไม่พบกับคำว่าตกอับหรือยากจนเลย มีแต่จะพบกับความเจริญรุ่งเรืองยิ่งๆ ขึ้นไป ขึ้นกับบุญกุศลเก่าและการดูแลรักษาบูชางูเหลือมปากเป็ดด้วย

 

ราคา :
 เบาเบา
โทรศัพท์ :
 0810260958, 0810260958
วันที่ :
 3/04/21 11:21:17
 
 
งูเหลือมปากเป็ด พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.