พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระกริ่ง วัดราชบพิตร กทม พิมพ์ใหญ่


 พระกริ่ง วัดราชบพิตร กทม พิมพ์ใหญ่


 พระกริ่ง วัดราชบพิตร กทม พิมพ์ใหญ่

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
  พระกริ่ง วัดราชบพิตร กทม พิมพ์ใหญ่
รายละเอียด :
 

พระกริ่ง  วัดราชบพิธ 2491 พระดี พิธีใหญ่ สภาพเร้าใจสุดๆครับ

พระกริ่ง วัดราชบพิตร กทม พิมพ์ใหญ่มารวิชัยฐานสูง เป็นพระกริ่งแบบศิลปะเชียงแสนสิงห์หนึ่ง เนื้อทองผสมรมดำ บรรจุกริ่ง ดำเนินการจัดสร้างเมื่อปี พ.ศ.2491 โดยนำเอาชนวนเก่าของพระกริ่งอังคีรส ปี 2481มาป็นส่วนผสม
และได้มาการจัดพิธีที่ยิ่งใหญ่ โดยมีเถระจารย์ที่โด่งดังในสมัยนั้นมาเข้าร่วมพิธีปลุกเสกด้วย อาทิเช่น หลวงพ่อจาด วัดบางกระเบา, หลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อรุ่ง วัดท่ากระบือ เป็นต้น
ประวัติ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม

เป็นวัดที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นเป็นวัดประจำรัชกาลเมื่อ พ.ศ. 2412 โดยมีพระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าประดิษฐ์วรการพระโอรสในพระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหมื่นณรงคหริรักษ์ (พระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช) พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงสรรพสาตรศุภกิจ และเจ้าพระยาธรรมาธิกรณาธิบดี (ม.ร.ว. ปุ้ม มาลากุล) เป็นผู้อำนวยการก่อสร้าง มีลักษณะผสมระหว่างสถาปัตยกรรมไทยและยุโรป คือ ลักษณะภายนอกเป็นสถาปัตยกรรมไทย ส่วนภายในออกแบบตกแต่งอย่างตะวันตก และทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนามว่า วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม หมายถึง วัดที่พระมหากษัตริย์ทรงสร้าง และมีมหาสีมาอันเป็นเสาศิลาจำหลักยอดเป็นรูปเสมาธรรมจักร 8 เสา ตั้งเป็นสีมาที่กำแพง 8 ทิศ “ราชบพิธ” หมายถึง พระอารามที่พระเจ้าแผ่นดินสร้าง “สถิตมหาสีมาราม” หมายถึง พระอารามซึ่งมีมหาเสมาหรือเสมาใหญ่

ราคา :
 2800
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0621989881, 0621989881
วันที่ :
 7/03/21 01:06:41
 
 
พระกริ่ง วัดราชบพิตร กทม พิมพ์ใหญ่ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.