พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญรวมใจ ใจรวม หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ปี 2540


เหรียญรวมใจ ใจรวม หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ปี 2540


เหรียญรวมใจ ใจรวม หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ปี 2540


เหรียญรวมใจ ใจรวม หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ปี 2540

ขายแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญรวมใจ ใจรวม หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ปี 2540
รายละเอียด :
 
#เหรียญรวมใจ ใจรวม หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ปี 2540 สภาพสวยเดิม ได้บารมีหลวงปู่ทวดและหลวงปู่ดู่ค่ะเหรียญรุ่นนี้เป็นชนวนพิธีเปิดโลกล้วน ๆ ที่ศิษย์หลวงปู่ดู่ท่านหนึ่งมองเห็นการณ์ไกล ได้นำโลหะทองแดงมาเข้าพิธีเปิดโลกเป็นชนวนเมื่อปี 32 และเหรียญนี้ยังได้ชนวนที่เหลือจากการหล่อพระจักรพรรดิ์หน้าตักประมาณ 50 นิ้ว ตั้งชื่อว่า"พระพุทธนิมิต พิชิตมาร" ซึ่งเป็นพระองค์แรกแรกของถ้ำเมืองนะ หลังจากนั้นนำชนวนทั้งสองมาหลอมและรีดเป็นเหรียญรุ่น "รวมใจ ใจรวม" ซึ่งหลวงปู่ดู่ เคยบอกกับศิษย์ผู้นั้นว่า ชนวนนี้นำไปทำเป็นพระได้เลย และยังได้รับการอธิษฐานพร้อมจารจากหลวงตาอีกต่างหาก ดังนั้นเหรียญนี้จึงเหมือนมีทั้งหลวงปู่ทวด, หลวงปู่ดู่และหลวงตาม้าคอยคุ้มครองดูแล
 
ชนวนเหรียญรุ่นนี้เป็นชนวนที่เหลือจากการหล่อพระจักรพรรดิ์หน้าตักประมาณ 50 นิ้ว ตั้งชื่อว่า"พระพุทธนิมิต พิชิตมาร"เป็นพระองค์แรกแรกของถ้ำเมืองนะ เนื่องจากเวลานั้นลูกศิษย์หลวงตามีไม่มากนัก ส่วนมากตามหลวงตามาจากที่ทำงานเก่าของหลวงตาบ้าง มาจากอยุธยาบ้าง หลวงตาบอกว่าหลวงปู่ดู่ท่านสั่งให้หล่อพระจักรพรรดิ์ที่ถ้ำเมืองนะ ปัจจัยที่จะหล่อก็มีไม่กี่พันบาท เมื่อวันหล่อพระมาถึงเงินค่าพระยังขาดอีกมากทำให้ลูกศิษย์หลายคนต้องเครียด กลัวว่าเงินไม่พอค่าพระ แต่หลวงตาก็ปลอบใจว่าไม่ต้องห่วงเป็นเรื่องของหลวงปู่เดี๋ยวท่านจัดการเอง มีญาติโยมมาทำบุญหล่อพระมากหน้าหลายตา มีทั้งชาวไทยใหญ่รอบ ๆ วัดและที่ไม่รู้จักไม่เคยเห็นหน้ามาทำบูญที่ถ้ำก็เยอะ ผลสุดท้ายก็ได้เงินค่าหล่อพระตามจำนวน ซึ่งเป็นเรื่องเหลือเชื่อ หลวงตาจึงเอาชนวนที่เหลือจากการหล่อพระจักรพรรดิ์นี้และชนวนพระเปิดโลก มาทำเป็นเหรียญรูปไข่ 2 หน้าเนื้อทองแดง ด้านหนึ่งเป็นหลวงปู่ทวด ที่ใต้ฐานเขียนว่า "ใจรวม" และอีกด้านหนึ่งเป็นหลวงปู่ดู่ ที่ใต้ฐานเขียนว่า "รวมใจ" พ.ศ.2540 ตั้งชื่อว่า รุ่นรวมใจใจรวม แจกเพื่อเป็นการตอบแทนน้ำใจให้กับลูกศิษย์ทุกคน เหรียญนี้ทำเพื่อเป็นคติจริง ๆ ครับ สืบเนื่องจากหลวงปู่พูดบ่อย ๆ ว่า ปฏิบัติให้ใจรวม เลยเกิดเป็นคำว่า รวมใจ ขึ้นมาด้วย หมายถึง คณะศิษย์ท่านมีน้ำใจเป็นหนึ่งเดียวกัน การเสกก็นำไปทำพิธีกันที่หน้ากุฏิท่าน ผู้ภาวนาจนมีกำลังใจ และ ตาข้างในที่ดี ๆ ก็เห็นอะไรตรงกันหลายอย่างให้เป็นที่ลงใจกับผู้เชื่อมือว่าเหรียญนี้ดีแล้ว แต่เพื่อกันวิจิกิจฉาในคนทั่วไป ผู้สร้างก็ได้เชิญเหรียญทั้งหมี่นขึ้นไปเข้าพิธีพุทธาภิเษกที่ จ.อุดรธานี โดยพระคณาจารย์ในสายหลวงปู่มั่นเป็นส่วนใหญ่ 
ช่างที่แกะบล็อค ก็ถูกต้องแล้วครับ เป็นช่างอ๊อด หรือ ช่างประหยัด ลออพันธุ์สกุล ช่างเดียวกับที่แกะเหรียญเปิดโลกครับผม
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419, 0956807419
วันที่ :
 19/02/21 00:52:36
 
 
เหรียญรวมใจ ใจรวม หลวงปู่ดู่ หลวงปู่ทวด ปี 2540 พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.