พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

อุติ่งล้านนาไทใหญ่ เนื้อโลหะ ทองผมม


อุติ่งล้านนาไทใหญ่ เนื้อโลหะ ทองผมม


อุติ่งล้านนาไทใหญ่ เนื้อโลหะ ทองผมม


อุติ่งล้านนาไทใหญ่ เนื้อโลหะ ทองผมม

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 อุติ่งล้านนาไทใหญ่ เนื้อโลหะ ทองผมม
รายละเอียด :
 

อุติ่งล้านนาไทใหญ่ เนื้อโลหะ ทองผมม  แกะสุดคลาสสิก ยากที่จะหา ขนาดกำลังน่ารัก ชิ้นนี้เก่ามันๆ ผ่านการบูชา เนื้อจัดจ้าน แท้ดูง่ายสบายตา เครื่องสำหรับคหบดี เจ้าคนนายคน มหาอำนาจ และลาภยศ เมตตามหานิยม  สุดปัง ตัวจริง
อุติ่ง เครื่องรางสุดหวงแหนของชาวไทใหญ่ มักจะพบเห็นได้น้อยมากจัดว่าเป็นเครื่องรางล้ำค่าหายากเป็นของใครแล้วมักบูชาไปจนวันตาย อุติ่งเป็นเครื่องรางแห่งโชคลาภเมตตามหาเสน่ห์มักจะเป็นเครื่องรางที่มีลักษณะเป็นเทวดานั่งบนหลังช้างสร้างขึ้นจากวัสดุต่างๆ เช่น แกะจากงาช้าง แกะจากเขา ปั้นขึ้นรูปเป็นตัวยาลงรักปิดทองทำจากเนื้อโลหะแม้แต่เขียนเป็นผ้ายันต์ก็สุดแล้วแต่ครูอาจารย์ท่านจะสรรสร้างขึ้นตามความถนัดเมื่อสร้างขึ้นเสร็จก็จะส่งต่อให้ลูกศิษย์ได้นำไปบูชาทั้งขนาดเล็กพกติดตัว อุติ่งมักใช้ได้ดีเรื่องโชคลาภเดินทางผู้ใหญ่เอ็นดูคนรักคนหลงเจรจา ติดต่อมักสำเร็จหรือแทบจะครบเครื่องเลยก็ว่าได้ จึงเป็นเครื่องรางที่หวงแหนตกทอดจากรุ่นสู่รุ่น วันนี้มีเวลาเลยนำภาพอุติ่งองค์ครูที่ผมบูชาถ่ายภาพมาให้ชมกันครับ อุติ่งองค์นี้ สร้างจากงากระเด็น มาแกะลายเหมือน อายุน่าจะร้อยปี ชาย-หญิงที่นั่งบนหลังช้างแต่งกายทรงเครื่องแบบเจ้าฟ้าไทใหญ่รวมทั้งช้างด้วยศิลปะช่างหลวงหาดูได้ยากแล้วครับคนล้านนาต้องช่วยกันเป็นส่วนหนึ่งในการอนุรักษ์สืบสานเครื่องรางล้านนาให้คงอยู่สืบไปไม่ให้สูญหายไปตามกาลเวลา
คาถาใช้กับอุติ่ง โอมตินนะ ตินนะ หัตติ หัตติ สัตตั๋ง จี๊นัง จิ๊นัง กับสะหย่ากับ โอม สวา หุม หุม

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 18/02/21 21:44:01
 
 
อุติ่งล้านนาไทใหญ่ เนื้อโลหะ ทองผมม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.