พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

เหรียญครูบาวัดไม้ฮุงรุ่นแรก เนื้อนวะโลหะ


เหรียญครูบาวัดไม้ฮุงรุ่นแรก เนื้อนวะโลหะ


เหรียญครูบาวัดไม้ฮุงรุ่นแรก เนื้อนวะโลหะ


เหรียญครูบาวัดไม้ฮุงรุ่นแรก เนื้อนวะโลหะ

โทรถาม กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 เหรียญครูบาวัดไม้ฮุงรุ่นแรก เนื้อนวะโลหะ
รายละเอียด :
 

..เหรียญครูบาวิชัยยะ สิริวฺชโย (พระครูอนุสนธิ์ศาสนกิจ) หรือที่แรกกันในนาม "ครูบาวัดไม้ฮุง" เหรียญนี้เป็นเนื้อนวะโลหะ(แบบที่2) สร้างจำนวน 61 เหรียญ แต่ออกให้บูชาเพียง31เหรียญ ขนาดเหรียญสูง2.8cm. เลี่ยมเงินฝังพลอยพร้อมใช้ครับ..

--------------------------------------------------------
เหรียญพระครูอนุสนธิ์ศาสนกิจ(พระครูบาวิชัยยะ สิริวิชฺชโย) วัดไม้ฮุง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน คณะศิษย์วัดทุ่งโป่งเมืองปายได้จัดสร้างบูชาพระคุณครูบาเป็นครั้งแรก โดยมีมูลเหตุดังนี้เมื่อต้นปี ๒๕๖๐ ข้าพเจ้าได้จัดสร้างล๊อกเก็ตท่านครูบาวัดไม้ฮุงขึ้น เป็นรุ่นที่ ๒ ซึ่งวัตถุประสงค์ในการสร้างครั้งนี้เพื่อบูชาพระคุณท่านครูบาในโอกาสครบรอบ๑๓รอบปีนักษัตร ๑๓๒ปีชาตกาลของท่านในปี พ.ศ.๒๕๖๑ เพื่อนำปัจจัยไปก่อสร้างศาลาโรงฉันของวัดทุ่งโป่ง โดยการสร้างในครั้งนี้ได้นำลายเซ็นของท่านครูบาฯและแผ่นตำรายันต์อันเป็นลายมือของท่านประทับลงหลังล๊อกเก็ตโดยได้ว่าจ้างช่างแกะบล๊อคขึ้นมาเพื่อปั๊มเป็นแผ่นเงิน/ทองปิดหลังล๊อกเกต บรรดาลูกศิษย์วัดทุ่งโป่งที่มีส่วนร่วมจัดสร้างได้ร้องขอต่อข้าพเจ้าว่า ไหนๆก็ได้มีการแกะบล๊อคด้านหลังแล้วอยากให้แกะบล๊อคเหรียญโดยอาราธนารูปท่านครูบาไว้ด้านหน้าเลยเพื่อเผยแพร่กิตติคุณของท่านครูบาและเป็นสังฆานุสติยึดเหนี่ยวจิตใจสืบไป ข้าพเจ้าจึงได้บอกกล่าวเล่าเรื่องและกราบขออนุญาตต่อดวงวิญญาณของท่านก็ปรากฏเป็นนิมิตรหมายอันดีจึงได้ตกลงแกะบล๊อคเหรียญท่านขึ้นมา โดยได้สร้างตามจำนวนดังนี้ .
1.เนื้อเงินลงยาสีแดง สร้างจำนวน 32 เหรียญ
2.เนื้อตะกั่ว จำนวน 100 เหรียญ
3.เนื้อทองเหลือง จำนวน 100 เหรียญ 
4.เหรียญเนื้อทองแดง 1,000 เหรียญ

ต่อมากลางปี ๒๕๖๐ ท่านพระอาจารย์พระครูปลัดปฎิภรณ์ วัดป่าตันท่านได้มีความเลื่อมใสศรัทธาและประจักษ์ในอิทธิคุณ บุญบารมีของท่านครูบาวัดไม้ฮุง ได้มาขออนุญาตจัดสร้างเหรียญรูปท่านพระครูบาถวายแก่วัดทุ่งโป่ง โดยออกในนามของวัดทุ่งโป่ง ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เพื่อถวายบูชาพระคุณครูบาวัดไม้ฮุง ซึ่งมีรายการตามจำนวนดังนี้
1.เนื้อทองคำ จำนวน 2เหรียญ
2.เนื้อเงินลงยาสีแดง จำนวน 40เหรียญ
3.เนื้อนวะโลหะ จำนวน 61 เหรียญ
4.เนื้อทองทิพย์ 500 เหรียญ
5.เนื้อตะกั่ว 100 เหรียญ 
6.เนื้อทองแดงผิวรุ้ง 2,500เหรียญ
 
(ทั้งนี้ในจำนวนดังกล่าวท่านพระครูฯได้ขอคืนเพื่อนำไปแจกแก่ลูกศิษย์ท่าน ตามจำนวนดังนี้ 1.เงินลงยาสีแดง 16 เหรียญ 2. เนื้อนวะโลหะ 30 เหรียญ 3.เนื้อทองแดงผิวรุ้ง 500เหรียญ)
เหรียญทั้ง2บล๊อค2แบบนี้ เมื่อได้จัดสร้างแล้วก็ได้นำไปขอบารมีครูบาอาจารย์ผู้ทรงอธิจิตได้อธิษฐานจิตปลุกเสกเดี่ยวหลายรูปหลายองค์ ได้นำไปขอบารมีท่าน ณ.เจดีย์บรรจุอัฐิท่าน และได้นำไปเข้าร่วมงานพิธีมหามังคลาภิเษก พระรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ณ. มหาวิทยาลัยพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา 25 มีนาคม 2561 /พิธีมหาพุทธาภิเษก เหรียญพระเจ้าตนหลวง ณ พระวิหารหลวงวัดศรีโคมคำ(พระเจ้าตนหลวง) อ.เมือง จ.พะเยา 26 มีนาคม 2561 และทางคณะสงฆ์วัดทุ่งโป่งได้เจริญพระพุทธมนต์อบรมสมโภชเป็นวาระสุดท้ายในวันพญาวัน ที่ ๑๖ เมษายน 2561 ต่อหน้าหลวงพ่อเมืองปาย(พระเจ้าพาราระแข่ง) พระประธานวัดทุ่งโป่ง ต.ทุ่งยาว อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน เหรียญทั้งหมดตอกโค๊ตรันเลขทุกเหรียญ และได้นำมาแยกบรรจุเป็นชุดกรรมการจำนวน21 ชุด ประกอบด้วย เหรียญเนื้อเงินลงยาสีแดง /เนื้อตะกั่ว/เนื้อทองเหลือง ตั้งแต่เลข1-21ทั้งสองพิมพ์

#ลงไว้เป็นข้อมูลกันลืมสืบไป
พระอินฺทวัณณ์ภิกขุ 18 มิ.ย. 2561

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0871120506, 0871120506
วันที่ :
 18/02/21 18:46:38
 
 
เหรียญครูบาวัดไม้ฮุงรุ่นแรก เนื้อนวะโลหะ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.