พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

กุมารทองไทใหญ่ หรือเรียกว่า "นัต"


กุมารทองไทใหญ่ หรือเรียกว่า "นัต"


กุมารทองไทใหญ่ หรือเรียกว่า "นัต"


กุมารทองไทใหญ่ หรือเรียกว่า "นัต"

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 กุมารทองไทใหญ่ หรือเรียกว่า "นัต"
รายละเอียด :
 
#กุมารทองไทใหญ่ หรือเรียกว่า "นัต"  ขนาดความสูง12นิ้ว พบเจอในพม่าตอนกลางประเทศพม่า เมืองหงสาวดี  กุมารเก่าแก่จากพม่า ศาสตร์ลึกลับ เนื้อไม้อาถรรพ์ตายพรายลงรักปิดทอง ใช้ผมจริงๆผมคนตายโหง กุมารทอง เฮี้ยนสุดๆ ความศรัทธาของชาวพม่า เกี่ยวกับ "มะเตรี" หรือแปลเป็นไทยว่า "กุมารทองพม่า" กุมาร ทำจากไม้แกะสลัก ทำลายเสื้อผ้าด้วยรักปั้น มีเครื่องทรงที่งดงามมีเสน์ห ผสมกับความเข้มขลังในตัว น่าใช้น่าบูชาเป็นอย่างยิ่ง
 
#กุมารนัตพม่า เป็นที่นิยมเล่นหากัน ของผู้บูชากุมาร
เพราะในสมัยนี้ ค่อนข้างหายาก  ที่เห็นๆกันอยู่
ก็ของทำใหม่  แต่ศิลปะนั้น ยังห่างไกลของยุคเก่าครับ
 
ศิลปะกุมารในยุคเก่า สังเกตุได้ จากลวดลาย ลักปั้นสวยงาม เดินเส้นละเอียด.. บางตน ตาจะทำด้วยมุขทำให้ดูเข้มขลังเป็นอย่างยิ่ง
 
‎กุมารทองพม่า‬‬ หรือ ‎กุมารนัตพม่า‬‬" ที่พบในประเทศพม่ามีความคล้ายคลึงกับ ‪กุมารทองในประเทศไทยมาก‬‬มีจุดที่แตกต่างกันที่สังเกตุได้ง่ายๆ คือ นิยมใช้วัสดุที่ทำจากไม้ลงรักปิดทอง ส่วนมากอายุเกิน 100 ปีพื้นที่แถบที่พบเห็นกุมารพม่าได้บ่อย คือ เมืองมัณฑะเลย์ เมืองหงษ์สาวดี และตอนกลางของประเทศพม่า
 
กุมารที่พบเจอในพม่า จะแบ่งแยกหน้าที่การช่วยเหลือผู้ครอบครองอย่างชัดเจนตามลักษณะและเครื่อง แต่งกายของกุมารทอง ส่วนมีประเภทใดบ้างนั้น อาจแบ่งได้หลักๆดังนี้
 
- ประเภทคุ้มครองและช่วยเฝ้าบ้าน
- ประเภทไว้ช่วยค้าขาย
- ประเภทช่วยเสริมอำนาจบารมี
 
***กุมารเพศชายในภาพ จัดอยู่ในกุมารช่วยค้าขาย***
ราคา :
 โทรถาม
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0956807419
วันที่ :
 14/01/21 00:21:14
 
 
กุมารทองไทใหญ่ หรือเรียกว่า "นัต" พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.