พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดนาคเขาคำ ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง


ตะกรุดนาคเขาคำ ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง


ตะกรุดนาคเขาคำ ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง


ตะกรุดนาคเขาคำ ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดนาคเขาคำ ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง
รายละเอียด :
 

ตะกรุดนาคเขาคำ ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง อ.พาน จ.เชียงราย ยุคปลาย ตะกรุดโลหะบาง ขนาด2นิ้วเศษ หายากครับ

ประวัติกาสร้าง
ตะกรุดนาคเขาคำ ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง อ.พาน จ.เชียงราย ตามประวัติแล้วท่านเริ่มสร้างตะกรุดตั้ิงแต่ช่วงสงครามอินโดจีน ปรtมาณปี พศ 2483 เรื่อยมาจนท่านมารณะภาพ ส่วนใหญ่ท่านจะสร้างด้วยแผ่นทองแดง ทองเหลือง หรือ ทองคำ เงิน หรือ วัสดุอื่นไม่ว่าจะเป็นอลูมิเนียม ก็เคยพบเห็นมาแล้ว ตามแต่ผู้มีจิตศรัทธาจะนำมาให้ ท่านจะลงให้เฉพาะ วันพระ 8 ค่ำ 15 ค่ำ หรือวันพญาวัน 15เมษา เท่านั้นครับ ซึ่งในบางครั้งหากมีงานบุญใหญ่ๆ เช่น กฐิน ผ้าป่า ข้าวสลาก ปอย ก็จะอาศัยพระลูกวัดช่วยจารเพราะบางทีจำนวนของผู้ร่วมงานมีจำนวนมากครับ เมื่อจารเสร็จท่านจึงปลุกเสกอีกที ก่อนจะแจกจ่าย ไปยังผู้มีจิตศรัทธาต่อไป

สำหรับพุทธคุณ และ วิธีใช้ ของตะกรุดท่าน

1.สิทธิการิยะพระอาจารย์ท่านว่า ถ้าจะไปรบสงครามให้ผูกตระกรุดไว้ที่หน้าท้องแล้วหมุนตะกรุดเวียนไปทางขวา 3 รอบอาตะกรุดไว้ที่หน้าท้อง ป้องกันศาตราวุธ และภัยอันตรายทั้งปวงดียิ่งนัก
2. ถ้าจะกลับให้หมุนตะกรุดไปทางซ้าย 3 รอบ แล้วเอาตะกรุดไว้ข้างหลัง ข้าศึกศัตรูวิ่งไล่ตามเรามิทันแล
3. ถ้าถูกข้าศึกศัตรูหรือสัตว์ร้ายไล่ตามให้เอาตะกรุดโยนขึ้น 3 ครั้ง แล้วผูกตะกรุดไว้ที่หน้าท้องศัตรูหรือสัตว์ร้ายทำอันตรายมิได้แล
4. ถ้าจะให้ศัตรูหลงทิศทาง ให้เอามือตบหรือต่อยที่ตะกรุด 3 ครั้ง แล้วชี้ไปทางทิศอื่นที่เราไม่ไป ศัตรูคนร้ายจะตามหลงทิศไปเองแล
5. ถ้าจะไปในที่ผีดุให้เอาใบส้มป่อยทำน้ำพระพุทธมนต์พรมตะกรุด แล้วผูกตะกรุดไว้ที่หน้าท้องจากนั้นหมุนไว้ข้างหลัง เสร็จแล้วทำเสียงกระแอม 3 ครั้งภูตผีปีศาจ ผีดุร้ายต่างๆเกรงกลัวเรายิ่งนักแล
6. ถ้าจะเข้าหาผู้ใหญ่ ให้ผูกตะกรุดไว้ที่เอวข้างขวาแล้วหมุนตะกรุดมาไว้ที่สะดือ จะเป็นที่นิยมรักใคร่ของเจ้านายและใช้คุ้มครองรักษาลูกน้องเราได้อีก 31 คนแล
7. ถ้าจะให้ผู้อื่นหลงรัก ให้เอาตะกรุดแช่น้ำใบส้มป่อยมาลูบหน้าและศรีษะแล้วผูกตะกรุดไว้ที่หน้าท้องสตรีนั้นเห็นหน้าเรา รักเรายิ่งนักแล
8. ถ้าเป็นถ้อยร้อยความเกิดขึ้นโรงขึ้นศาล ให้ผูกตะกรุดไว้ที่เอวข้างซ้าย เมื่อไปถึงโรงถึงศาลให้หมุนตะกรุดไว้ข้างหลัง จะชนะความทั้งสิ้นแล
9. ถ้าเป็นไข้ปวดหัวศรีษะให้เอาตะกรุดแช่น้ำส้มป่อยทำน้ำพระพุทธมนต์ ทั้งกินและล้างหน้าหายแล
10. ถ้าคนหรือสัตว์เป็นพยาธิ ให้เอาตะกรุดแช่น้ำส้มป่อยทำน้ำพระพุทธมนต์ภายในบ้าน ตลอดทั้งคนและสัตว์เลี้ยงทั้งหลาย เอาตะกรุดเก็บบูชาไว้บนที่สูง แล้วให้ ไหว้หาท้าวทั้ง 5 ว่า “กุลุ ลากุละกุอะโหสุขัง นิพพานัง ปะระมังสุขัง พุทธรักษา สังฆังรักษา” สรรพโรคพยาธิไม่อาจกร้ำกรายได้แล

#คาถาสำหรับบูชาตะกรุดครับ ตั้ง นะโม 3 จบ
ยัสสะสัง พุทโธ โลเก ยัสสะสัง ธัมโม โลเก ยัสสะสัง สังโฆโลกะ อินทะโล

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0835158490, 0835158490
วันที่ :
 13/01/21 14:06:58
 
 
ตะกรุดนาคเขาคำ ครูบาศรีนวล วัดเจริญเมือง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.