พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

“ ผ้ายันต์พญาเขาคำโบราณล้านนา “


“ ผ้ายันต์พญาเขาคำโบราณล้านนา “


“ ผ้ายันต์พญาเขาคำโบราณล้านนา “


“ ผ้ายันต์พญาเขาคำโบราณล้านนา “

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 “ ผ้ายันต์พญาเขาคำโบราณล้านนา “
รายละเอียด :
 
“ ผ้ายันต์พญาเขาคำโบราณล้านนา “
       #หมึกสัก ผืนนี้มี80ปีขึ้น ขนาดเท่าผ้าเช็ดหน้า
เจ้าของเดิมบอกทำจากผ้าอาถรรพ์คุมหน้าหญิงสาวที่เสียชีวิตก่อนวัยอันควร แม้นร่างกายจะถูกสลายไปตามขนบวัฒนธรรม แต่จิตวิญญาณหาได้แตกดับไม่ ยังคงต้องเวียนว่ายอยู่ในภูติภพ เพื่อรอวันเวลาที่ถูกกำหนดไว้ ซึ่งอาจจะเป็นสิบ หรือเป็นร้อยปี ซึ่งนั่นคงไม่มีใครเปลี่ยนแปลงได้... แต่หากระหว่างที่รอคอย ได้มีการสร้างกุศล และได้รับการอุทิศส่วนกุศลผลบุญ ดวงวิญญาณนี้ ก็คงได้จุติในภพภูมิที่ดียิ่งขึ้น สุขสมบูรณ์ยิ่งๆ ขึ้นไปได้”
    ตำนานพญาเขาคำ ตามตำราท่านเป็นนักรบและคหบดีผู้มั่งคั่งที่มาดั้งเดิมพญาเขาคำมีตำนานมาจากไทใหญ่หรือเงี้ยว กลุ่มชาติพันธุ์ที่มีพื้นฐานดั้งเดิมที่รัฐฉาน ประเทศพม่า
 เมื่อวัฒนธรรมไทยใหญ่ได้มีอิทธิพลแพร่เข้ามาสู่หัวเมืองทางเหนือ ก็ได้นำเอาความเชื่อ ตลอดจนสรรพวิทยาทางด้านเวทย์มนต์ต่างๆเข้ามาด้วย ดังปรากฏในตำราหรือคัมภีย์โบราณของล้านนา ที่เรียกว่าปั๊บสาก็มีบันทึกถึงวิชาเหล่านี้ด้วย
ตามตำนานว่า 
พญาเขาคำเป็นผู้มีทรัพย์มาก และเป็นคหบดีผู้มีเสน่ห์ ทำให้มีสตรีแวดล้อมอยู่ไม่ขาด อันเนื่องด้วยฐานะและรูปโฉมที่งดงาม ไสยศาสตร์ล้านนาจึงได้นำเอาคุณของพญาเขาคำมาทำเป็นวิชาทางด้านไสยเวทย์ (คล้ายกับขุนแผนของทางภาคกลาง) และจะสร้างเป็นวัตถุมงคลหรือของขลังประเภทต่างๆเช่น ผ้ายันต์ หรือรูปผง เป็นต้น
-คาถาพญาเขาคำ-
"อมสิทธิการ กูเป็นดังสุวัณณะมหิงสา งามยิ่งไต้ฟ้า เป็นตี้เปิ้นฮักของสิ่งตั้งมวล แม้นว่าจักเทียวหนเดินเทศ สัปปะเพียงเพศหัวใจ แม้นว่าจักอว่ายหน้าไป สัปปะทิสสา จุงหื้อเป็นที่ปิยัง เมยหัง อาคัจสันตุ มะเนยยะ ชมชื่น จุงหื้อรักต้องตื่น มะโนระทัย สัปปะสัตตา หลายมวลหมู่ หื้อชวนกันอว่ายหน้าสู่พญาเขาคำ อมพุทธะสิเนหัง ธัมมะสิเนหัง สังฆะสิเนหัง ปัจเจกกะพุทธะสิเนหัง มะนาเทวีสิเนหัง อิตถีสิเนหัง ปุริสสะสิเนหัง สัตรูสิเนหัง ปับปาสิเนหัง ลาโภลาภะสิเนหัง เมตตาสิเนหัง ปิยังมะมะสิเนหัง สัพพะกัมมานิสิเนหัง สิทธิกัมมะภะยัง สิทธิเตโช นะเมวา สวาหุติดฯนะโมเทวะอะอุ อ่อยหล่อย นะอุอ่อยหล่อย กูสิสบไส่น้ำ น้ำก็ใหล กูสิสบไส่ไฟ ไฟก็ท้าว กูสิสบไส่บ่าว บ่าวก็วน กูสิสบไส่คน คนก็ร้องไห้มาหากู อมพุทโธ มะเหสิยัง อิทังสัพพัญญูตะญานัง กูสิสบไส่พยา พยาก็ท้าวหน้ามาหากู กูจีกไปทางไต้ จักได้อ่อยหล่อยแต่เมืองหล้า นำมาทงกู อมสวาหุมติด อมนะโมเทวะอะอุอ่อยหล่อย เบื้องซ้ายมาแห่หอกแห่ดาบแห่งกู เบื้องซ้ายหื้อมาเลลัน เบื้องขวาหื้อมาเลลาว ทั้งสาวงามหื้อมาทั้งหมู่ ฝูงอยู่บ้านก็หื้อมาทุกคน คันสูบ่มา ก็หื้อคิงสูร้อนปานไฟ คันสูบ่มา หื้อคิงสูไกวบ้าน อดอยู่บ่ได้ หื้อสูรีบเร็วมา ทั้งสาวงาม คนเดินทาง และนักปราชญ์ ทั้งคนเข้ากาดขายของ ก็หื้อมา อมสวาหุมติด"
ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0801352725, 0801352725
วันที่ :
 13/01/21 09:23:37
 
 
“ ผ้ายันต์พญาเขาคำโบราณล้านนา “ พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.