พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แก้วโป่งข่าม"เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร"


แก้วโป่งข่าม"เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร"

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แก้วโป่งข่าม"เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร"
รายละเอียด :
 
## แก้วโป่งข่าม"สุดยอดของเส้นขนทั้งมวล "เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร"
 
..โป่งข่ามทนสิทธิ์เส้นขน "หากจัดว่าแก้วขนเหล็กดำมหานิลคือสุดยอดของ แก้วขนเหล็กทั้งมวลก็ไม่ผิดแต่อย่างใด" แต่หากพูดถึงเส้นสายของธาตุทนสิทธิ์ที่เป็นกลุ่มเส้นขนทั้งหมด มีเส้นขนชนิดหนึ่งที่แทบไม่มีปรากฎออกมาให้เห็นเลย หรือเรียกได้ว่าหายากเป็นที่สุดของที่สุดก็ว่าได้ นั่นคือ "เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร" หรือ อีกนัยหนึ่งก็คือ ขนเหล็กสีฟ้านั่นเอง.
 
..นี่คือสุดยอดของทนสิทธิ์แห่งแดนล้านนา ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก "แก้วโป่งข่าม" มณีรัตนะที่โดดดังเป็นที่รู้จักตั้งแต่ราวปี 11-12 โดยพระคุณของ อ.ศักดิ์ รัตนชัย จนกระทั่งปี15เป็น1ในสุดยอดมวลสารทั้ง9ชนิด ในการสร้าง "พระผงทรงระฆัง รุ่นแรก" ของหลวงพ่อเกษม เขมโก แห่งสำนักสุสานไตรลักษณ์ จ.ลำปาง และเป็นที่ใช้เป็นมวลสารสร้างวัตถุมงคลในเกจิอีกหลายๆท่านเรื่อยมา
 
..ปี2552 ถูกจัดรวบรวมไว้ในหนังสือ "อมตะเครื่องรางแดนล้านนา" เขียนโดยประธานชมรมเครื่องรางล้านนา คำนิยมโดยประธานและนายกสมาคมฯและผู้ทรงคุณวุฒิอีกหลายท่าน ของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย.
 
.."เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร" เป็นเส้นขนชนิดหนึ่งที่เป็นตำนาน.. นั่นคือเส้นขนที่มีลักษณะพุ่งตรง เส้นยาว เป็นกลุ่มแผ่กระจาย ลักษณะแบบเดียวกันกับเส้นขนเหล็ก แต่เอกลักษณ์ที่แสดงตัวตนนั่นคือ สีของเส้นเข็มที่เป็นสีฟ้าอ่อนๆ "เสมือนการประสานความเข้มขลังของเส้นพุ่งตรงตั้งมั่น แต่กลับแฝงรวมความอ่อนโยน เย็นสบาย มากับเส้นสายสีฟ้าอ่อนๆ เป็นการปรากฎร่วมกันที่อัศจรรย์มาก".
 
..พุทธคุณของ .."เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร" ยังคงเป็นเฉดเช่นเดียวกับขนเหล็กทั้งหลาย กล่าวคือ มีพลังอำนาจข่ามคง กันภูตผีคุณไสยเป็นเยี่ยม ใช้เดินทางแคล้วคลาดปลอดภัย แต่ด้วยพลังของสีฟ้า ซึ่งเชื่อว่าได้รับอิทธิพลของอำนาจแบบ "พิรุณแสนห่า" มาด้วย นั่นคือ พลังแห่งความร่มเย็น เป็นสุข อำนาจแห่งการดูแล ปลอดภัย ความอิ่มเอิบ ชื่นใจ ยังปรากฎส่งผลออกมาจากแก้ว "เข็มฟ้าคราม" ด้วยเช่นกัน.
 
...."เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร" จัดเป็นหนึ่งในแก้วหลายชนิดที่เรียกรวมๆว่า "โป่งข่าม" เป็นหนึ่งในบรรดาแก้วประเภทเส้นขนทั้งหลาย แต่หาพบตัวจริงได้ยากนัก เม็ดนี้มีเส้นขนสีฟ้าอ่อนๆ เส้นแผ่กระจายทั่วไปในเนื้อแก้ว ขนาดเม็ด 1.6x1.6x1.0 ซม.(กxยxส) ขนาดเม็ดเล็กๆน่ารัก น้ำแก้วและผิวดีมากๆไร้ตำหนิใดๆ
 
..สุดยอดของเส้นขนเทั้งมวล "เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร"
 
## ขอให้โชคดีครับ แก้วโป่งข่ามเลือกเจ้าของเสมอ ##
ราคา :
 2,550
โทรศัพท์ :
 032261032, 0659924292
วันที่ :
 10/01/21 12:05:45
 
 
แก้วโป่งข่าม"เข็มฟ้าคราม หัวใจมหาสมุทร" พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.