พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

นางกวักโบราณ ล้านนา


นางกวักโบราณ ล้านนา


นางกวักโบราณ ล้านนา


นางกวักโบราณ ล้านนา

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 นางกวักโบราณ ล้านนา
รายละเอียด :
 

นางกวักล้านนามีการสร้างขึ้นมาเป็นเวลายาวนานนับร้อยปีวัสดุส่วนใหญ่ที่นำมาใช้มักมีหลากหลายด้วยกัน เช่น การปั้นขึ้นด้วยดิน แกะขึ้นด้วยไม้ งาช้าง นำวัสดุที่เป็นมงคลหล่อจากเนื้อโลหะต่างๆทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบและความถนัดของครูบาอาจารย์ที่จะสรรค์สร้างขึ้น ตามตำราโบรานที่ว่าไว้การเลือกแม่นางกวักที่ถูกต้องตามตำรา ท่านมักให้ดูที่ลักษณะรวมๆก่อนว่าสร้างจากวัสดุที่เป็นมงคลหรือไม่ มีอายุความเก่าตามยุคสมัยนั้นๆเพราะจะทำให้มีคุณค่าภายในตัวเมื่อทำออกมาแล้วจะต้องดูว่ามีความงดงามสมส่วนหรือเปล่า รูปร่างหน้าตาต้องสวยงามผูกมวยผมแบบผู้หญิงล้านนาโบราณ เมื่อมองเห็นครั้งแรกแล้วมีความรู้สึกชอบอยากบูชาในทันที เค้าเรียกว่าถูกโฉลกครับนั่นถือว่าใช้ได้ในระดับนึง

แม่นางกวักมีการสร้างอยู่หลายสกุลช่างครับ มีทั้งกวักซ้ายและกวักขวาหรือแปลกๆกวักสองมือผมก็เคยเห็นแต่มีน้อยมากๆมีทั้งแต่งตัวแบบธรรมดาและแต่งองค์ทรงเครื่องแบบกษัติย์ก็มี หลักในการเลือกนางกวักที่เป็นสุดยอดหายากและได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดของนางกวักก็ ต้องมีลักษณะข้างต้นดังนี้ แม่นางกวัก มีรูปร่างสมส่วนหน้าตาสวยงามสมส่วนตามแบบผู้หญิงล้านนาโบราณแต่งกายทรงเครื่อง มือยกขึ้นกวักทางด้านซ้ายและยังต้องยกมือกวักสูงเหนือใบหู ด้านหลังยังต้องสะพายถุงเงินถุงทองโบราณท่านว่าเป็นแม่นางกวักที่มีคุณลักษณะถูกต้องตามตำราทุกประการ แม่นางกวักองค์ใดที่มีลักษณะเหมือนดังที่ผมกล่าวมาข้างต้นนี้ถือได้ว่าเป็นสุดยอดของนางกวักอย่างแท้จริง เพราะมีความหายากเป็นที่สุดและยังเป็นที่ต้องการของนักเก็บสะสมเครื่องรางทุกท่านที่อยากจะได้มีไว้ครอบครองนับวันยิ่งหายากอีกทั้งราคาที่ขยับสูงขึ้นทุกวัน

องค์นี้เป็นนางกวักโบราณล้านนา เนื้อสัมฤทธิ์ สนใจโทรสอบถามไ้ด้ครับ 064-5427985 หรือแอดไลน์เบอร์นี้ทักมาสอบถามได้ครับ

ราคา :
 2,900
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985, 0645427985
วันที่ :
 8/01/21 08:28:05
 
 
นางกวักโบราณ ล้านนา พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.