พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

แหวนพิรอด หลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง อ่างทอง


แหวนพิรอด หลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง อ่างทอง


แหวนพิรอด หลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง อ่างทอง


แหวนพิรอด หลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง อ่างทอง

จองแล้ว กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 แหวนพิรอด หลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง อ่างทอง
รายละเอียด :
 
แหวนพิรอดเนื้อทองผสม หลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง จ.อ่างทอง เป็น เครื่องรางที่เรียกว่าพุทธคุณเกินราคาที่ชาวอ่างทองเชื่อถือพุทธคุณกันมานาน งูตะขาบแมงป่องไม่ได้แอ้ม แถมยังเป็นแหวนเสี่ยงทาย หากวันไหนสวมแหวนแล้วสุกปลั่ง วันนั้นลองเสี่ยงโชคดู
แหวนสร้างโดยวิธีหล่อโบราณ กรรมวิธีสร้างคือนั่งปั้นเส้นเทียนมาถักเป็นหัวตะกร้อขึ้นทีละวง ทำท้องวงแล้วเข้าช่อหุ่นเทียน คว่ำช่อหุ่นเทียนที่ทำลงในกระป๋องนมเนสเปร เทดินเบ้าลงในกระป๋อง รอดินเบ้าแห้ง จากนั้นก็นำน้ำโลหะมาเทหล่อ เมื่อแยกแหวนออกมาจากชะนวนก็เอามาตะไบแต่งขี้เบ้าด้วยหางปลากระเบน ทุกขั้นตอนทำกันในวัดโดยพระลูกวัดและลูกศิษย์ แหวนมีตั้งแต่ขัดเดียวไปถึงห้าขัด มีสามเนื้อคือ  เนื้อทองผสม เนื้อเงิน และเนื้อทองคำ(เนื้อทองคำมีหลักสิบวง) แหวนของท่านจะมีส่วนผสมของทองคำด้วย โดยซื้อทองจากร้านทองในตลาดป่าโมก ร้านนี้เคยทำแหวนเนื้อทองคำเองแล้วค่อยให้หลวงพ่อเสกทีหลัง ปรากฏว่าเทหล่อยังไงเบ้าก็แตกทุกที เลยต้องไปขออนุญาตหลวงพ่อก่อนจึงเทหล่อได้สำเร็จ
หลวงพ่อสายท่านเป็นศิษย์สายหลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ ท่านเรียนวิชามาจากหลวงพ่อกิ่ม วัดกลาง คนแก่แถบอ่างทองสวมแหวนท่านจนสึก ท้องวงบางกันเลย
 
หากเข้าป่าดงให้ว่าคาถานี้  "อมพระพิรอด ขอดพระพินัย"
งู ตะขาบ แมงป่อง กัดฉกมิได้ หากกลับถึงเรือนชาน หรือเข้าหาเจ้าขุนมูลนายให้ว่าพระคาถานี้   "อมพระพินัย คลายพระพิรอด" จะคลายมนต์ให้สัตว์  และเป็นคาถาเมตตามหานิยม
ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0959197927, 0959197927
วันที่ :
 21/11/20 19:56:12
 
 
แหวนพิรอด หลวงพ่อสาย วัดท้องคุ้ง อ่างทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.