พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ตะกรุดทองคำหลวงปู่จันทร์เลี่ยมทอง


ตะกรุดทองคำหลวงปู่จันทร์เลี่ยมทอง


ตะกรุดทองคำหลวงปู่จันทร์เลี่ยมทอง


ตะกรุดทองคำหลวงปู่จันทร์เลี่ยมทอง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ตะกรุดทองคำหลวงปู่จันทร์เลี่ยมทอง
รายละเอียด :
 
ตะกรุดจันทร์เพ็ญ หลวงปู่จันทร์ โชติโก วัดน้ำแป้งวนาราม อำเภอปง จังหวัดพะเยา 1 ใน 12 ดอก เนื้อทองคำ จัดสร้างปี 57 หลวงปู่เมตตาคณะศิษย์ ตอกโค๊ดเหรียญรุ่นแรก สร้างเนื้อทองคำ เนื้อเดียวและ จำนวน 12 ดอกเท่านั้นสร้างพร้อมเหรียญรุ่นแรกของหลวงหลวงปู่ท่านถือว่าเป็นของหายากระดับมาสเตอร์พีซเลยก็ว่าได้ครับ มาพร้อมเลี่ยมทองงานมือหนาๆขึ้นคอบูชาได้เลยครับ
<<< รายละเอียดเพิ่มเติมครับ >>>
หลวงปู่ครูบาจันทร์ โชติโก มีนามเดิมว่า จันทร์ นามสกุล ใจกองคำ เกิดเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2468 ณ บ้านโห้ง ต.ออนใต้ อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ โยมบิดา-มารดา ชื่อพ่ออุ๊ยมา แม่อุ๊ยติ๊บ ใจก๋องคำ มีพี่น้อง 3 คน ได้แก่
1.นายต่าน ใจกองคำ ถึงแก่กรรม
2.นายจันทร์ ใจกองคำ (หลวงปู่ครูบาจันทร์ โชติโก)
3.นางปี๋ ใจกองคำ ถึงแก่กรรม
แล้วในวัย 12 ขวบ ได้เข้าบรรพชาเป็นสามเณรในวัดบ้านเกิด ต่อมาโยมบิดาได้พาไปศึกษาบทสวดมนต์เทศน์มหาชาติ "กัณฑ์มัทรี" ฝึกปฏิบัติสมาธิภาวนาศึกษาวิทยาคมอักขระเลขยันต์ตับ หลวงปู่ครูบาหล้า ตาทิพย์ แห่งวัดป่าตึง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ กระทั่งอายุ 19 ปี โยมบิดาได้ขอร้องให้ท่านลาสึกขาเพศบรรพชิตออกมาช่วยทางครอบครัวหาเลี้ยงชีพเนื่องจากทางบ้านมีสภาพที่ลำบาก ขาดแรงงานในการทำไร่ ทำนา ในช่วงที่ท่านเป็นฆราวาส ท่านได้ออกไปเสาะแสวงหาวิชาอาคมมากมายทั้งจากอาจารย์ฆราวาสและบรรพชิตได้ไปร่ำเรียนวิชาอาคมด้านอยู่ยงคงกระพัน จากพ่อหนานคำ ผู้สืบทอดตำราจากครูบาเฒ่าเมืองฮามและแลกเปลี่ยนสัพพะวิชากับตุ๊เจ้าสง (อดีตเสือสง) วัดบ้านนาหลืองม่วงขวา จ.น่าน สืบทอดวิชาแคล้วคลาดคงกระพัน จากพ่อหนานจันต๊ะ อ.แจ้ห่ม จ.ลำปาง ระหว่างนั้นท่านยังได้ศึกษาวิทยาคมเพิ่มเติมจากครูบาอาจารย์ อีกหลายท่านในขณะนั้น อาทิเช่น จาก หลวงพ่อทา วัดดอนตัน อ.ท่าวังผา จ.น่าน (ผู้ถ่ายทอดวิชาลิงลมอันลือชื่อให้หลวงปู่) และวิชาอยู่ยงคงกระพัน จากครูบาวัน วัดดอนชัย อ.ปง จ.พะเยา เมื่ออายุครบ 55 ปี ได้เข้าพิธีอุปสมบท อีกครั้งหนึ่ง ณ วัดนาปรัง อ.ปง จ.พะเยา ต่อมาชาวบ้านน้ำแป้งได้กราบอาราธนาท่านมาช่วยสร้างวัดน้ำแป้ง เนื่องจากสมัยนั้นมีสภาพ เป็นวัดร้างไม่มีพระเณรจำพรรษาและยังเป็นดินแดนแห่งผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ยากที่จะมีผู้คนจากภายนอกกล้าที่จะเดินทางเข้ามาในพื้นที่ หลวงปู่ได้พิจารณาเห็นว่าวัดน้ำแป้งมีความเงียบสงบเหมาะที่จะเจริญภาวนาจึงได้รับอาราธนานิมนต์แต่ท่านยังมีห่วงอีกอย่างคือโยมบิดาของท่านที่แก่ชรามากและไม่มีคนดูแล ทางคณะศรัทธาบ้านน้ำแป้ง จีงได้ร่วมแรงร่วมใจกันสร้างบ้านพัก 1 หลัง ให้พ่ออุ๊ยมาพักอาศัย อยู่ในวัดน้ำแป้งจนท่านถึงแก่กรรม หลวงปู่ได้แสดงออกซึ่งความกตัญญูต่อบุพการี เป็นที่ประจักษ์แก่คณะศิษย์ วัตถุมงคลที่เลื่องชื่อของท่าน ได้แก่ ตะกรุดลิงลมและตะกรุดยุคต้นๆและยังรวมไปถึงเหรียญท้าวเวสสุวรรณของท่าน ซึ่งเป็นที่ต้องการของนักสะสมและลูกศิษย์ลูกหาอย่างมากเพราะต่างนำไปใช้แล้วเกิดประสบการณ์มากมายไม่ว่าจะเป็นทางแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี เมตตาค้าขาย โชคลาภนั้นสุดยอดไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว
ราคา :
 29,500
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0979688550, 0979688550
วันที่ :
 20/11/20 00:56:09
 
 
ตะกรุดทองคำหลวงปู่จันทร์เลี่ยมทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.