พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระเจ้าล้านนา เนื้องาแกะ เลียมทอง


พระเจ้าล้านนา เนื้องาแกะ เลียมทอง


พระเจ้าล้านนา เนื้องาแกะ เลียมทอง


พระเจ้าล้านนา เนื้องาแกะ เลียมทอง

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระเจ้าล้านนา เนื้องาแกะ เลียมทอง
รายละเอียด :
 

พระเจ้าล้านนา เนื้องาแกะ เลียมทอง ปางห้ามสมุท เป็นพระพุทธรูปประจำวันเกิดของคนที่เกิดวันจันทร์ เนื้องาเเกะ เลียมทอง สวยมากเข้มขลังงดงามอลังการ เก่าๆมันๆ โหดจัดปลักยังอยากได้ไว้บูชาครับ คนล้านนานิยมสร้างพระเจ้าไม้เป็นพระพุทธรูปของคนล้านนาโบราณ ที่สร้างเพือสืบทอดพระพุทธศาสนา ดังมีการสร้างพระเจ้าไม้ล้านนา พระไม้ ปางต่างๆ ตามวัดในภาคเหนือจะพบเจอได้แทบทุกวันครับผม ส่วนมากจะเป็นขนาดตั้งบูชาลงรักปิดทองชาด ชิ้นนี้พิเศษมาก ขนาดห้อยคอซึ่งพบเจอน้อยมากๆ
••ปางห้ามสมุท•• เป็นพระพุทธรูปอยู่ในอริยาบถยืน ยกพระหัตถ์ทั้งสองแบบตั้งขึ้นยื่นออกไปข้างหน้าเสมอพระอุระ (อก) เป็นกิริยาห้าม บางแบบเป็นพระทรงเครื่อง มีลักษณะคล้ายกันกับปางห้ามพยาธิ ในครั้งที่พระพุทธเจ้าเสด็จไปประกาศพระศาสนายังตำบลอุรุเวลาเสนานิคม แคว้นมคธ ของพระเจ้าพิมพิสาร ทรงขอประทับแรมอยู่ในสำนักของอุรุเวลกัสสปะ ผู้เป็นหัวหน้าชฎิล (ฤษี ผู้บูชาไฟ) ซึ่งเป็นที่เลื่อมใสของประชาชนในแคว้นมคธ ทรงแสดงอิทธิปาฏิหาริย์นานัปการเพื่อทรมาน ฤษีอุรุเวลกัสสปะให้คลายความพยศลง ในครั้งที่น้ำท่วม พระองค์ทรงทำปาฏิหาริย์ห้ามน้ำที่ไหลบ่ามาจากทุกสารทิศมิให้เข้ามาในที่ประทับ และเสด็จจงกรมภายในวงล้อมที่มีน้ำเป็นกำแพง พวกเหล่าชฎิลพายเรือมาดู เห็นเป็นอัศจรรย์ จึงยอมรับในอานุภาพของพระพุทธองค์ และขออุปสมบทเป็นพระภิกษุ
✅ วัตถุมงคลรับประแท้กัน 100 % เก้คืนเติมไม่งอแงรับผิดชอบทุกกรณี พระเครื่อง-เครื่องรางติดต่อสอบถาม แจ็คเชียงดาว ☎️โทร 0810312139
❇️ ID LINE jack0810312129
❇️ สำคัญกรณีปล่อยคืนทางร้านขอสงวนสิทธิ์รับคืนหรือไม่ชื้อคืนก็ได้ กรณีรับคืนทางร้านขอหัก 30% จากวัตถุมงคลที่เช่าบูชาไป หรือ ตามภาวะเศรษฐกิจขึ้น~ลง ณ เวลาปัจจุบันหรือตามภาวะเศรษฐกิจ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 18/11/20 20:23:41
 
 
พระเจ้าล้านนา เนื้องาแกะ เลียมทอง พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.