พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

พระเจ้าล้านนางาแกะ หน้าตัก 0.8 นิ้ว


พระเจ้าล้านนางาแกะ หน้าตัก 0.8 นิ้ว


พระเจ้าล้านนางาแกะ หน้าตัก 0.8 นิ้ว


พระเจ้าล้านนางาแกะ หน้าตัก 0.8 นิ้ว

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 พระเจ้าล้านนางาแกะ หน้าตัก 0.8 นิ้ว
รายละเอียด :
 

พระเจ้าล้านนา  ••งาแกะ•• หน้าตัก 0.8 นิ้ว สูง 1 นิ้ว ห้อยคอได้  เก่าๆมันๆ สภาพสวยหน้าหวานคมชัด สมบุญสวยมาก ตำนานพระเจ้าล้านนา  น่าบูชามากมากเลยครับผม เมือก่อนพบเจอเยอะมากเดียวนี้องค์สวยแบบจะไช้เวลาเป็นปีๆ ก่าวจะได้เจอสักองค์ครับผม หาขึ้นทุกวันครับ สืบสานสะสม ครับผม
••พระเจ้าล้านนา••  เป็นภาษาล้านนา หมายถึงพระพุทธรูปที่แกะสลักขึ้นมาจากไม้มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ประมาณหน้าตัก ๑ นิ้วจนถึงขนาด ๑ เมตรเศษ แต่ส่วนใหญ่นิยมแกะสลักให้มีหน้าตักประมาณ ๒–๕ นิ้ว นิยมแกะสลักจากไม้ท่อนเดียว พระเจ้าไม้มีทั้งปางประทับนั่ง นอน ยืน และเดิน แต่ส่วนใหญ่นิยมสร้างประทับนั่งปางมารวิชัย ส่วนช่วงเวลาของการสร้างถวายวัด จากการอ่านจารึกใต้ฐานพระเจ้าไม้พบว่ามีการสร้างถวายได้ตลอดทั้งปี แต่ที่นิยมมากที่สุดอยู่ในช่วงเดือนยี่หรือช่วงยี่เป็ง (ตรงกับเดือน ๑๒ ของภาคกลางหรือประมาณเดือนพฤศจิกายน) จุดประสงค์ของผู้สร้างส่วนใหญ่เพื่อหวังผลเอาพระนิพพานและสืบทอดค้ำชูอายุพระพุทธศาสนาให้ครบ ๕,๐๐๐ ปี ส่วนจุดประสงค์อื่นๆ ที่พบ เช่น เพื่ออุทิศให้บิดามารดาญาติมิตรวงศาหรือสัตว์มีคุณที่ล่วงลับไป อุทิศให้ผีปู่ย่าและผีอารักษ์ที่รักษาบ้านเมืองเหมืองฝาย เพื่อค้ำชูดวงชะตาของผู้สร้างหรือเพื่อให้มียศศักดิ์และทรัพย์สมบัติ เป็นต้น
✅ วัตถุมงคลรับประแท้กัน 100 % เก้คืนเติมไม่งอแงรับผิดชอบทุกกรณี พระเครื่อง-เครื่องรางติดต่อสอบถาม แจ็คเชียงดาว ☎️โทร 0810312139
❇️ ID LINE jack0810312129
❇️ สำคัญกรณีปล่อยคืนทางร้านขอสงวนสิทธิ์รับคืนหรือไม่ชื้อคืนก็ได้ กรณีรับคืนทางร้านขอหัก 30% จากวัตถุมงคลที่เช่าบูชาไป หรือ ตามภาวะเศรษฐกิจขึ้น~ลง ณ เวลาปัจจุบันหรือตามภาวะเศรษฐกิจ

ราคา :
 
โทรศัพท์ :
 0810312139, 0810312139
วันที่ :
 18/11/20 20:04:33
 
 
พระเจ้าล้านนางาแกะ หน้าตัก 0.8 นิ้ว พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.