พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร กาใหญ่หางสั้น นิยม


ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร กาใหญ่หางสั้น นิยม


ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร กาใหญ่หางสั้น นิยม


ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร กาใหญ่หางสั้น นิยม

ใหม่ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร กาใหญ่หางสั้น นิยม
รายละเอียด :
 

ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร อาแปะโรงสี เทพเจ้าแห่งวัดศาลเจ้าปทุมธานี กาใหญ่หางสั้น บล๊อคศาลเจ้า ผืนนี้พิเศษตรงที่ใช้ผ้าโทเรสีเหลือง*หายาก* นานๆจะเอาออกมาโชว์  กรอบเดิมๆทั้งหน้าทั้งหลังดูง่ายสุดๆครับ
...กาหางสั้น หรือฟ้อนท์หางสั้นนี้ เป็นบล๊อคมาตรฐานที่ทางศาลเจ้าใช้ทำออกแจกจ่ายตั้งแต่ปี2519 จนถึงประมาณปี2526-27หลังจากอาแปะโรงสีละสังขารไป ก็ไม่มีทำออกมาแจกจ่ายอีกเลย (สังเกตได้เลยว่า ปัจจุบันทางศาลเจ้าก็ใช้ฟ้อนท์หางสั้นทำออกแจกจ่าย แต่ว่าไม่ใช่บล๊อคเดิม เป็นการทำบล๊อคใหม่แต่ลอกแบบจากบล๊อคเดิม)
...ยันต์ผ้าประทานพร เริ่มต้นแรกๆ คือยันต์เขียนด้วยมืออาแปะ  ถัดมาเป็นยันต์กาวนเดียว(แกะแบบให้ใกล้เคียงกับลายมืออาแปะที่เขียนยันต์ผ้าประทานพร)ุ  ถัดมาเป็นการเพิ่มวนเข้าไปเป็นข้างละสองวน จึงเป็นยันต์สองวนหางยาว  แต่ด้วยความที่เส้นบล๊อคเล็กและเมื่อปั๊มลงผ้ายันต์แจกจ่าย จำนวนมากเส้นบล๊อคจะตื้นเบลอเเลอะแลดูไม่สวยงาม ไม่เป็นยันต์ฟ้าประทานพรอย่างที่อาแปะตั้งใจไว้ ทางศาลเจ้าจะออกแบบยันต์ใหม่ทั้งหมด แต่คงไว้ซึ่งการออกแบบยันต์อย่างที่อาแปะตั้งใจ จึงเกิดความลงตัวและสมบูรณ์แบบที่ กาหางสั้น  หลังจากนั้นเป็นต้นมา
...

ราคา :
 โทรถาม
โทรศัพท์ :
 0810310436, 0810310436
วันที่ :
 16/11/20 22:53:21
 
 
ผ้ายันต์ฟ้าประทานพร กาใหญ่หางสั้น นิยม พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.