พระล้านนาดอทคอม แหล่งรวมพระเครื่องเมืองเหนือ

อุติ่งไทใหญ่ เนื้อไม้อายุนับ 100ปี


อุติ่งไทใหญ่ เนื้อไม้อายุนับ 100ปี


อุติ่งไทใหญ่ เนื้อไม้อายุนับ 100ปี


อุติ่งไทใหญ่ เนื้อไม้อายุนับ 100ปี

โชว์ กลับหน้าร้าน
ชื่อพระ :
 อุติ่งไทใหญ่ เนื้อไม้อายุนับ 100ปี
รายละเอียด :
 

อุติ่งนี้ เป็นเครื่องรางของชาวไทยใหญ่ สร้างจากตำนานของ ขุนแสงอุติ่ง ผู้เป็นพระโพธิสัตว์ตามความเชื่อของไทใหญ่ ซึ่งเป็นผู้เก่งทั้งทางรบทางรัก สามารถบังคับโขลงช้างได้ เมื่อออกรบครั้งได้ก็ชนะศึกกลับมาจึงมีผู้ถวายเจ้าหญิงให้มาเป็นสนมหลายองค์ ผู้คนจึงศรัทธาเรื่องความกล้าหาญปวงประชาราษฏร์อยู่เย็นเป็นสุข หมอครูจึงจำหมายเอาความดีงามทั้งปวงมาแกะเป็นรูปเทพอุติ่งทรงช้าง แต่ที่นิยมคือมักเสด็จกลับเข้าเมืองพร้อมกลับนารีบนหลังช้าง

อุเต่งหรืออุติ่ง มักเป็นของขุนนางหรือคหบดีเมื่อแกะได้จำนวนหนึ่งหมอครูจะหาฤกษ์ยามดีประกอบพิธีปลุกเสก โดยกำหนดขึ้นที่กลางป่าเป็นพิธีใหญ่มีขั้นตอนซับซ้อน เจ้าภาพต้องเป็นผู้มีฐานะจึงจะเป็นประธานในการสร้างอุติ่งได้ บริเวณที่ประกอบพิธีมีราชวัติขัดล้อมตั้งพิธีกรรมการปลุกเสกอุติ่งทำพิธีปลุกเสกกันหลายวัน ต้องปลุกเสกจนได้ยินเสียงช้างร้องจึงจะสำเร็จ เมื่อเสร็จพิธีจึงจะนำมอบคืนให้ใช้ตามกิจประสงค์ต่อไป (อ้างอิงข้อมูลจากหนังสือคงเข้มข่มขลังเครื่องรางล้านนา หน้า229 ของพ่อครู ผ.ศ.วิลักษณ์ ศรีป่าซางที่ปรึกษาชมรมเครื่องรางล้านนา)

อาณุภาพของ อุเต่งประเภทนี้ท่านรองเจ้าอาวาสวัดล้านตอง เชียงใหม่ ท่านได้เมตตาแปลจากตำราโบราณไว้ดังนี้

1.มีไว้กับตัว จักเป็นที่รักใคร่เมตตาเอ็นดูแก่คนและมนุษย์ทั้งหลาย แล เทพเทวดาจะคอยช่วยเหลือเรา

2.ผู้ใดมีไว้กับตัวจักทำการใดก็มิมีอุปสรรคในกิจจารงานที่ทำอยู่แล

3.ผู้ใดมีไว้กับตัวแม้นเดินทางใกล้ไกลจักคุ้มครองปลอดภัยให้ไปดีมีลาภแล

4.แม้นทำการค้าขาย ให้แช่น้ำประพรมของขาย จักทำให้ขายคล่องขายดีแล

5.แม้นจักไปติดต่อพบประการงานธุรกิจผู้ใหญ่ เจ้านานให้เมตตาเอ็นดู ขอความช่วยเหลือต่างๆ ให้แช่น้ำส้มป่อย7ฝักแล้วอาบน้ำนั้นก่อนไปแล้วพกติดตัวไปจักสมความปารถนาแห่งเราแล

6.ผู้ใดมีไว้กับตัวกับบ้านเรือน หมั่นสวดบูชาด้วยคาถาจะเป็นโภคทรัพย์ ลาภะทรัพย์ ธะนะทรัพย์ เจริญงอกงามด้วยทรัพย์สมบัติ มิมีอดอยาก เสาะแสวงหาทรัพย์สินเงินทองได้โดยงาน ทำมาค้าขึ้น อยู่เย็นเป็นสุขทุกเมื่อแล

สำหรับความหายากนั้น หายากมาก ชาวไทยใหญ่หวงมาก ถึง ขนาดที่ว่า ถ้าตายให้เอาไปฝังกับศพเจ้าของด้วย จึงมีให้พบเห็นกันน้อย

คาถาใช้กับอุติ่ง โอมตินนะ ตินนะ หัตติ หัตติ สัตตั๋ง จี๊นัง จิ๊นัง กับสะหย่ากับ โอม สวา หุม หุม

>>>ข้อมูลที่มา: อ้างอิงจาก หนังสือคงเข้มข่ามขลังเครื่องรางล้านนา ของ พ่อครู ผ.ศ. วิลักษณ์ ศรีป่าซาง ที่ปรึกษาชมรมเครื่องรางล้านนา และ ขอขอบคุณ ท่านรองเจ้าอาวาส วัดล้านตอง สำหรับข้อมูลเรื่องอาณุภาพของอุติ่ง และคาถาบูชาอุติ่ง ครับ

อุติ่งอันนี้ผมได้มาและใช้อยู่ประจำครับ ประสบการณ์กับตัวเองตั้งแต่ได้มา งานอะไรที่ไม่ราบรื่นก็ค่อยๆราบรื่นขึ้น การค้าขายเงินทองมีเข้ามาทุกวัน ทุกวันจริงๆ สังเกตได้อย่างชัดเจน ลองหามาใช้กันดูครับ เครื่องรางเป็น ศาสตร์ที่ลี้ลับครับ ยากที่จะอธิบายเครื่องรางอันไหนแบบไหนที่ตรงกับ จริตในตัว หรือตรงกับดวงของท่าน ต้องลองครับ ต้องลอง ลองใช้กับตัวเองดูและหมั่นสังเกตเปรียบเทียบ สัก2-3 เดือน  ครับ  โทรมาพูดคุยทักทายสอบถามกันได้ครับ ทั้งทางโทรศัพท์ 064-5427985  หรือทางไลน์ครับ แอดไลน์หมายเลขนี้เลยครับ 0645427985  ยินดีครับผม

ราคา :
 โชว์ครับ
ร้าน :
โทรศัพท์ :
 0645427985
วันที่ :
 16/11/20 14:33:06
 
 
อุติ่งไทใหญ่ เนื้อไม้อายุนับ 100ปี พระล้านนา.คอม เว็บ พระเครื่อง พระบูชา อันดับหนึ่ง ของภาคเหนือ ออกแบบเว็บไซต์โดย 2WinWeb design บริการรับทำเว็บไซต์
Copyright Pralanna.com All right reserved. © สงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมายโดย บริษัท พระล้านนาดอทคอม จำกัด.